overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: 7750BE ซื้อเมื่อวาน กับ M3N78-EHM เปิดไม่ขึ้นซะงั้น รบกวนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default 7750BE ซื้อเมื่อวาน กับ M3N78-EHM เปิดไม่ขึ้นซะงั้น รบกวนครับ

    ใช้ Asus M3N78-EMH HDMI กับ AMD64 2600+ ตัวเก่ามานานแล้ว เกิดอยากลอง 7750BE ก็เลยไปถอยมาหนึ่งตัว ตัว mb เองก็รองรับ AM2+ อยู่แล้วคิดว่าแค่เปลี่ยน cpu น่าจะ ok ใช้งานได้ทันที พอประกอบเสร็จแล้วลองเปิดดู ไม่สามารถ boot ได้โดยมีอาการดังนี้ครับ
    1) เปิดเครื่องปุ๊ป cpu ร้อนกับพัดลมทำงานปั๊ป คิดว่าปกตินะแต่ไม่รู้ว่าร้อนเกิน?
    2) ไฟ hdd ติดเหมือนตอนทำงานปกติ แต่ดับหายไปเฉยๆไม่เข้าการ boot ตามปกติ
    3) ไม่มีสัญญานอะไรออกไปที่ monitor เลย จอดำตลอด (การ์ดจอใช้ 8200 on-board)
    4) ลอง reset ตัว setting ที่ bios แล้ว ไม่มีผล (หรือมีผลแต่ไม่เห็นจอ เลยไม่รู้)

    ผมเดาว่าน่าจะเป็น psu เพราะมันเป็นจุดเดียวที่กระทบมากที่สุด จากการเอา 7750BE มาใช้ เพราะ watt ที่ใช้มันเด้งจาก 15w ไปเป็น 95w ที่จริง psu ของผมมันก็ตั้ง 550w แล้ว แต่เป็นตัว made in จีน (ซื้อจากร้านเจ๊เล้ง) ที่ผมไม่รู้ว่า จริงๆมันปล่อยได้ถึง 550w จริงๆหรือเปล่า? หรืออาจจะเป็นที่ mem ผมเก่าเกินวิ่งที่ 800 อยู่ต้องเปลี่ยนใหม่? หรือสาเหตุอื่นๆกันแน่?

    รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ ตอนเย็นจะได้กลับไปลอง หรือ ต้องแวะซื้อของเพิ่มเติม ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    http://support.asus.com/cpusupport/c...roduct=1&os=17

    ดูตามนี้มันใส่ X2 7750 ไมได้นะ


    ถ้าท่านบอกรุ่นบอร์ดถูกแล้วก็ใส่ไมได้อะครับ
    Last edited by ohm27; 27 Feb 2009 at 11:06:42.

  3. #3
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่ได้จริง ๆ รับซื้อต่อ ราคา xxxx

    ผมใช้ M3A-H รับได้ไกล
    หรือจะแลกกับ 4800+ ผมไหมหล่ะครับ


    http://support.asus.com/cpusupport/c...roduct=1&os=17

    ดูตามนี้มันใส่ X2 7750 ไมได้นะ


    ถ้าท่านบอกรุ่นบอร์ดถูกแล้วก็ใส่ไมได้อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลอง Flash Bios ดูว่ามันจะได้ไม๊

  5. #5
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมก็ลองเข้าไปไล่บอร์ดท่านนั้นดูก็ไม่เจอ 7750 และ phenom II นะครับ
    เห็นรองรับสุด ๆ ที่ CZ
    Athlon 64 X2 5600+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2
    ใน Series เก่า และ
    Phenom X4 9600 (HD9600WCJ4BGD),2.3GHz,95W,rev.B2,SocketAM2+,Quad-Core
    ไม่ถึง 99xx เลยด้วยซ้ำ

    แต่บอร์ดผมรองรับ ^_^'
    ขายต่อป๋มไหม ติดตาม ๆ แต่วันนี้ไม่ได้อยู่ office จะไปทำธุระอีก
    Last edited by NameNat; 27 Feb 2009 at 12:42:35.

  6. #6
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    กลายเป็นกระทู้ ซื้อ ขาย ไปซะล่ะ แล้วของผม M2M E จะใส่ได้ไหมครับ ถ้าได้ รับด้วย เอาส่งมา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    อืมม์...ซะงั้น สงสัยคงต้องรอ Asus update bios หรือไม่ก็คงต้องถอย mb ใหม่ซะแล้วละครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by ramza3rd; 27 Feb 2009 at 13:33:23.

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่น่าจะมีการอัพเดทbiosให้ใส่ได้แล้วหละครับ เพราะถ้ามีมันต้องมีมานานแล้วก่อนจะมีcpuขายในไทยซะอีก ที่ไม่มีการอัพเดทให้ใส่PhenomII และX2ตัวใหม่ ได้น่าจะเพราะการออกแบบของตัวบอร์ดในด้านภาคจ่ายไฟนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •