overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากรู้ วิธีเปลี่ยน การ์ดจออย่างละเอียดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default อยากรู้ วิธีเปลี่ยน การ์ดจออย่างละเอียดหน่อยครับ

    ถ้าเกิด จะเปลี่ยนการ์ดจอ

    ต้องไปปรับอะไรตรงไหนบ้างครับ

    แล้วใช้ Gf อยู่ ไปใช้ของ ATI เลยได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอ คือถอดของเดิมอยู่ไปใช้อีกค่ายนึงเหรอครับ หรือ ใช้ driver ของ nvidia (gf) แล้วอยากจะไปใช้ ATI

    การเปลี่ยนการ์ดจอ ต้องเปลี่ยน hardware คือ ถอดการ์ดที่มีอยู่เดิมแล้วเอาของชิ้นใหม่ใส่เข้าไปแทนที่ (กรณี การ์ดจอ slot อย่างเดียวกันนะครับ)

    ส่วน GF หรือ Geforce ของค่าย Nvidia กับ ATI เมื่อใส่ การ์ดจอค่ายใหนก็ต้องใช้ Driver ของค่ายนั้นหรือของบริษัทผู้ผลิตของชิ้นนั้นและรุ่นนั้นครับ

    ส่วนเรื่องปรับ ไม่เข้าใจครับอันนี้ปรับอะไร
    Last edited by 1two3; 9 Mar 2007 at 09:52:55.

  3. #3
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เราต้อง ลบDriver ตัวเก่าออกก่อนด้วยใช่ไหมครับ

    ก่อนที่จะเสียบตัวใหม่เข้าไป

    แล้วเรามีวิธีการเช็ค ยังไงว่า บอร์ดเรา รับรุ่นนี่ได้ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 uninstall diver เดิมออก เครื่องจะรีสตาท ก็ปล่อยมัน รีเสร็จ ก็ช๊อตดาวครับ
    2ถอดการ์โดมออก เสียบการ์ดใหม่เข้าไป เปิดเครื่อง
    3เครื่องจะถามหาไดร์เวอร์ ของการ์ดตัวใหม่ ก็ลงมันเข้าไป

    the end

  5. #5
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    1 uninstall diver เดิมออก เครื่องจะรีสตาท ก็ปล่อยมัน รีเสร็จ ก็ช๊อตดาวครับ ----เอาdriverเก่าออกไป
    2ถอดการ์โดมออก เสียบการ์ดใหม่เข้าไป เปิดเครื่อง ----เปิดฝาเคส ข้างซ้ายนะครับ มองไปที่เมนบอดร์ จะเห็นช่องนึงอยู่ล่างๆนะครับ ที่สีมันไม่หมือนกับช่องอื่น
    3เครื่องจะถามหาไดร์เวอร์ ของการ์ดตัวใหม่ ก็ลงมันเข้าไป -------- เปิดเครื่องมาก็ลงไดร์เวอร์ปกติครับ เป็นอันใช้ได้

    the end

    ตามนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    วิธีเช็ดว่ารับได้หรือไม่ ก็ดูว่ามันเป็น AGP หรือ PCI-e ,x ครับ ในคู่มือ mainboard จะมีบอกครับว่า บอร์ดนี้ใช้กับอะไรบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุกข้อความนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    แล้วตรงbiosนี่ไปปรับตรงไหนครับ แล้วต้องuninstallการ์ดออนบอร์ดออกก่อนหรือป่าวคับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    แล้วตรงbiosนี่ไปปรับตรงไหนครับ แล้วต้องuninstallการ์ดออนบอร์ดออกก่อนหรือป่าวคับ
    ถ้าบอร์ดมีการ์ดจอ ออน ก็แค่ disable ออนบอร์ดครับ ไม่ต้องถึงขนาด uninstall ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    แล้วสายไฟแปลงเป็น6พิน ต้องเปลี่ยนไหมอ่าครับถ้า ใช้ati x800xtแล้วเปลี่ยนเป็น7900Gs
    ต้องเปลี่ยนสายแปลงด้วยปะครับหรือไม่ต้อง

  11. #11
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ถ้าบอร์ดมีการ์ดจอ ออน ก็แค่ disable ออนบอร์ดครับ ไม่ต้องถึงขนาด uninstall ครับ
    นี่แหละคับปัญหาของผม คือผมไม่ทราบว่ามันอยู่ที่หมวดไหน เข้าไปแล้วหาไม่เจอ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    เปลี่ยนการ์ดจอ คือถอดของเดิมอยู่ไปใช้อีกค่ายนึงเหรอครับ หรือ ใช้ driver ของ nvidia (gf) แล้วอยากจะไปใช้ ATI

    การเปลี่ยนการ์ดจอ ต้องเปลี่ยน hardware คือ ถอดการ์ดที่มีอยู่เดิมแล้วเอาของชิ้นใหม่ใส่เข้าไปแทนที่ (กรณี การ์ดจอ slot อย่างเดียวกันนะครับ)

    ส่วน GF หรือ Geforce ของค่าย Nvidia กับ ATI เมื่อใส่ การ์ดจอค่ายใหนก็ต้องใช้ Driver ของค่ายนั้นหรือของบริษัทผู้ผลิตของชิ้นนั้นและรุ่นนั้นครับ

    ส่วนเรื่องปรับ ไม่เข้าใจครับอันนี้ปรับอะไร



    รบกวนหน่อยได้ไหมคับบอกผมทีว่าเสปคคอมทีบ้านผมอะพอจะย้ายค่ายไปเล่น การด์จอ ati ได้ไหม ?

    Mainboard : ECS P4M890T-M

    Chipset : VIA P4M890

    Processor : Intel Core 2 Duo E4400 @ 2000MHz

    Physical Memory : 2048MB (2 x 1024 DDR2-SDRAM )

    Network Card : VIA Technologies VT6102 Rhine II Fast Ethernet Adapter

    Bios : American Megatrends Inc.

    Support : Socket 775 LGA

    Frequency : 2000MHz - (current : 1995.25MHz)

    Hardware Monitoring : ITE IT8712F

  13. #13
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.นิคม304.

    Default

    Quote Originally Posted by mozead View Post
    รบกวนหน่อยได้ไหมคับบอกผมทีว่าเสปคคอมทีบ้านผมอะพอจะย้ายค่ายไปเล่น การด์จอ ati ได้ไหม ?

    Mainboard : ECS P4M890T-M

    Chipset : VIA P4M890

    Processor : Intel Core 2 Duo E4400 @ 2000MHz

    Physical Memory : 2048MB (2 x 1024 DDR2-SDRAM )

    Network Card : VIA Technologies VT6102 Rhine II Fast Ethernet Adapter

    Bios : American Megatrends Inc.

    Support : Socket 775 LGA

    Frequency : 2000MHz - (current : 1995.25MHz)

    Hardware Monitoring : ITE IT8712F
    ได้ครับ ส่วนมาก 775 จะ PCI-E หมดแหละครับ เลือกเลยครับ Nvidia หรือ ATI


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •