overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: สเป็คนี้ สามารถไปอัพเกรดอะไรเพิ่มได้มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Lightbulb สเป็คนี้ สามารถไปอัพเกรดอะไรเพิ่มได้มั่งครับ

    Windows: Windows XP5.1 (Build 2600) Service Pack 2
    Internet Explorer: 7.0.5730.13
    Memory (RAM): 511 MB
    CPU Info: Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 3.00GHz
    CPU Speed: 2997.7 MHz
    Sound card: SRS Labs Audio Sandbox
    Display Adapters: NVIDIA GeForce FX 5500 | Intel(R) 82865G Graphics Controller | NetMeeting driver | RDPDD Chained DD
    Monitors: 1
    Screen Resolution: 1024 X 768 - 32 bit
    Network: Network Present
    Network Adapters: Realtek RTL8139 Family PCI Fast Ethernet NIC - Packet Scheduler Miniport | WAN (PPP/SLIP) Interface
    CD / DVD Drives: E: LITE-ON CD-RW SOHR-5238S | F: AZSBY OLA3SPAFSD2V
    COM Ports: COM1
    LPT Ports: LPT1
    Mouse: 3 Button Wheel Mouse Present
    Hard Disks: C: 37.3GB | D: 37.3GB
    Hard Disks - Free: C: 2.2GB | D: 592.1MB
    USB Controllers: 5 host controllers.
    Firewire (1394): Not Detected
    PCMCIA (Laptops): Not Installed
    Manufacturer: American Megatrends Inc.
    Product Make: P4i65GV
    AC Power Status: OnLine
    BIOS Info: AT/AT COMPATIBLE | 08/26/04 | A M I - 8000426
    Time Zone: SE Asia Standard Time
    Battery: No Battery
    Motherboard: P4i65GV
    Modem: Not detected
    :


    ใช้มา 5-6 ปีแว้วพอจะอัพเกรดอะไรได้บ้างไหมครับ ขอบคุงทุกๆท่านที่บอกครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากเสียตังเท่าไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ดูแล้วน่าจะยังใช้งานได้ดีพอควร...
    ถ้าจะอัพก็ แรมอีกสัก 512
    เพิ่มฮาร์ดดิส160G อีกสักลูก น่าจะพอแล้ว
    อย่าลงทุนมาก เนื่องจากสเป็คท่านตกรุ่นไปหลายขุมแล้ว ถ้าต้องใช้เงินอัพเยอะก็ซื้อใหม่ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    อย่าอัพเลยอัพไปก็ไปได้ไม่ไกลหรอกยกใหม่เร็วกว่ากันเป็นทุ่งครับ มะก่อนผมก็ใช้อยุ่ Spec แถวๆนี้ละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by asuji06 View Post
    Windows: Windows XP5.1 (Build 2600) Service Pack 2
    Internet Explorer: 7.0.5730.13
    Memory (RAM): 511 MB
    CPU Info: Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 3.00GHz
    CPU Speed: 2997.7 MHz
    Sound card: SRS Labs Audio Sandbox
    Display Adapters: NVIDIA GeForce FX 5500 | Intel(R) 82865G Graphics Controller | NetMeeting driver | RDPDD Chained DD
    Monitors: 1
    Screen Resolution: 1024 X 768 - 32 bit
    Network: Network Present
    Network Adapters: Realtek RTL8139 Family PCI Fast Ethernet NIC - Packet Scheduler Miniport | WAN (PPP/SLIP) Interface
    CD / DVD Drives: E: LITE-ON CD-RW SOHR-5238S | F: AZSBY OLA3SPAFSD2V
    COM Ports: COM1
    LPT Ports: LPT1
    Mouse: 3 Button Wheel Mouse Present
    Hard Disks: C: 37.3GB | D: 37.3GB
    Hard Disks - Free: C: 2.2GB | D: 592.1MB
    USB Controllers: 5 host controllers.
    Firewire (1394): Not Detected
    PCMCIA (Laptops): Not Installed
    Manufacturer: American Megatrends Inc.
    Product Make: P4i65GV
    AC Power Status: OnLine
    BIOS Info: AT/AT COMPATIBLE | 08/26/04 | A M I - 8000426
    Time Zone: SE Asia Standard Time
    Battery: No Battery
    Motherboard: P4i65GV
    Modem: Not detected
    :


    ใช้มา 5-6 ปีแว้วพอจะอัพเกรดอะไรได้บ้างไหมครับ ขอบคุงทุกๆท่านที่บอกครับ
    ท่านใช้โปรแกรมอะไรเช็คครับ ครบดี

  6. #6
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยากเสียตังเท่าไรครับ
    2000-3000 ครับเพ่

  7. #7
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by Gawin_S View Post
    ดูแล้วน่าจะยังใช้งานได้ดีพอควร...
    ถ้าจะอัพก็ แรมอีกสัก 512
    เพิ่มฮาร์ดดิส160G อีกสักลูก น่าจะพอแล้ว
    อย่าลงทุนมาก เนื่องจากสเป็คท่านตกรุ่นไปหลายขุมแล้ว ถ้าต้องใช้เงินอัพเยอะก็ซื้อใหม่ดีกว่าครับ
    ก็อยากทำเก็บไว้ให้้ต่อได้นานๆน่ะครับเพ่ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    อย่าอัพเลยอัพไปก็ไปได้ไม่ไกลหรอกยกใหม่เร็วกว่ากันเป็นทุ่งครับ มะก่อนผมก็ใช้อยุ่ Spec แถวๆนี้ละครับ
    ขอบคุงงับเพ่

  9. #9
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by DOGMA View Post
    ท่านใช้โปรแกรมอะไรเช็คครับ ครบดี
    โปรแกรมนี้อะงับ

    SysSpec

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008
    Location
    ดอนเมือง สะพานใหม่ เซียร์ รังสิต

    Default

    ผมว่า เพิ่มแรมเป็น 2 G
    Vga อีกสักหน่อย
    Hdd อีกสักนิดก้พอแล้ว

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขาย CPU 800
    ขายแรม 300
    ขาย VGA 300
    ขาย MB 600

    X2 5000+ 2000
    ASROCK N61P-S 1500
    RAM KINGTON 1Gx2 1000

  12. #12
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ขาย CPU 800
    ขายแรม 300
    ขาย VGA 300
    ขาย MB 600

    X2 5000+ 2000
    ASROCK N61P-S 1500
    RAM KINGTON 1Gx2 1000
    แล้วVGA จะสามารถไปใช้รุ่นไหนได้บ้างอะครับเพ่

    ป.ล ขอบคุงทุกคำตอบเลยงับพี่ๆ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    VGA ON ก็ใช้ได้ครับ ไม่แรงน้อยไปกว่า FX5500 ครับ

    ถ้าจะเพิ่ม ก็ตามงบครับ มีงบได้อีกเท่าไรก็ซื้อเท่านั้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    VGA ON ก็ใช้ได้ครับ ไม่แรงน้อยไปกว่า FX5500 ครับ

    ถ้าจะเพิ่ม ก็ตามงบครับ มีงบได้อีกเท่าไรก็ซื้อเท่านั้นครับ
    คือใน MB นี่จะมี VGAอยู่ในตัวเลยใช่มะงับ ขอบคุงมากๆเลยงับเพ่วิกร

  15. #15
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เดี๋ยวนี้ VGA ON BOARD แรงมากเลยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •