overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เข้า safe mode ไม่ได้อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default เข้า safe mode ไม่ได้อ่ะครับ

    คือเครื่องที่ทำงานผมมันเข้า safe mode แล้วเครื่องจะบูทใหม่ทันที่
    ตั้งแต่ widows ยังทันเข้า windows เลยน่ะครับ
    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ เจออาการนี้มา 2 เครื่องแระ
    ลง windows ใหม่ทั้ง 2 เครื่องเลยอ่ะ เพราะไม่รู้จะแก้ยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member M.y.MY.Gu.'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    สะดวกเกษตร หลักสี่ ดอนเมือง รังสิตและใกล้เคียง

    Default

    นั่นละคับวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดละ

  3. #3
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ไม่มีวิธีอื่นแล้วหรอครับ
    ถ้าเข้าใจไม่ผิด safe mode มันจะปิดการทำงานทั้งในส่วน regedit
    แล้วก็พวก driver กับ start up ทั้งหลายรวมถึง service ด้วยมั้ง
    ถ้างั้นที่เข้า safe mode ไม่ได้จะเป็นเพราะว่า file system บางตัวหายไปรึเปล่าอ่ะครับ
    อันนี้เดาเอานะครับ หรือว่ามันจะเป็นเพราะสาเหตุอื่นช่วยแนะนำกันหน่อยนะครับ
    อยากหาวิธีแก้ที่ไม่ต้อง format เครื่องใหม่อ่ะครับ
    ^ ^

  4. #4
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    repair สิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by !HaNaMi! View Post
    repair สิครับ
    repair จากแผ่น windows ใช่มั้ยครับ
    ขอบคุณครับ ไว้ถ้าเจออีกจะลองดู ครับ
    มีใครเคยเจอปัญหานี้บ้างกันมั้ยครับ
    รึมีแต่ผมเจอคนเดียวอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    แผ่น Win ที่เอามาลง แผ่นเดียวกันไหมครับ ลองแผ่นอื่นยังครับ
    ที่เข้าไม่ได้อาจจะติดไวรัสบ้างตัวที่พอบูตเข้า Safemode ก็จะรีเครื่องใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    แผ่น Win ที่เอามาลง แผ่นเดียวกันไหมครับ ลองแผ่นอื่นยังครับ
    ที่เข้าไม่ได้อาจจะติดไวรัสบ้างตัวที่พอบูตเข้า Safemode ก็จะรีเครื่องใหม่
    เป็นเพราะไวรัสนั่นแหละครับ โดนทั้ง disable regedit by admin แล้วก็โดนซ่อน floderoption
    เข้า msconfig ก็ไม่ได้ พอแก้จน floderoption กลับมา ก็สั่งโชว์ hiden file ไม่ได้อีก เพราะโดนเจ้า ckvo.exe อีกเข้า safe mode ก็ไม่ได้ ผมเลยจนปัญญา format ทิ้งแล้วลง windows ใหม่ซะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ถ้าโดนไวรัสเล่นงาน แนะนำให้ลอง ComboFix - ยาถ่ายไวรัส จัดการมันเลยครับ ดาวน์โหลดและดูวิธีใช้ที่ >> ComboFix - โปรแกรมฟรีกำจัดไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์ เลยครับ

    และอีกตัว Malwarebytes Anti-malware ครับ ดูวิธีใช้และดาวน์โหลดใน Sig ผมอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MrWebmonst View Post
    ถ้าโดนไวรัสเล่นงาน แนะนำให้ลอง ComboFix - ยาถ่ายไวรัส จัดการมันเลยครับ ดาวน์โหลดและดูวิธีใช้ที่ >> ComboFix - โปรแกรมฟรีกำจัดไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์ เลยครับ

    และอีกตัว Malwarebytes Anti-malware ครับ ดูวิธีใช้และดาวน์โหลดใน Sig ผมอ่ะครับ
    ขอบคุณครับ
    ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •