overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49

Thread: เล่นเกมแล้วหลุด

  1. #1
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default เล่นเกมแล้วหลุด

    เล่นไปสักพักแล้วมันจะหลุดมาที่เดสท๊อปแล้วเกมก็หายไปด้วย
    เป็นอย่างงี้ทุกเกมเลย

    สเปคเครื่อง
    C2D E8400
    2048/800*2 Kingston
    P5QL-E
    9500GT
    HD 500/7200 samsumg
    Delux 500w

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลดออฟชั่นเกมลงดูครับ

  3. #3

    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    กระทู้ OCZ ณ ห้อง____

    Post

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    เล่นไปสักพักแล้วมันจะหลุดมาที่เดสท๊อปแล้วเกมก็หายไปด้วย
    เป็นอย่างงี้ทุกเกมเลย

    สเปคเครื่อง
    C2D E8400
    2048/800*2 Kingston
    P5QL-E
    9500GT
    HD 500/7200 samsumg
    Delux 500w

    รบกวนด้วยนะครับ
    อืมครับ... "เกม"เค้าเขียนกันแบบนี้ครับ"เกมส์"

    ผมขออภัยที่ทำให้คุณต้องหน้า"แตก"แต่ผมจำเป็นต้องทำหากขืนปล่อยไว้จะเกิดทัศนียภาพที่ไม่ดีต่อผู้ที่เข้ามาผมเห็นรายอื่นๆ ด้วยความรักและหวังดีจาก...พี่เอง ไอ้น้อง

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Game = เกม
    Games = หลายเกม

    เขียนถูกแล้วงับ

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    พูดเตือนเค้าเหมือนจะหวังดี แต่ใช้คำได้แบบว่า.. มาเรียกผมแบบนี้ มีเฮครับ จะถามว่าใครเป็นน้องเมิ ...........งฟะ

    Game = เกม
    Games = หลายเกม

    เขียนถูกแล้วงับ
    แบบนี้ถูกต้องเพราะคำว่า เกมส์ หรือ เกม ไม่มีในพจนานุกรม แต่ผมก็ติดใช้ ส เสือการัน แต่ก็ไม่เคยไปต่อว่าใคร

    *เข้าเรื่อง ตอบนะครับ

    *ไดวเวอร์การ์ดจอ ลองเปลี่ยนเวอรชั่นอื่น ๆดูครับ

    *CPU หรือ การ์ดจอร้อน จนฮีต อาจมากจนเครื่องรีสตาร์ทเอง

    *โปรแกรมแอนตี้ใวรัส

    *อาจเพราะปรับกราฟฟิคเยอะเกินไป

    *วินโดเริ่มรวนเนื่องจากโดนใวรัสทำลาย หรือไม่สมบูรณ์ ลงไหม่ก็หายแล้ว

    *แคร๊กเกมส์มีปัญหา (สำหรับแผ่นเถือน) อัพเดตเวอร์ชั่นแบบเมนนวล แล้วใช้แคร๊กอื่น ๆ ลงทับแทน

    *สรุปแล้วถ้าเป็นทุกเกมส์ ลงวินโดไหม่โลดครับ หายแน่นอน

    *มีสาเหตุอีกอื่น ๆรอท่านผู้รู้มาตอบต่อไปนะครับ

  6. #6

    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    กระทู้ OCZ ณ ห้อง____

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    เล่นไปสักพักแล้วมันจะหลุดมาที่เดสท๊อปแล้วเกมก็หายไปด้วย
    เป็นอย่างงี้ทุกเกมเลย

    สเปคเครื่อง
    C2D E8400
    2048/800*2 Kingston
    P5QL-E
    9500GT
    HD 500/7200 samsumg
    Delux 500w

    รบกวนด้วยนะครับ
    คุณ จ.ข.ก.ท ครับเรามาเข้าเรื่องกันต่อเถอะครับ มันก็คงจะเป็นอย่างที่คุณน้องnarastaya9 พูดเอาไว้เลยนะครับ การ์ดจอ cpu ร้อน คงต้องเปลี่ยน cpu ครับ

    แต่คุณ จ.ข.ก.ท พิมพ์คำว่าเกมส์ผิดจริงๆนะครับ "หลาย"ต้องเติม"ส์"ด้วยนะครับเพราะทับศัพท์มาจากภาษาอังกฤษ และผมก็เตือนคุณด้วยมารยาทดีๆด้วยจริงมั๊ย?

    ก็ผมไม่อยากให้คุณทำสมบัติของชาติต้องเสียหายไปมากกว่านี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ภาษาไทยไม่มี S ครับ จะหลายเกม ก็ไม่มี S ครับ ไม่เคยเรียนภาษาไทยว่า หลายอย่างต้องเติม ส.

    มีไข่ 1 ฟอง มีไข่ส์ 2 ฟอง หรือไงครับ มันจะเขียนยังไงก็ได้ จะมาซีเรียสอะไรของแบบนี้

    Serie A = ซีรี่ย์ เอ = เซเรียร์ อาร์ แล้วแบบนี้ใครอ่านถูก ใครอ่านผิด

  8. #8
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ผมขอร้องได้ไหมครับกรุณาอย่าไปสนใจ HaHaPaJingKo เลยครับ
    ช่วยผมหาคำตอบเถอะ


    จริงๆแล้วมันเครื่องเพื่อนผมอ่าครับ แล้วผมจนปัญญาจะช่วยมันแล้วเลยมาถามให้ในนี้
    ช่วยทีนะครับ ผมลองให้ลงไดรเวอร์ใหม่แล้วก็ยังไม่หายเลย
    ลงวินโดว์ใหม่แล้วก็ไม่หาย เป็นอยู่หลายเกมเลยด้วย

    ป.ล. http://th.wikipedia.org/wiki/Game
    วิกิมันพิมพ์ผิดนี่หว่า แย่จังเลย
    Last edited by kenqji; 26 Feb 2009 at 22:31:59.

  9. #9
    OverclockZone Member เก้าเลี้ยว's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ ฝั่งธนฯ

    Default

    แอบมาดูความเรียบร้อย...

  10. #10
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    ตอบยาก นะคำถามนี้ มันเป็นไปได้เยอะมาก แต่เอาที่มักจะเป็น หา window ตัวใหม่(Buildรหัสอื่นเลย) ไม่โม มาลงดุแล้ว ไล่ลง Driver ที่ได้ จากเวป คอมหลักๆ ก่อนแล้วค่อน update ทีละอย่างนะ

  11. #11
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    อาจเป็นไปได้ว่า ไดร์เวอร์การ์ดจอไม่แม็ทกับตัววินโดว์ที่ท่านใช้ ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นไดร์เวอร์ดูก่อน ถ้าไม่หาย เปลี่ยนวินโดว์ เอาตัวที่ไม่ค่อยมี Utility ติดมา

  12. #12
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    คือ ตอนแรกใช้sp2ก็เป็น พอฟอแมทไปใช้sp3ก็เป็น

    จึงคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับวินโดว์ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ลองดูว่าเป็นที่ความร้อนของการ์ดจอกับ CPU หรือป่าวครับ ลองเซ็คอุณหภูมิได้ไหมเวลาเปิดเกมส์

    แต่เครื่องแรงอยู่นะ ไปติดใจตรงไหนเนี้ย คิดไม่ออก
    Last edited by narastaya9; 27 Feb 2009 at 00:30:50.

  14. #14
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    เรื่องอุณหภูมิเด๋วจะลองเช็คให้แล้วจะแจ้งผลนะครับ

    ออ นี่เครื่องใหม่นะครับซื้อมาไม่นานเลย

  15. #15
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default

    ลองเช็คดูใน windows task manager นะครับว่าขณะเปิดเกม cpu ขึ้นกี่% ถ้าขึ้น100% ก็มาดูที่ processes ว่ามีตัวไหนที่ cpu มันขึ้นสูงกว่าเขาก็ปิดมันไปเลยน่ะครับ ลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เครื่องไหม่ก็ร้อนได้ครับ บางทีระบบการระบายอากาศในเคสมันตันนะครับ หรือมีโปรแกรมที่กิน CPU ในเครื่องอยู่แล้ว

    ทำตามท่าน dekj ด้านบนแล้วกัน เซ็คดูครับ สู้ แล้วจะได้เฮฮาปาจิงโก๊ะ ...........

  17. #17
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ผมลองเช็คทั้งCPU ทั้งอุณหภูมิแล้วครับ
    มันปกติทุกอย่างเลย

    แล้วล่าสุดบางทีเล่นๆไปมันขึ้นจอฟ้าด้วยอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ปรับออฟชั่นลงก็หลุดเหรอครับ ของผมมักจะหลุดเวลาเฟรมเรตตก

  19. #19

    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    กระทู้ OCZ ณ ห้อง____

    Default

    supply ไม่พอหรือเปล่าเวลาเครื่องโหลดหนักๆ

  20. #20
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    ลองถามเพื่อนดูครับ ตอนแรกเล่นได้ปกติใหม(ตั้งแต่ซื้อมาเลย) แล้วก่อนหน้าที่จะเป็นแบบนี้ ไปทำอะไรกับมันบ้าง เช่น ลงโปรแกรมอะไรไปบ้างช่วงก่อนจะเป็น ถอด ใส่ เพิ่มเติมฮาร์ดแวร์อะไรไปบ้างหรือเปล่า เห็นว่ามีบลูสกรีนเข้ามาเกี่ยวด้วย

    ปัญหาเล่นแล้วหลุดมันมีหลายสาเหตุ เลยต้องสืบให้เจอต้นตอก่อน

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •