overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไงดีครับเสียบแรม4gb แต่ขึ้น2.5gb

  1. #1
    OverclockZone Member nopawich's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008
    Location
    วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default ทำไงดีครับเสียบแรม4gb แต่ขึ้น2.5gb

    ใช้แรมของ ocz 2gb/800 ทั้ง2ตัวเลยครับ

    เสียบ1ตัวขึ้นขึ้น 2gb ปกติ

    แต่พอเสียบ2ตัวขึ้น2.5gb เองครับ

    ไม่ทราบว่าเกี่ยวที่สลอตเมนบอร์ดรึป่าว

    เพราะมานมีสีดำกับสีเหลือง อะครับ

    ใครทราบให้คำปรึกษาทีครับ

    ใช้ตัวนี้อยู่ครับ m2n68


  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    flash BIOS ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nopawich's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008
    Location
    วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    ทำมะเป็น

  4. #4
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    ใช้ win32 bit + vga on board เปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ปัญหาระดับชาติ...งิงิ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เห็นน้อยจัง
    น่าจะซัก 3 - 3.5GB นะ

    เคลียร์ BIOS
    แฟลช BIOS
    format ลงวินโดวส์ใหม่ (เอาเวอร์ชั่นอื่น)
    ลง Vista 64-bit

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นผมเจออาการนี้จะลองแฟรชไบออส
    ------------
    แฟรชไม่เป็นเปิดคู่มือเมนบอร์ดดูครับมีวิธีสอนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nopawich's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008
    Location
    วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    นี่ครับ รูปไม่รุ้ว่าเวอรไร



    ส่วนแฟรชไบออสในเวปนี้มีไหมครับ

    เพราะผมอ่าน eng ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ นิดๆหน่อยพอได้

  9. #9
    OverclockZone Member apongsak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ลองเช็คแรมที่ BIOS ดูครับว่าเห็นเต็ม 4 GB หรือป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member nopawich's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008
    Location
    วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เข้าใน แฟลชได้แล้วอะครับ แต่ต้องทำอะไรบ้างอะ - -

  11. #11
    OverclockZone Member nopawich's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008
    Location
    วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    รุ้สึกว่า ดูใน cpu-z กับดูใน bios จะเห็นประมาน2.9gb ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •