overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: CPU E6550 วิ่งไม่เต็ม

  1. #1
    OverclockZone Member ing's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default CPU E6550 วิ่งไม่เต็ม

    ดังรูปคับ


    ผมไม่รู้จะแก้ยังไง

    หา C1E ใน ไบออสก็ไม่เจอ

    power option ก็ปรับแล้ว

    ขอโทษนะครับ ที่ถามซ้ำซาก

    ผมมือใหม่อ่าครับ ขอโทษจริงๆ
    Last edited by ing; 25 Feb 2009 at 18:49:18.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    C1E อยู่ในoption CPUอะครับ ใช้บอร์ดอะไรหละครับ เวลาคนมาตอบจะได้เจาะจงได้

  3. #3
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ให้ Disable Intel Speed Step กับ C1E Support ใน Bios เมนู CPU Config ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    กระทู้เก่าก็มี


    ปักหมุดซะด้วย...

  5. #5
    OverclockZone Member ing's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ASRock 4CoreDual-SATA2

    ครับ

    ช่วยดูให้หน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member ing's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    กระทู้เก่าก็มี


    ปักหมุดซะด้วย...
    ก็ผมบอกแล้วว่าหาไม่เจอ

    ลองอ่านดูแล้วก็หาไม่เจอ

    ไม่งั้นผมไม่ตั้งซี้ซั้วหรอกครับ

    ผมก็บอกไปแล้วว่าหาไม่เจอ ผมมือใหม่

    คุณก็น่าจะรู้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    อย่าว่ากันเลยครับ คนมันไม่เก่งนินา ผมก็ งงๆ แบบเขาล่ะ = = แรกๆ

  8. #8
    OverclockZone Member ing's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default



    ของผมเป็นแแบบนี้ครับ

    ช่วยดูให้หน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ใช้ซีพียูตัวนี้อยู่ครับ
    1.ปรับตรง CPU Host Frequency เป็นmanaul ซะ
    แล้วปรับความถี่เป็น333

    แล้วก็เซฟเข้าวินโดวแบบปกติ

    ถ้ายังไม่ได้
    ให้ทำตามขั้ขนตอนที่1. ต่อด้วย
    2.ปรับDisable ในตัวที่ผมล้อบกรอบไว้ให้หมดทั้ง3อัน


  10. #10
    OverclockZone Member ing's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    PCIE CLOCK
    AGP/PCI CLOCK
    SPREAD SPECTRUM

    มันไม่มี disable น่ะครับ

    มีแต่ auto
    sync with cpu
    100 mhz

    ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เลือกSync wiht cpuให้มันปรับตามCpu ซะ

    ถ้าได้จะเป็น333*6หรือ333*7 ถือว่าปกติแล้ว ตัวคูณมันวิ่งเองขึ้นลง6-7ตามการใช้งาน
    ไม่มีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    กุเบื่อพวก Rep โดยไม่อ่านจริงวู้ว

    รู้ว่าฉลาด แต่หัดอ่าน แล้ววิเคราะห์ก่อนตอบด้วย

    จขกท เค้าบอกว่า หา C1E ในไบออสไม่เจอ

    ด๋อยจริงๆ พวกมือไวกว่าหัวเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    555555+

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รู้สึกจะไม่มี C1E กับ EIST นะ
    งั้นก็ Disabled เท่าที่มีนะ เช่น VT ปิดมันซะ
    แล้วก็ไปปิดที่ตัว วินโดวส์อีกที น่าจะนิ่งได้



  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    ใช้ซีพียูตัวนี้อยู่ครับ
    1.ปรับตรง CPU Host Frequency เป็นmanaul ซะ
    แล้วปรับความถี่เป็น333

    แล้วก็เซฟเข้าวินโดวแบบปกติ

    ถ้ายังไม่ได้
    ให้ทำตามขั้ขนตอนที่1. ต่อด้วย
    2.ปรับDisable ในตัวที่ผมล้อบกรอบไว้ให้หมดทั้ง3อัน

    อันนี้มันโอเวอร์คล็อกไม่ใช่หรอ จขกท เขาจะปิด C1E จขกท คงต้องแฟลชไบออสครับ ไบออสคงไม่รู้จักซีพียู
    Last edited by one; 27 Feb 2009 at 17:06:16.

  16. #16
    ps000000
    Guest

    Default

    บอกรุ่นเมนบอร์ดมาสิ

  17. #17
    OverclockZone Member ing's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    power option ปรับไปแล้วครับ

    MB ASRock 4CoreDual-SATA2

  18. #18
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อาการนี้มันเหมือนไม่เกี่ยวกับ โหมดประหยัดพลังงานน๊ะคับ C1E น่ะ เพราะ fsb มันวิ่งไม่เต็ม มันควรเป็น 1333 น่ะ
    น่าจะเป็นอย่างท่าน one ว่า ลองหาไบออสตัวที่ใหม่ที่สุดมา แฟรชคับ

    แล้วค่อยมาปิด C1E ในวินโดว์แบบท่าน TWK. ว่า แต่ผมว่าเปิดไว้ดีกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    กุเบื่อพวก Rep โดยไม่อ่านจริงวู้ว

    รู้ว่าฉลาด แต่หัดอ่าน แล้ววิเคราะห์ก่อนตอบด้วย

    จขกท เค้าบอกว่า หา C1E ในไบออสไม่เจอ

    ด๋อยจริงๆ พวกมือไวกว่าหัวเนี่ย
    โหดจัง = =

  20. #20
    OverclockZone Member moohunter's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    1up

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •