overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Vaio SZ CPU T7500 ใส่ RAM Bus 800 แต่ เครื่องเห็นแค่ 667

  1. #1
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default Vaio SZ CPU T7500 ใส่ RAM Bus 800 แต่ เครื่องเห็นแค่ 667

    อุตส่าห์ดิ้นรน หา RAM bus 800 มาใส่
    เพื่อจะได้ run เต็ม speed กับ CPU กับ chipset
    แต่ผลออกมาตามรูปเลยครับ







    เซ็งนิดหน่อย
    หรือว่าผมทำอะไรผิดไป หรือว่ารุ่นนี้มันไม่วิ่ง 800
    ขอคำแนะนำหน่อยนะครับเทพทั้งหลาย

    ปล. profile ไม่มี 333 แล้วนะ
    มี 200 266 และ 400 เลย

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ชิพเซ็ตมันไม่รองรับครับ

  3. #3
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    sony lock biosครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ชิพเซ็ตมันไม่รองรับครับ
    GM965 นี่ไม่ support Bus 800 หรือท่าน

    เวงกรรม ดิ้นรนทำไมหว่าตู

  5. #5
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    จริงๆท่าน
    ไม่ support จริงๆด้วย
    FSB ได้ถึง 800
    แต่ RAM ได้ 667


  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ท่าน read / write มันก็ สูงกว่า 800 เดิม ๆ แล้วนะนั่น

  7. #7
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ซีพียู 800 คอขวดไล่มาที่แรม 667 ไล่มาที่ ฮาร์ดดิสก์อีก หมดกันสปีดตู

  8. #8
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ท่าน read / write มันก็ สูงกว่า 800 เดิม ๆ แล้วนะนั่น
    จริงอ๊ะ ท่าน ผมไม่มีข้อมูลเดิมของ bus 800 ของคนอื่น
    ตัวนี้ผมยังไม่ได้เปลี่ยน SPD นะท่าน ใช้ของเดิมๆ กะว่าใชั run in สักพัก จะเอา profile ท่านมาลองสักหน่อย

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ซีพียู 800 คอขวดไล่มาที่แรม 667 ไล่มาที่ ฮาร์ดดิสก์อีก หมดกันสปีดตู
    นั่นสิท่าน เซ็งนิดหน่อยเลย นี่กะว่าจะไล่เปลี่ยนไป
    ดีนะที่แป๊กตั้งแต่ ram มันถูกสุด เรื่อง T9500 กับ SSD128 ต้องขอไปคิดก่อนอีกที

    เมื่อไรมันจะมีเครื่งคอมที่ set ออกมาแล้วทำงานได้เต็ม speed ของมัน ไม่เป็นคอขวดสักที

  9. #9
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    แต่มาดูๆ ความเร็วมันก็แกว่งอยู่ในแนว + ตลอด
    สูงสุดที่จับค่าได้คือเท่านี

    ค่อนข้างจะพอใจถือซะว่าไม่ได้เสียตังค์ฟรี

  10. #10
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ชิบเซต 965 บัสแรมมันตันที่ 667 มิช่ายหรือท่านตามสแปค

  11. #11
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ลอง เปลี่ยน profile SPD เป็น 5 5 5 15 ดูแล้ว
    ได้ตัวเลขเพิ่มขึ้น
    แต่ ความเร็ว bus กลางเป็นคงที่ที่ 333 ไปเลย

    ลองใช้ดูรู้สึกไม่มันใจเลย เปลี่ยนกลับเป็นตัวเก่า
    เห็นตัวเลข CPU กับ bus วิ่งเกินจริงได้ สบายใจกว่า

    อันนี้ตอนเปลี่ยน SPD ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    http://www.thaithinkpad.com/forum/da...-2gbx2-pc8400/

    อันนี้เดิมๆ KT-800 น้อยกว่าของเฮียอีก
    เปลี่ยนเป็น KT-1066 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member W|J79er's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    965 รองรับได้แค่ DDR 667 จ๊ะ

  14. #14
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ได้รับคำยืนยันจาก sony แล้วครับว่าได้แค่ 667 แน่นอน

    Thank you for contacting Sony Support.

    I'm glad to assist you with the information about the RAM upgrade to your VAIO Notebook computer. To upgrade, please use RAM modules of the following specifications: 2GB (2GBx2) PC-5300, 667MHz DDR2. A maximum of 4GB can be installed in this computer. Sony does not manufacture/sell RAM modules. We would recommend you check with your favorite computer retailer, major computer magazines, or search the Internet for available options to address your request.

    TIP: It is extremely important to make certain the RAM modules are matched, for both type and speed. Optimally, the brand should match, but this is not a requirement.

    Thank you for choosing Sony.

    The Sony Email Response Team
    C6QH
    Amy

  15. #15
    OverclockZone Member mollis's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    รีดจนสุดๆแล้วยังไงก็ไม่ได้เห็น DDR800 แน่
    ได้แค่ DDR705




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •