overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: รบกวนทุกๆท่านสักนิด

  1. #1
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default รบกวนทุกๆท่านสักนิด

    คือว่าคอมผมมันเล่นๆไปมันชอบรีสตาร์ทเครื่องเองอ่ะครับ

    วันละครั้งหรือสองครั้งแถมรีตัวเองไม่พอขื้นบลูสกรีนด้วย

    ไม่รุ้สาเหตุมาจากไหน

    รบกวนด้วยครับ ขอแบบฟันธง! เลยก็ดีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Overclock หรือเปล่าครับถ้า Overclock ก็แปลว่าไม่เสถียรหรือไม่ก็ไวรัสเข้าเครื่องให้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    ไม่ได้ overclock อะไรสักอย่างเลยครับไม่รุ้เป็นที่ซัฟพายจ่ายไฟไม่พอหรือปล่าวเกี่ยวกันไหม

  4. #4
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ช่วยบอกสเปก ของเครื่องด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ลองนั่งจ้องPsu ว่ามันทำงานปกติรึเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ภาคจ่ายไฟของเมนบอร์ดเสียรึเปล่า เพื่อนผมก็เป็นเปลี่ยน PSU ก็ไม่หายเปลี่ยนบอร์ดปุ๊บหาย

    ยังไง จขกท ก็ลองหาไอ้ที่มันตรวจสอบง่ายๆก่อนอย่าง เมมเทส หรือตรวจแบ๊ด ใน ฮาร์ดดิสดูก็ดีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by thegto View Post
    ช่วยบอกสเปก ของเครื่องด้วยครับ
    cpu - E2160
    mb - acer m1610 ของติดเคสครับ
    hdd - 2 ลูก
    vga - 9800 GTX+
    psu - raidmax 530 ss
    fan - 3 fan LED

  8. #8
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by Z1 View Post
    ลองนั่งจ้องPsu ว่ามันทำงานปกติรึเปล่า
    ทำงานปกตินะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    ภาคจ่ายไฟของเมนบอร์ดเสียรึเปล่า เพื่อนผมก็เป็นเปลี่ยน PSU ก็ไม่หายเปลี่ยนบอร์ดปุ๊บหาย

    ยังไง จขกท ก็ลองหาไอ้ที่มันตรวจสอบง่ายๆก่อนอย่าง เมมเทส หรือตรวจแบ๊ด ใน ฮาร์ดดิสดูก็ดีนะครับ
    ตรวจ เมมเทส กับ แบ๊ด มันตรวจยังไงอ่ารบกวนด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เมมเทสคือตรงตัวแหละครับ ตรวจแรม
    ใช้โปรแกรมชื่อ memtest (ตรงตัวดีมะ)
    ส่วนตรวจแบ๊ดนี่มีหลายโปรแกรมเอาง่ายๆก็ใช้ HD Tune ครับ

    ทั้ง2โปรแกรม แต่พิมพ์ชื่อใส่ลง กูเกิล ก็มีให้โหลดแล้วครับโหลดแล้วก็เอามาลองใช้ดู

  11. #11
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    เมมเทสคือตรงตัวแหละครับ ตรวจแรม
    ใช้โปรแกรมชื่อ memtest (ตรงตัวดีมะ)
    ส่วนตรวจแบ๊ดนี่มีหลายโปรแกรมเอาง่ายๆก็ใช้ HD Tune ครับ

    ทั้ง2โปรแกรม แต่พิมพ์ชื่อใส่ลง กูเกิล ก็มีให้โหลดแล้วครับโหลดแล้วก็เอามาลองใช้ดู

  12. #12
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    คอมแบรนด์เนมรึป่าวอ่ะครับ ??? เห็น mb ACER

    ก่อนหน้าที่จะมีปัญหาได้ไปเปลี่ยน/อัพเกรด hardware อะไรรึป่าวครับ มันคงไม่รองรับ

  13. #13
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    คอมแบรนด์เนมรึป่าวอ่ะครับ ??? เห็น mb ACER

    ก่อนหน้าที่จะมีปัญหาได้ไปเปลี่ยน/อัพเกรด hardware อะไรรึป่าวครับ มันคงไม่รองรับ
    ไม่ได้เพิ่มฮาร์แวร์อะไรเลยง่า

  14. #14
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    โห คอมชุด acer นี่มี 9800 GTX+ ติดมาด้วยเลยเหรอครับ ใช่ของ XFX ปะ

  15. #15
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by tavichai View Post
    โห คอมชุด acer นี่มี 9800 GTX+ ติดมาด้วยเลยเหรอครับ ใช่ของ XFX ปะ
    ป่าวครับผมยัดใส่ไปเองอ่าของ xfx ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ดูจากสเปคแล้วไม่น่าเกินกำลังของ เรดแมกซ์ 530 เลยครับถึงจะวัตต์ไม่เต็มก็เหอะ

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    โหลดโปรเเกรม 3Dmark มาเทสครับถ้าดับก็
    ความร้อน + PSU ชัวร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •