overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: การใช้โปรแกรมวัดเฟรมเรตจะมีส่วนทำให้เฟรมเรคตกเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member ken439ken's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2009

    Default การใช้โปรแกรมวัดเฟรมเรตจะมีส่วนทำให้เฟรมเรคตกเปล่า

    ตามหัวข้อครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ใช้ Fraps ครับ ผมว่าอาจมีส่วนแต่น้อยมาก

    หาโหลดได้ที่ www.filehippo.com

    ปล.ดึกแล้วตาลาย........-*-
    Last edited by Deenkung; 28 Feb 2009 at 06:33:56.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะมีส่วน เล็กน้อย

  4. #4
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ผมว่าไม่นา Windows มันเผื่อให้พวกนี้ใช้อยู่แล้วละ

  5. #5
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    คิดว่าถึงมีผลก็ไม่น่าทำให้ตกไปถึง1เฟรมหรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมว่าอาจมีผลนะครับ แต่ไม่มาก เพราะผมก็เคยสงสัยเหมือนกัน ว่าทำไมตอนเปิดโปรแกรมรู้สึกมันหน่วงๆกว่าที่เคยเล่น
    แต่พอปิด กลับรู้สึกว่าลื่นขึ้น หรือผมอาจจะคิดไปเองก็ได้ เพราะตอนเปิดโปรแกรมเห็นเฟรมเรทความรู้สึกเลยคิดว่ามันหน่วงๆ แต่พอปิดมองไม่เห็นเฟรมเลย ก็คิดว่ามันลื่นขึ้น เป็นจิตวิทยาอะไรเทือกนั้นกระมัง

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    มีส่วน เเต่เห็นผลน้อยมากครับ

    เเทบไม่รู้สึกเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    วัดเป็นตัวเลขสถิติ น่ะ มีจ้ะ แต่นั้นแหละ ไม่ต่างกันหรอก กับ ความรุ้สึกของมนุษย์ ตกลงกะไม่ถึง 1 frame หรอก

    แต่ผมไม่ค่อยอยากวัดนะ รกตา ลื่นไม่ลื่น ตัดสินกะ ความรุ้สึกพอ

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าตอนเปิดไม่มีผลหรอกครับโปรแกรมกิน cpu น้อยมาก
    แต่ถ้าอยากรู้ว่า fraps หน่วงให้ลองเปิด option อัดวีดีโอเวลามัน capture วีดีโอในเกมนี่นรกสุดๆ
    ทั้งหน่วงทั้งอืดสังเกตได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้การอัดวีดีโอสามารถ fix FPS ให้ทำงานตามที่กำหนดได้ด้วย
    ใครว่า 25FPS มันลื่นก็ลองกดอัดวีดีโอโดยที่จำกัดที่ 25FPS แล้วลองอัดที่ 60FPS จะต่างกันโดยสังเกตด้วยตาเปล่าเห็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ken439ken View Post
    ตามหัวข้อครับ
    สงสัยท่านเอาไปวัดกับ GTA IV แน่ๆ ใช่เปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    อยากรู้ลองวัดกับ Crysis ดูครับ ลองใช้ Devmode ดูเฟรมก่อนแล้วค่อยใช้โปรแกรมจับเฟรม

    อยู่ที่เครื่องด้วย ก่อนนี้วินโดว์ตัวเดิมผม เล่นไหลลื่นพอใช้โปรแกรมวัดกระตุกเลย พอลงวินใหม่ เปิดโปรแกรมวัดก็ยังไม่เห็นกระตุก

  12. #12
    OverclockZone Member ken439ken's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ จิงๆผมก้ว่าอาจจะหน่วงหน่อยๆ(หน่อยเดียวจิงๆ)

    อาจจะเปนจิตวิทยามั้งครับ เล่นแบบไม่มีก็ดีไปอย่าง ไม่ต้องมาคอยนั่งจ้อง เล่นอย่างสบายใจ 55


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •