overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สมาชิกใหม่ ขอถามเรื่อง 1คอมต่อ 3จอ คับผม

  1. #1
    OverclockZone Member NOCZ's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Smile สมาชิกใหม่ ขอถามเรื่อง 1คอมต่อ 3จอ คับผม

    สวัสดีคับพี่ๆ เพื่อนๆ ผมพึ่งเป็นสมาชิกบอร์ดใหม่คับ อาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องคอมเท่าไหร่ รู้แค่การเซ็ทอัพเฉพาะทางในการทำงานเท่านั้นคับ ก็เลยมีเรื่องอยากจะรบกวนถามผู้ที่รู้หน่อยคับผม

    คือตอนนี้ผมกำลังจะซื้อ LCD 19"(ไม่Wide) 3ตัว เพื่อเอามาต่อกับคอมที่ใช้ในการทำเพลงคับ(Home Studio) แต่ยังสงสัยดังนี้คับ

    1. ตอนนี้VGA Card ผมใช้ NVIDIA GeForce2 MX/MX400 64MB (พอร์ตเดี่ยว) เก่าหน่อย แหะๆๆ มันจะสามารถรองรับการใช้ 3จอในความละเอียดประมาณ 1200+ x 1000+ ได้มั้ยคับ(ในแต่ละจอ) ตอนนี้ผมใช้ CRT IBM E74(เก่าอีกแล้ว 555+) 17" ที่ความละเอียด 1152 x 864

    2. อุปกรณ์ต่อ 3จอ ควรใช้แบบไหนดีคับ เพิ่มการ์ดที่มีอีก2พอร์ตดี หรือใช้ กล่องแยกดี(คล้ายๆของ Triplehead2go) งบประมาณเอากลางๆก่อนละกันคับ เพราะเด๋วต้องประกอบใหม่ยกชุดอยู่แล้ว

    3. PSU 350w(ยี่ห้อทั่วไป) จะจ่ายไฟได้พอมั้ยคับ สำหรับ3จอ

    4. ตอนนี้เครื่องที่ใช้ยังเป็นเครื่องรวมอยู่ คือ ทั้งเล่นเน็ท ทำเพลง ดาวน์โหลดต่างๆ เกมส์ จึงอยากจะถามว่า เมื่อผมเปลี่ยนมาใช้ 3จอแล้ว ต้องลงDriver อะไรรึปล่าวคับ เพื่อที่จะสามารถเซ็ทให้ เวลา เปิดBrowser ขึ้นมาแล้ว หน้าต่างมันจะอยู่ในจอที่เราเซ็ทไว้เช่น สามารถเซ็ทให้ขึ้นที่จอกลาง ซ้ายหรือขวาเป็นต้น แต่ก็ยังสามารถย้ายไปมาได้ด้วย (เคยดูวิดีโอของเมืองนอกเค้าเซ็ทไว้อ่ะคับ)

    5. Analog กับ Digital คุณภาพของภาพจะต่างกันมากรึปล่าวคับ เพราะรู้สึกว่า จอที่ผมดูไว้ Samgsung 940N มันจะมีแต่ช่อง Analog คับ แต่ที่เลือกรุ่นนี้เพราะ สีดำ และ ราคาไม่แพงเกินถ้าซื้อ 3จอคับ (ชอบsystem สีดำทั้งหมดเป้นพิเศษ เหอะๆๆ)


    อ่า...คิดว่าคำถามสำคัญๆคงถามไปหมดแล้ว ถ้านึกอะไรได้ขออนุญาตมาโพสถามต่ออีกหน่อยนะคับ เพราะว่ากำลังจะซื้อไม่กี่วันนี้แล้ว และต้องขอโทษด้วยคับที่ถามเยอะ และยาวววมากกกกคับผม

    ปล. อันนี้เป็นข้อมูลเครื่องผมเล็กน้อยๆคับ เผื่อจะเป็นประโยชนืกับข้อมูลที่ผมถามไปคับ

    Pentium4 2.0 /ASUS P4S533-E /Kingmax DDR 256 / ASUS NVIDIA GeForce2 MX/MX400 64MB /

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NOCZ's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    คำถามผมเยอะเกินไปหรอครับ ไม่มีคนตอบเลย อยากทราบจริงๆนะคับเนี่ยย

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    สวัสดีคับพี่ๆ เพื่อนๆ ผมพึ่งเป็นสมาชิกบอร์ดใหม่คับ อาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องคอมเท่าไหร่ รู้แค่การเซ็ทอัพเฉพาะทางในการทำงานเท่านั้นคับ ก็เลยมีเรื่องอยากจะรบกวนถามผู้ที่รู้หน่อยคับผม

    คือตอนนี้ผมกำลังจะซื้อ LCD 19"(ไม่Wide) 3ตัว เพื่อเอามาต่อกับคอมที่ใช้ในการทำเพลงคับ(Home Studio) แต่ยังสงสัยดังนี้คับ

    1. ตอนนี้VGA Card ผมใช้ NVIDIA GeForce2 MX/MX400 64MB (พอร์ตเดี่ยว) เก่าหน่อย แหะๆๆ มันจะสามารถรองรับการใช้ 3จอในความละเอียดประมาณ 1200+ x 1000+ ได้มั้ยคับ(ในแต่ละจอ) ตอนนี้ผมใช้ CRT IBM E74(เก่าอีกแล้ว 555+) 17" ที่ความละเอียด 1152 x 864
    ==> ไม่น่าได้

    2. อุปกรณ์ต่อ 3จอ ควรใช้แบบไหนดีคับ เพิ่มการ์ดที่มีอีก2พอร์ตดี หรือใช้ กล่องแยกดี(คล้ายๆของ Triplehead2go) งบประมาณเอากลางๆก่อนละกันคับ เพราะเด๋วต้องประกอบใหม่ยกชุดอยู่แล้ว
    ==> เอากล่องแยกดีกว่า

    3. PSU 350w(ยี่ห้อทั่วไป) จะจ่ายไฟได้พอมั้ยคับ สำหรับ3จอ
    ==> จอมันเสียบปลั๊กทั่วไปเลย ไม่ต้องเสียบที่PSU

    4. ตอนนี้เครื่องที่ใช้ยังเป็นเครื่องรวมอยู่ คือ ทั้งเล่นเน็ท ทำเพลง ดาวน์โหลดต่างๆ เกมส์ จึงอยากจะถามว่า เมื่อผมเปลี่ยนมาใช้ 3จอแล้ว ต้องลงDriver อะไรรึปล่าวคับ เพื่อที่จะสามารถเซ็ทให้ เวลา เปิดBrowser ขึ้นมาแล้ว หน้าต่างมันจะอยู่ในจอที่เราเซ็ทไว้เช่น สามารถเซ็ทให้ขึ้นที่จอกลาง ซ้ายหรือขวาเป็นต้น แต่ก็ยังสามารถย้ายไปมาได้ด้วย (เคยดูวิดีโอของเมืองนอกเค้าเซ็ทไว้อ่ะคับ)
    ==> ลากหน้าต่างไปเลยคับ

    5. Analog กับ Digital คุณภาพของภาพจะต่างกันมากรึปล่าวคับ เพราะรู้สึกว่า จอที่ผมดูไว้ Samgsung 940N มันจะมีแต่ช่อง Analog คับ แต่ที่เลือกรุ่นนี้เพราะ สีดำ และ ราคาไม่แพงเกินถ้าซื้อ 3จอคับ (ชอบsystem สีดำทั้งหมดเป้นพิเศษ เหอะๆๆ)
    ==> ต่างกันคับ ถ้าดูดีๆ

    อ่า...คิดว่าคำถามสำคัญๆคงถามไปหมดแล้ว ถ้านึกอะไรได้ขออนุญาตมาโพสถามต่ออีกหน่อยนะคับ เพราะว่ากำลังจะซื้อไม่กี่วันนี้แล้ว และต้องขอโทษด้วยคับที่ถามเยอะ และยาวววมากกกกคับผม
    ==> ผมก็ตอบมั่วคับ

    ปล. อันนี้เป็นข้อมูลเครื่องผมเล็กน้อยๆคับ เผื่อจะเป็นประโยชนืกับข้อมูลที่ผมถามไปคับ
    Pentium4 2.0 /ASUS P4S533-E /Kingmax DDR 256 / ASUS NVIDIA GeForce2 MX/MX400 64MB /
    ==> อายุเครื่องพอๆกัน

    ขอบคุณมากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    1. ตอนนี้VGA Card ผมใช้ NVIDIA GeForce2 MX/MX400 64MB (พอร์ตเดี่ยว) เก่าหน่อย แหะๆๆ มันจะสามารถรองรับการใช้ 3จอในความละเอียดประมาณ 1200+ x 1000+ ได้มั้ยคับ(ในแต่ละจอ) ตอนนี้ผมใช้ CRT IBM E74(เก่าอีกแล้ว 555+) 17" ที่ความละเอียด 1152 x 864
    -------- อันนี้ผมว่าเปลี่ยนการ์ดดีกว่าครับ ไม่ไหวแน่

    2. อุปกรณ์ต่อ 3จอ ควรใช้แบบไหนดีคับ เพิ่มการ์ดที่มีอีก2พอร์ตดี หรือใช้ กล่องแยกดี(คล้ายๆของ Triplehead2go) งบประมาณเอากลางๆก่อนละกันคับ เพราะเด๋วต้องประกอบใหม่ยกชุดอยู่แล้ว
    -------- ใช้กล่องมัลติ หรือการ์ดทีวีบางรุ่นก็มี หรือใช้แบบกล่องต่อข้างนอกก็ได้ ถูกดี

    3. PSU 350w(ยี่ห้อทั่วไป) จะจ่ายไฟได้พอมั้ยคับ สำหรับ3จอ
    -------- ถ้ามันกินไฟจากซัพพลาย ไม่พอแน่ครับ ควรต่อกินจากซัพพลายอีกตัวอต่างหาก แต่ส่วนมากมันกินนอก

    4. ตอนนี้เครื่องที่ใช้ยังเป็นเครื่องรวมอยู่ คือ ทั้งเล่นเน็ท ทำเพลง ดาวน์โหลดต่างๆ เกมส์ จึงอยากจะถามว่า เมื่อผมเปลี่ยนมาใช้ 3จอแล้ว ต้องลงDriver อะไรรึปล่าวคับ เพื่อที่จะสามารถเซ็ทให้ เวลา เปิดBrowser ขึ้นมาแล้ว หน้าต่างมันจะอยู่ในจอที่เราเซ็ทไว้เช่น สามารถเซ็ทให้ขึ้นที่จอกลาง ซ้ายหรือขวาเป็นต้น แต่ก็ยังสามารถย้ายไปมาได้ด้วย (เคยดูวิดีโอของเมืองนอกเค้าเซ็ทไว้อ่ะคับ)
    ------- ถ้าเปลี่ยนการ์ดใหม่เป็นรุ่นที่มันสามารถต่อหลายจอได้ คือมีหลายพอร์ต เช่น Dual dvi งี้
    ต้องไปเซ็ตที่ไบออส แต่ถ้าเป็น MX400 ของคุณ ผมไม่ทราบครับ

    5. Analog กับ Digital คุณภาพของภาพจะต่างกันมากรึปล่าวคับ เพราะรู้สึกว่า จอที่ผมดูไว้ Samgsung 940N มันจะมีแต่ช่อง Analog คับ แต่ที่เลือกรุ่นนี้เพราะ สีดำ และ ราคาไม่แพงเกินถ้าซื้อ 3จอคับ (ชอบsystem สีดำทั้งหมดเป้นพิเศษ เหอะๆๆ)
    ------ ต่างกันจนเห็นแล้วรู้เลย มันจะมัวกว่า แล้วก็มีเงาดำ

  5. #5
    OverclockZone Member NOCZ's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    อ่อ สรุปว่า ควรเปลี่ยนการ์ดใหม่ดีกว่า ควรซื้อเป็นกล่องแยกดีที่สุด และ ควรเลือกรุ่นที่มีช่องต่อ DVI จะได้คุณภาพที่ดีกว่า


    ขอบคุณทุกคำตอบมากๆครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member NOCZ's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    แต่ว่า ถ้าใช้การ์ดตัวเดิมในความละเอียดเท่าเดิมที่ใช้อยุ่ ก็ยังสามารถใช้ 3จอได้อยู่ใช่มั้ยคับ ไม่มีอาการหน่วง กระตุกอะไรใช่มั้ยคับ

    หรือถ้าจะเปลี่ยนมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและสามารถใช้กับ บอร์ดของผมได้มั้งมั้ยคับ ในราคาประมาณ 2000-2500 ขอเป็นยี่ห้อและรุ่นคับ รหัสรุ่นอย่างเดียวกลัวงงคับ

    ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ซื้อสายไฟจอใหม่ที่เสียบจากปลั๊กเลยครับเข้าจอ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มันจะเหมือนกันทั้ง 3 จอน่ะสิครับ ....
    เพราะไดร์เวอร์ของตัวการ์ดไม่รองรับ (มั้งนะ ไม่เคยลองจริงๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •