overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: =>> อะไรกันแน่ที่มีปัญหา ??? <<=

  1. #1
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default =>> อะไรกันแน่ที่มีปัญหา ??? <<=

    ช่วยทีครับจนปัญญาแล้ว เรื่องมีอยู่ว่า...

    วันนี้ได้ประกอบเครื่องหลังจากได้ Maximus SE มาจากการเครม
    พอประกอบทุกอย่างเสร็จก็กดสวิทซ์ทันใคดรับ เสียงจากเครื่องก็เป็นปกติทุกอย่าง แต่ แต่ แต่...
    ที่จอไม่มีภาพครับ ลองทั้งสาย DVI และ D-Sub แล้วครับ ไม่ติด ไม่มีสัญญาณมา โอ้ว..งง ???
    ผมก็เลยเล็งไปที่ผู้ต้องหารายใหม่ >>> เจ้าการ์ดจอ MSI 8800GT <<< ของผมทันใด
    ว่าเลยก็ถอยมันพาไปเจไดทันที ช่างก็เสียบเทสโดยไม่พูดพร่ำทำเพลง พอเปิดปุ๊ปมันก็ติดปั๊ป
    เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อ้าว..." แล้วเครื่องตูเป็นไรหว่า "

    ลองเปลี่ยนแรมแล้วทุกสล็อต(มีอยู่ 6 แถว)สลับกันไป ลองเปลี่ยนสล็อต PCI-E แล้ว(มี 2 ช่อง)
    ลักษณะเวลาเปิดเครื่องก็เป็นปกติทุกอย่างมีเสียงบีปปกติ ดู LCD Poster ก็ปกติ(ถ้ามีวินโดวส์ใน HDD มันก็คงเข้าไปแล้ว)
    จอก็ลองยกไปเช็คกับเครื่องอื่นแล้วครับเปิดได้เป็นปกติ เฮ้อ... จนปัญญาแล้วจริงๆครับ

    ท่านใดพอมีวิธีแก้ไขได้บ้างครับ ผมไม่รู้จะทำอะไรกับมันแล้วจริงๆครับ
    ช่วยทีเถิดได้โปรด...

    ปล. ทั้งชีวิตทำคอมมาก็มาก แต่ไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลยครับ ...แย่จัง

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    บอร์ด เคลมมาใหม่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาศเสียนะครับ เผลอๆได้ตัวเดิมมาเปล่าครับ สู้ต่อไป

  3. #3
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    บอร์ด เคลมมาใหม่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาศเสียนะครับ เผลอๆได้ตัวเดิมมาเปล่าครับ สู้ต่อไป
    บอร์ดได้มาเป็นตัวใหม่ครับ ไม่ใช่ตัวเดิมอ่า...

  4. #4
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    psu ละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เอาจอไปลองเครื่องอื่นดูยังครับ

  6. #6
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by aekunited View Post
    psu ละครับ
    PSU ทำไมครับ ก็ปกติดีครับ Tagan BZ 800 Watt เอาอยู่แน่นอนชุดนี้อ่ะครับ

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    เอาจอไปลองเครื่องอื่นดูยังครับ
    ลองแล้วครับก็ติดปกติดีครับ ผมยังนั่งเล่น PES2009 อยู่เลยครับ... 555+

  7. #7
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ช่วยคิดทีครับ จนปัญญาแล้ว.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •