overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เข้าวินโดว์ไม่ได้อะครับ รายละเอียดข้างในะนะคร

  1. #1
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default เข้าวินโดว์ไม่ได้อะครับ รายละเอียดข้างในะนะคร

    หลังจากต่อฮาร์ดดิสเข้าไปอีกหนึ่งลูก
    มันก็รีสตาณ์ดเข้าวินโดว์ไม่ได้อะครับ
    ไม่ทราบว่ามันต้องไปตั้งค่าไรอีกเปล่าครับ
    รบกวนผ้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ
    Last edited by chaiman_u; 28 Feb 2009 at 17:56:16.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เข้าไปตั้งค่าในไบออสให้บูทเข้า HDD ที่ถูกต้องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตั้ง boot ใหม่ครับ เลือก boot เข้า hdd ที่มี os

  4. #4
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ตั้ง boot ใหม่ครับ เลือก boot เข้า hdd ที่มี os
    ใช่เข้าไปตั้งตรง standard cmos setup ใช่เปล่าครับ
    แล้วั้งให้มันเป็นยังไงอะผมลองกดแล้วกดไม่ได้อะช่วยอธิบายด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ใช้ฮาร์ดดีสก์อะไรครับ sata หรือ ide

  6. #6
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    sata ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้มันเป็น mater ทั้ง2ตัวเลยอะครับ ตอนบูตเครื่องเห็นมันขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ตั้ง jumper ยัง

    ลองดูๆๆๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องเสียบดูครับลูกแรกที่ใช้บู๊ตให้อยู่ที่ช่องที่หนึ่งลูกที่พึ่งต่อให้อยู่ช่องสอง

  10. #10
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ลูกที่สองตอ้งตั้งจั้มเปอร์หรือเปล่าครับ
    เห็นจั้มเปอร์มันติดอยู่ที่ที่ฮาร์ดดิสอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boonserm View Post
    ลองเปลี่ยนช่องเสียบดูครับลูกแรกที่ใช้บู๊ตให้อยู่ที่ช่องที่หนึ่งลูกที่พึ่งต่อให้อยู่ช่องสอง
    ครับตามที่บอกเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ตัวที่สองเอาจั้มเปอร์ออกเป็นไรเปล่าคราับ

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by chaiman_u View Post
    sata ครับ
    Quote Originally Posted by teenatika View Post
    ตั้ง jumper ยัง

    ลองดูๆๆๆๆๆ
    sata ไม่ต้องตั้ง jumper ครับ

    ----------------------------------------------------------------

    จขกท. ตั้ง fristboot เป็น hdd

    แล้ว เลือกตรง hraddisk drive เป็นลูกเก่า มันจะมีระหัส hdd บอกอยู่

  14. #14
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default


  15. #15
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ตามรูปเลยครับไม่รู้ว่าจะตั้งตัวไหนอะ

  16. #16
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ขอบคูณนะครับสำหรับทุกๆคำตอบ
    ทำได้แล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมเน็ตเน่าดูภาพไม่ได้ ดันไป

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูหน้าที่มีให้ตั้ง fristboot อะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •