overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จอ ACER X233H ใช้ 1920x1080 บน OSX86 ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member nookk007's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default จอ ACER X233H ใช้ 1920x1080 บน OSX86 ไม่ได้

    1.ผมใช้ 10.5.6 iDeneb มาระยะนึงรู้สึกประทับใจมาก แต่จอเดิมมันเล็กไปหน่อย เลยไปซื้อ Acer X233H 16:9 ราคาแค่ 5950.- ซึ่งถือว่าถูกมากสำหรับจอ 23" แต่มีปัญหากับ OSX86 คือไม่สามารถปรับความละเอียด ที่ 1920 X 1080 ได้ คือไม่มีตัวเลือกให้ปรับที่ความละเอียดนี้เลยครับ ตอนนี้ใช้ 1400X1050 อยู่ภาพดูผิดรูปไปหน่อย ถ้าปรับมากกว่านี้จอก็ดับเลยครับ

    2.และผมได้ทำการทดสอบกับ Vista แล้วสามารถใช้ 1920X1020 @60Hz ได้สบายๆสีสันคมชัดดี ไม่มีปัญหาครับ

    3.เลยอยากสอบถามว่าจะมีวิธีการใดหรือไม่ที่จะทำให้สามารถใช้ความละเอียด 1080 บน OSX86 ได้หรือไม่ ขอบคุณด้วยนะครับ

    รูป รูป
    Last edited by nookk007; 27 Feb 2009 at 00:25:28.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2009

    Default

    หน้าจอมันตกอ่ะคับ ผมอยากจะปรับให้หน้าจอมันเงยอ่ะ ทำไงมันติดกับฐานรองปรับไม่ได้เหรอคับ ทุกวันนี้ยังใช้ยางรองที่ฐาน

  3. #3
    OverclockZone Member skunkiiez's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    พระราม2

    Default

    ปรับได้ครับ ผมเองตอนที่ซื้อที่ช่วงแรกก็ตกใจทำไมมันปรับไม่ได้ แต่พอดูดีๆจับขอบจอบนกับล่าง แล้วค่อยๆหงายมันขึ้น แค่นี้ก็เรียบร้อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    ของผมใช้งานได้ครับ
    [IMG][/IMG]

  5. #5
    OverclockZone Member Tnama2006's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ซ.นวลจันทร์60 (รามอิมทรา42/1)

    Default

    และแล้ว เราก็เจอ ข้อเสีย

    1.เนื่องจากขนาดหน้าจอที่ใหญ่ แต่ขาตั้งเท่าเดิม ถ้าหากวางกับโต๊ะไม่มั่นคง คุณจะเกิดอาการตาลายได้ (มันสั่น)

    2.รู้ๆกันอยู่ว่า Full HD ถ้าหากไม่มีการ์ดจอไม่มี(ระดับกลางขึ้นไป) เวลาดูไฟล์ HD แล้วจะขี้เหล่ ทันทีทันใด *จอใหญ่ขึ้นต้องใช้แรงขับสัญญาณที่แรงตาม พูดง่ายๆ ถ้าการ์ดจอไม่แรงพอ ก็ดึงความสามารถของจอออกมาไม่ได้

    3.กิงไฟกว่าจอเล็กนิ1 -*-

  6. #6

    Default

    ใช้การ์ดจอตัวไหนครับ แล้วของเดิม OS ที่ลงไว้นั้นการ์ดจอ support หรือยังครับถ้าเรียบร้อยแล้ว จะต้องเปลี่ยน resolution ได้ไม่ค้างจอฟ้า และใน About This Mac>More Info...>Graphics/Displays ตรง CI/QE จะต้อง supported นะครับ ถ้ายังไม่เป็นตามนี้ต้อง Patch การ์ดจอก่อนครับแล้วจะใช้ได้ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sompon View Post
    ใช้การ์ดจอตัวไหนครับ แล้วของเดิม OS ที่ลงไว้นั้นการ์ดจอ support หรือยังครับถ้าเรียบร้อยแล้ว จะต้องเปลี่ยน resolution ได้ไม่ค้างจอฟ้า และใน About This Mac>More Info...>Graphics/Displays ตรง CI/QE จะต้อง supported นะครับ ถ้ายังไม่เป็นตามนี้ต้อง Patch การ์ดจอก่อนครับแล้วจะใช้ได้ปกติ
    +1

    -*- ท่าน ไม่ได้ลง ไดร์เวอร์นี่ เหอะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •