overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: WIN32.TROJAN.AGENT เกาะ svchost ลบไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wormmon007's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    BKK บางกะปิ

    Default WIN32.TROJAN.AGENT เกาะ svchost ลบไงครับ

    จาก Adaware SE พอเจอแล้วมันจะลบแต่เครื่องจะ นับถอยหลังปิดตัวไปโดยขึ้นประมาณนี้
    Windows must be restart because the DCOM server Process Launcher service
    terminated unexpectedly.

    ส่วนนี้ Log ขอ adaware
    WIN32.TROJAN.AGENT
    ปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปป
    obj[15]=File : C:\BackupMyCoM\Backup save game\Diablo II\BNetGatewayEditor.exe
    obj[20]=File : C:\Downloads\ACDSee.Pro.Photo.Manager V9.0\pro-patch\acdsee.pro.8.x.-.multilangue-patch.exe
    obj[22]=File : C:\Program Files\ACD Systems\ACDSee\8.0.Pro\acdsee.pro.8.x.-.multilangue-patch.exe
    obj[24]=File : C:\Program Files\Total Video Converter\tvc.exe
    obj[30]=File : C:\WINDOWS\system32\svchost.exe
    obj[32]=File : C:\Documents and Settings\SHANA\Desktop\Total Video Converter.lnk

    ช่วยบอกวิธีที่จะกำจัดไปที (ลองใช้วิธี ลบ แบบปิด service ทั้งหมดแล้วล่ะแต่มันก็กลับมาใหม่ได้อยู่ดีอะ = =a)
    ปล.Nod32 มองไม่เห็นอะครับตอน scan มีแต่ Ad-aware มันเห็น
    Last edited by wormmon007; 27 Feb 2009 at 21:39:00.

  2. #2
    OverclockZone Member DoLL's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    มันไปเกาะ exe แล้วนี่ครับ แถมเข้าไปใน system32 ปัญหาใหญ่เลย ลองพวก โปแกรมอื่นดูยังครับ หามาเยอะๆซัก3-4ตัวลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member wormmon007's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    BKK บางกะปิ

    Default

    ยังเลยครับลองแค่ zonealarm , nod32 , ad-aware เองครับ
    ช่วยแนะนำอย่างอื่นด้วยครับ มันเกาะซะน่ากัว ลบที windows คงเ่น่าไปเลย= =a

  4. #4
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    AVG ครับ

  5. #5
    I3K
    Guest

    Default

    ปัญหาเดียวกับผมเลย ปัจจุบันยังแก้ไม่หาย

  6. #6
    OverclockZone Member DoLL's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ลอง kaspersky avast bitdefender (คีของ kasperหายาก)ลองดู3ตัวนี้หาดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wormmon007's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    BKK บางกะปิ

    Default

    แล้วร่มแดงอะครับ ดีรึเปล่าเพราะตอนนี้ใช้ nod อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    Spyrus\ใช้ลบ Spyware และ Virus ที่ลบยังไงก็ไม่หมดสักที
    วีธีใช้
    1. แตกออกมาก่อน ด้วย Winrar
    2. เข้า Safe Mode
    3. เรียกใช้โปรแกรม
    รับรองผล ลบได้ 100%

    ลองเสริจย์หาในกูเกิ้ลดูครับ ลิ้งที่ผมโหลดมาหาไม่เจอแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ลองก๊อบข้อความนี้ไปใส่ใน notepad แล้วเซฟเป็นชื่ออะไรก็ได้แต่เป็นนามสกุล .reg นะครับ
    เสร็จแล้วก็ดับเบิ้ลคลิ๊กมันเลยครับ
    ลองดูนะครับ
    Windows Registry Editor Version 5.00

    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\policies\system]
    "DisableRegistryTools" =dword:00000000
    "DisableCMD" = dword:00000000
    "DisableTaskMgr" =dword:00000000

    [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\policies\system]
    "DisableRegistryTools" =dword:00000000
    "DisableCMD" = dword:00000000
    "DisableTaskMgr" =dword:00000000

  10. #10
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ใช้ร่มแดงครับหายชัว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ปิดการทำงานของมันก่อนแล้วเข้าเข้า Command Prompt ไปยังตำแหน่งที่อยู่ของไวรัส

    พิมพ์คำสั่งหา attrib -r -s -a -h svchost.exe

    ถ้าเจอให้ทำการลบด้วยคำสั่ง del svchost.exe

    หลังจากลบแล้วเข้าไปทำการลบค่าใน regedit โดยเลือกค้นหา svchost.exe

    แล้วทำการ delete ให้หมด โดยกด F3 เพื่อค้นหา จนกว่าจะไม่เจอ svchost.exe

    และเข้าไปทำการแก้ไข startup โดยพิมพ์ msconfig ที่ช่อง run ไปที่หัวข้อ startup

    แล้วทำการติ๊กเครื่องหมายถูกออก แล้วกด ok ทำการ reboot เครื่องใหม่แล้วลองใช้งานดู

  12. #12
    OverclockZone Member Exitdeo's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    command prompt สามารถเข้าได้อย่างไรครับ อยากลองวิธีนี้เช่นกัน

  13. #13
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Exitdeo View Post
    command prompt สามารถเข้าได้อย่างไรครับ อยากลองวิธีนี้เช่นกัน
    ไปที่ start > run แล้วก็พิมพ์ cmd ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    แนะนำ ComboFix - ยาถ่ายไวรัส จัดการมันเลยครับ ดาวน์โหลดและดูวิธีใช้ที่ >> ComboFix - โปรแกรมฟรีกำจัดไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์ เลยครับ

    และอีกตัว Malwarebytes Anti-malware ครับ ดูวิธีใช้และดาวน์โหลดใน Sig ผมอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Exitdeo's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับ ได้วิธีลองอีกแล้ว เด๋วจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •