overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ถามหน่อยสิครับ OC Q6600

  1. #1
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default ถามหน่อยสิครับ OC Q6600

    ถามหน่อยสิครับว่าทำไม ผม
    ลาก Q6600 ไปแค่ 3.6GHz แล้วมันไม่สเถียรอะครับ เวลาทดสอบ 3DMark06 แล้ว ภาพแตกอะครับ ต้องเพิ่มไฟ ตรงไหนอะครับ
    บอดผม Strikerll Formura อะครับ
    แรม G-Skill 800 Cl5
    ไฟ CPU ผมอัดไป 1.65 ครับ
    แรม 2.20 ครับ
    Last edited by rakkeynakub; 7 Oct 2009 at 21:16:50.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ภาพแตกน่าจะมาจากสาเหตุ จาก VGA นะ
    ร้อน หรือ oc VGA เกินไป
    แต่ถ้าค้างหรือดับก็น่าจะ CPU หรือ แรม

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าไฟCPU มากไปนะครับ 3.6 ที่ 1.65V

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    บอร์ดของท่านก็แจ่มนะ

  5. #5
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    ก็ตอนที่ผม OC CPU มาที่ 3.49GHz มันไม่เป็นไรเลยอะครับ พอเพิ่มมาที่ 3.6GHz แล้วภาพแต่อะครับ
    เปงเพราะอะไรหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    ควรใส่ไฟ อะไร ยังไงมั้งครับ โปรดชี้แนะทีครับ
    Last edited by rakkeynakub; 7 Oct 2009 at 21:16:50.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟโหดทั้งนั้นเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    อืมๆ ซิ้งเขาดีกันจัง

    __________________
    รับซื้อซิ้งครับราคาดีนะ ในลิ้งที่ลายเซ็นเลยครับ
    - Tuniq Tower 120
    -Core Contact Freezer 12Cm.
    -Cooler Master V8

  9. #9
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    ถ้าผมจะลากแรมไป ที่บัส 900-1066 ควรอัดไฟเท่าไหร่ดีครับ แล้วก็ลาก CPU ไปสัก 3.7-3.8GHz ด้วยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ตอนนี้ผมก็ตันที่3.6 G เหมือนกันเกินนั้นเล่นเกมส์สักพักแล้วขึ้นจอฟ้าเลยกำลังศึกษาหาความรู้จากเว็ปนอกด้วยครับว่าเขาเล่นยังไงไปได้ไกลกันจัง

  11. #11
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ไม่เคยเล่น Strikerll Formura แฮะบอกไม่ถูก แต่ไฟ CPU PLL น้อยจัง ของผม MAXIMUS X38 ไฟ CPU PLL 2.00ขึ้น ตัวเลขสีแดงเลย

    ปล.สังเกตุมาหลายครั้งแล้ว 4หัว ไฟ CPU PLL มักจาต้องอัดเยอะถึงจาพอได้

  12. #12
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    อ่อ ครับ ตอนนี้ ผมลากมาได้ที่ 3.8GHz แล้วแต่เวลาทดสอบความสเถียรแล้วคอมมันจะค้างไปเลย ควรเพิ่มไฟที่ตัวไหนดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ดูตามนี้ก่อนครับ 3.6 ลดโลกร้อน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=399873

  14. #14
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ปรับ Vcore เป็น 1.41 กว่า
    VDDR ก็พอครับ
    นอกนั้น AOTO
    อย่าลืม Load Line Calibration: Enable นะครับ
    PSU ไม่ถึง 600 W อย่าเล่น 3.8 ครับ ส่วนตัวก็ไปไม่รอด ครับ 500W

    Last edited by OTARO; 26 Feb 2009 at 17:52:46.

  15. #15
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ท่าน OTARO ใช้ไฟน้อยจัง
    ของผม 3.6 ยังใช้ไฟ 1.55 เลย

  16. #16
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    ท่าน OTARO ใช้ไฟน้อยจัง
    ของผม 3.6 ยังใช้ไฟ 1.55 เลย
    1.55 ใน bios หรือ windows ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    PSU ผม 900W ครับ แต่ ตอนนี้ผมใช้ GTX260 Core216 2ตัวอะครับจะเป้นไรรึป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    1.55 ใน bios หรือ windows ครับ
    อยากทราบว่าท่านใช้บอร์ดอาไรหรอครับ แล้วไฟ 1.41 test ไรมั่ง

    (ไปอ่านกระทู้อีกกระทู้มาและรู้แล้วว่าบอร์ดไร)
    Last edited by peaksf; 26 Feb 2009 at 20:25:33.

  19. #19
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rakkeynakub View Post
    PSU ผม 900W ครับ แต่ ตอนนี้ผมใช้ GTX260 Core216 2ตัวอะครับจะเป้นไรรึป่าวครับ
    55+ ไ ป 4.0G เลยครับ ของมันแรง VGA ลองเอาออก 1 ตัวก่อนครับ หรือ ไม่ก็หา super pi หรือ orthos มา Run ดูครับ vga จะได้ไม่แย่งไฟไปกิน
    แรม G-Skill 800 Cl5 ผมไม่แน่ใจอะครับ ของผม bus1066 ดูแล้วทุกอยากเทพหมด แรมก็ดี
    bus 800 ผมว่าก็ OC ได้แต่มันจะไปไม่ไกล ถึงไปได้ก็ลำบากหน้าดู ต้องรอเทพมาตอบครับ
    Last edited by OTARO; 26 Feb 2009 at 23:58:13.

  20. #20
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    1.55 ใน bios หรือ windows ครับ
    ใน Bios ครับท่าน
    windows ไฟดรอปลงมาที่ 1.53 ครับ
    เรียกว่าเถสียรเลย ใช้ Rander งาน MAYA / FULL LOAD 4 คอ ตลอดเลยเล่งงานใกล้จบแล้ว....
    แต่ก็ระวังเรื่องอุณภูมิ ไม่ให้มันขึ้นสูงถึง 70 up เพราะขึ้นถึง restart ตลอดครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •