overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 103

Thread: ชี้แนะ7750beให้ด้วยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Smile ชี้แนะ7750beให้ด้วยนะครับ

    core speed มันวิ่งที่3068.7 อ่าครับ
    ตัวคูณที่ 13.5
    บัสที่ 227.0 อ่าครับ ถ้าปรับมากกว่า229บูทไม่ขึ้นครับ
    ht link 1135.1
    แต่v core ผมไม่ได้ปรับอะไรเลยนะครับ
    ผมจะลองลากที่3.5 ต้องปรับตัวไหนมั่งครับ
    บอร์ดตามลายเซ็นครับ เปลี่ยนซิงค์ซีพียูแล้วครับ
    แรมก็ตามลายเซ็นครับ สอนผมทีนะครับ ขอบคุณมากครับ
    โทดทีนะครับที่ตั้งกระทู้ไว้2ห้องครับ

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ใช้ M2N-E ใช่มั้ยท่าน ผมว่ายากน่ะ 7750 ไม่เก่งบัส ต้องปรับตัวคูณ

  3. #3
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ยากครับ M2N-E
    ไม่ทราบว่า มีไบออส รองรับ PhII หรือยัง
    ผมทำ 7750BE ได้บัสสูงสุดที่ 270 กับ DFI 790FXB-M2RS(H) ครับที่ตัวคูณ 12
    ทด HTT เหลือ 1.6G NBFreq 8 ทดแรม 800 แรมท่านต้องไหวด้วย

    ที่สำคัญ 3.5G ยากมากกครับ ผมยังทำไม่ถึงเลยยยย ตัวแปรสำคัญคือความสามารถขอแรมท่าน
    ท่านใช้แรม 667 ยิ่งยากไปใหญ่เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมก็ว่าจะลองเปลี่ยนแรมดูครับ ของผมลองบัส245 ทดแรมไป400ตัวคูณ12 เล่นเกมยังรีสตารทบูทเข้าวินโดวได้นะครับ
    แล้วhttเราเข้าไปทดตรงไหนครับ 3.5ไม่ไหวผมก็อยากลองที่3.1-3.2ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้
    ความพยายามสูงมาก ^^

  6. #6
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมอยากดันให้มันสูงๆครับจะได้เป็นหน้าเป็นให้กับผมมั่งเพื่อนมันคุยข่มกันเหลือเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    เนี่ยครับเต็มที่ของผมแล้วปรับเกินกว่านี้บูทไม่ขึ้นครับ


    Last edited by nonthanan; 17 Aug 2009 at 21:39:32.

  8. #8
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    เนี่ยครับเต็มที่ของผมแล้วปรับเกินกว่านี้บูทไม่ขึ้นครับ


    จากรูปท่าน จับแรม วิ่ง 1:1 ก่ะ เลย รึ แสดงว่าทดแรมลงเหลือ 400 เลยหรอนั้น จาก 667 ผมว่าทดลงแค่ 533 ก็พอมั้งครับ

    ลองคลาย CL แรม ออกอีกหน่อยครับ

    กรรม เพิ่งจะเห็น ไฟ CPU จะวิ่งที่ 3.1 - 3.2 ไฟอย่างต่ำ 1.475 เป็นอย่างน้อยครับ

    ทำไม HTT เหลือแค่นั้นอ่ะ
    Last edited by Sareshiku; 26 Feb 2009 at 14:59:03.

  9. #9
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    แล้วมันทดยังไงครับhtอ่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    แล้วมันทดยังไงครับhtอ่าครับ
    เดิมๆ 7750 HTT มัน 1800(1.8G) ซึ่งคือ HTT 9 ช่ายไหมหละครับ

    ท่านก็แค่ปรับ(ในไบออส)มันลงมา เหลือ 1600(1.6G) บอร์ดบางรุ่น คือ HTT 8
    Last edited by Sareshiku; 26 Feb 2009 at 17:18:29.

  11. #11
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมจะลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Coreแข็งDuo's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ของผม 254*13 แรม 508 HT2286
    Last edited by Coreแข็งDuo; 26 Feb 2009 at 17:06:56.

  13. #13
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    หาที่ปรับhtไม่เจอ เวนจิงๆเราน่าเขกกะโหลกวุ้ย

  14. #14
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ดูท่าแบบนี้ท่านคงยังไม่ได้อัพเดจ ไบออสแหง่ๆ

    M2N-E ไบออสล่าสุดคือ ๅ 1701 จัดการซะ

    http://support.asus.com/download/dow...px?model=M2N-E

    ขอดูหน้า Mainboard ของ Cpu-z หน่อยยยย

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ได้ยัง ^^

  16. #16
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    นี่ครับผมอัพแล้ว
    Last edited by nonthanan; 17 Aug 2009 at 21:37:59.

  17. #17
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    กรรม ไอ้ผมก็ลืมไปว่าบอร์ดมัน HTT1.0

    สรุป บอร์ด M2N-E มันคือ HTT1.0 เป็นบอร์ด AM2

    เพราะมันใช้ Chipset nForce570 ซึ่งไม่น่าจะรองรับ HTT3.0

    เปลี่ยนบอร์ด ไม่ก็ขาย 7750 มาเล่น 6000+CZ เต็มที่แล้วครับ

    หาบอร์ด Chipset Series7 ครับ
    Last edited by Sareshiku; 26 Feb 2009 at 17:53:57.

  18. #18
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมกำลังจะถามเลยครับว่าเปลี่ยนบอร์ดดีป่าว
    ผมมีงบ3500ครับเอาบอร์ดรุ่นไหนดีครับ
    อีกอย่างคือชิบเซ็ทsb750อ่าครับ
    มันซัฟพอร์ทการ์ดจอatiอย่างเดียวเลยใช่มั้ยครับแล้วผมใช้
    จีฟรอซมันจะตีกันมั้ยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    ผมกำลังจะถามเลยครับว่าเปลี่ยนบอร์ดดีป่าว
    ผมมีงบ3500ครับเอาบอร์ดรุ่นไหนดีครับ
    อีกอย่างคือชิบเซ็ทsb750อ่าครับ
    มันซัฟพอร์ทการ์ดจอatiอย่างเดียวเลยใช่มั้ยครับแล้วผมใช้
    จีฟรอซมันจะตีกันมั้ยครับ
    งบ 3500 บวกก่ะขาย M2N-E อย่างสูงก็ 1800 สบายๆ ครับ

    จะเล่น HTT3.0 ดู ChipsetNB 790 ไม่ว่าจะเป็น

    FX790 F790 GX790

    ส่วนเรื่อง ChipsetSB 750 ก่ะ GForce ม่ะเกี่ยวกัน (รึเปล่า เอาเ็ป็นว่าคนใช้ SB750 ใช้ GForce ถมไปครับ อย่าเครียดๆ)

  20. #20
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by Sareshiku View Post
    งบ 3500 บวกก่ะขาย M2N-E อย่างสูงก็ 1800 สบายๆ ครับ

    จะเล่น HTT3.0 ดู ChipsetNB 790 ไม่ว่าจะเป็น

    FX790 F790 GX790

    ส่วนเรื่อง ChipsetSB 750 ก่ะ GForce ม่ะเกี่ยวกัน (รึเปล่า เอาเ็ป็นว่าคนใช้ SB750 ใช้ GForce ถมไปครับ อย่าเครียดๆ)
    ตอนนี้ก็มองgigabyteยู่ครับ ผมอยู่ชลบุรีหาของยาก
    ขอบคุณท่านมากๆเลยนะครับที่ให้ความรู้ครับ
    ้เ๋วซื้อบอร์ดมาใหม่ผมก็ต้องพึ่งท่านอีกครับยังไงก็อย่าเบื่อผมซะก่อนครับ
    ขอบคุณอีกครั้งครับ

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •