overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ***แรม 2 ตัว แต่ชิปคนละแแบบ ใส่ด้วยกันได้ไหมครับ(มีรูปประกอบ)***

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ***แรม 2 ตัว แต่ชิปคนละแแบบ ใส่ด้วยกันได้ไหมครับ(มีรูปประกอบ)***

    ตัวนึง 128 อีกตัว 256 bus 266 เท่ากันครับ แต่ชิปคนละแบบ ไม่ทราบว่าใส่กันได้ไหมครับ ไม่กล้าลอง

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูเลยครับ ใช้ไม่ได้ก็ไม่มีผมเสียครับ

  3. #3
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่รวน...ก็น่าจะหน่วงน่าดู แบบนี้ต้องลอง

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ส่วนใหญ่แล้วจะได้ครับ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ชิป คิงแม๊ค(ไม่ค่อยเอาเรื่องกับแรมชิปอื่น) กับ ชิปนันย่า(เจ้านี้ก็เลือกแรมที่ใส่พอๆกัน)
    ---------------------
    ดูท่าจะไม่รอดครับ
    ---------------------
    แต่ยังไงก็ลองดูแล้วกันครับ อาจจะไม่เป็นอย่างที่ผมคาดก็ได้ครับ

  6. #6

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    ไม่ลองไม่รู้ครับ ต้องลองเองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Radondetyen's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผม3ตัวคนละยี่ห้อคนละชิพยังใส่ได้ไม่มีปัญหาเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองแล้วครับ อาการแรกมันบู๊ตเข้า Safemode ท่าเดียวเลยครับ งงว่าอาการนี้มันน่าจะเกียวกับตัววินโดว์มากกว่า(หรือเปล่า) พอเลือก Normal มันก็ดัน Restart วนไปวนมาอยู่นั่นแหละ ท่าจะไม่รอดจริงๆด้วยแฮะ

    ...หรือมันจะไปทำให้ตัววินโดว์ไม่เสถียรหรือเปล่าครับ ผมถอดแรมออกลองใส่ตัวเดียวดู ปรากฎว่า อาการแย่ลงอีกครับ พอเราเลือกเข้า Safemode มันจะมีตัวหนังสืออังกฤษหลายๆบรรทัดวิ่งขึ้นหน้าจอ แล้วค้างอยู่อย่างนั้น

    ...ตอนนี้กำลังลองใช้แผ่น วินโดว์ Repair มันกลับมาอยู่ครับ


    ขอบคุณทุกท่านครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    แรมตัวของ Kingmax ถ้าเป็นชิปแบบ Tiny BGA มักจะไปไม่ค่อยได้กะแรมทั่ๆไปที่เป็นแบบ TSOP ครับ ตัวนี้เคยเจอหลายรายแล้วครับ ไปกันไม่ค่อยได้

  10. #10
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by film View Post
    ลองแล้วครับ อาการแรกมันบู๊ตเข้า Safemode ท่าเดียวเลยครับ งงว่าอาการนี้มันน่าจะเกียวกับตัววินโดว์มากกว่า(หรือเปล่า) พอเลือก Normal มันก็ดัน Restart วนไปวนมาอยู่นั่นแหละ ท่าจะไม่รอดจริงๆด้วยแฮะ

    ...หรือมันจะไปทำให้ตัววินโดว์ไม่เสถียรหรือเปล่าครับ ผมถอดแรมออกลองใส่ตัวเดียวดู ปรากฎว่า อาการแย่ลงอีกครับ พอเราเลือกเข้า Safemode มันจะมีตัวหนังสืออังกฤษหลายๆบรรทัดวิ่งขึ้นหน้าจอ แล้วค้างอยู่อย่างนั้น

    ...ตอนนี้กำลังลองใช้แผ่น วินโดว์ Repair มันกลับมาอยู่ครับ


    ขอบคุณทุกท่านครับ
    ลองถอดออก ใช้ตัวเดียวบูทเครื่องดูครับ สลับกันดูก็ได้
    ถ้าหายก็แสดงว่าเป็นที่แรม(ไม่เข้ากัน)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •