overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: DFI 790FX M2RS กับ 5000+ BE คู่นี้ปรับแต่งอย่างไรเซียนแนะนำหน่อยนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Exclamation DFI 790FX M2RS กับ 5000+ BE คู่นี้ปรับแต่งอย่างไรเซียนแนะนำหน่อยนะคับ

    DFI 790FX M2RS กับ 5000+ BE คู่นี้ปรับแต่งอย่างไรเซียนแนะนำหน่อยนะคับ

    แรม crucial ballistix tracer LED 16FD3 2x1 G

    มีรายละเอียดการปรับ Config ใน Bios อย่างไรบ้างครับ

    มีรายละเอียดการพาเจ้า 5000+BE ไปถึงสัก 3.3 - 3.4

    มีท่านใดพอแนะนำได้บ้างคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    ดันไปครับอยากรู้

    ขอท่าน Guru DFI ช่วยชี้แนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    5000+ BE ไม่ยากเท่าไหร่มั้งครับ ของผมบอร์ดกากๆ แรมๆ กากๆ ลากดิบๆ เลยนะ ปรับบัส 220 x 14 ไฟเดิม ไฟแรมเดิม ht 1070 แรมวิ่ง 340 แรมบัส 667จ้า ชิบ dynet วิ่ง 3.08 แล้วครับ
    เคยลอง 225 แต่ รัน ORTHOS ไม่ผ่านครับ 220 ลื่น ๆ สบายมากครับ เล่นเกม ไม่เอ๋อ
    ของท่าน ได้อยู่แล้วครับผม

    อุปกรณ์
    NF6P rox 667 2*1gชิบ Dynet
    5000+BE
    ASUS 400 Watt Full จ่ายไฟนิ่งดี แต่ แพงงงง

  4. #4
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    ตอนนี้มันไปถึง 280 แ้ล้วหละคับแต่ว่ามันคงไปได้อีก

    แต่ งง กับ cl ram ไม่รู้ว่าจะตั้งเท่าไหร่ดี

    แต่ดู 5000+ Be มันจะชอบตัวคูณ 11 อิอิ

  5. #5
    hulk777
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by attawat51 View Post
    ตอนนี้มันไปถึง 280 แ้ล้วหละคับแต่ว่ามันคงไปได้อีก

    แต่ งง กับ cl ram ไม่รู้ว่าจะตั้งเท่าไหร่ดี

    แต่ดู 5000+ Be มันจะชอบตัวคูณ 11 อิอิ
    ลอง cl5-5-5-15 ดูผมใช้อยุ่เสกียรดี

  6. #6
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    Quote Originally Posted by hulk777 View Post
    ลอง cl5-5-5-15 ดูผมใช้อยุ่เสกียรดี
    รับทราบครับผผผมมม

    ตอนนี้มันวิ่งไป 310 x 10 แล้วว

    Dram Frequency 516.7 Mhz

    แต่ผมว่ามันน่าจะไปได้อีกน้าาา

    ขอบคุณมากครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    อัดด มันเข้าไปสุดหล่อ ไฟแรม อย่าให้ขาด ไฟ Cpu อย่าให้เหลือ cl แรม ปล่อยหลวมๆ
    ลดตัว คูณ ลากบัส เข้าไป จอฟ้าก็ ทดแรม ทด ht link อัดมันต่อไป ไกลแน่นอน


    ปล อยากมีอยู่ในมือจัง คิดแล้ว Zeed Arr

  8. #8
    hulk777
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by attawat51 View Post
    รับทราบครับผผผมมม

    ตอนนี้มันวิ่งไป 310 x 10 แล้วว

    Dram Frequency 516.7 Mhz

    แต่ผมว่ามันน่าจะไปได้อีกน้าาา

    ขอบคุณมากครับผม
    เอาให้เสถียรนะครับ ผมใช้6000+ 3.3gz กว่าจะทำได้เหนื่อยเหมือนกัน

  9. #9

  10. #10
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    M2N-SLI Deluxe กากๆ + 2 GB NQ กากๆ ยัง 3.3 GHz เลยครับ ส่วนเสถียรรึป่าวนี่ผมไม่ได้เทส บอร์ดท่าน หลับตาจูน ยังไงก็เกิน 3.2 GHz เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    ตอนนี้ก็ได้ประมาณนี้ครับเด๋วพุ่งนี้มา มั่วต่อคับ

    เพราะคิดว่าตอนนี้น่าจะ เสถียรครับแต่ถ้าเบิน

    นานกว่านี้ไม่แน่ใจครับ




  12. #12
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    ผม GIGA 790FX-DQ6 แบบ เดิมๆ ไม่ปรับอะไรมาก ตัวคุณ 12*234 เอาเลขสวยไว้ก่อน cl 4-4-4-12 แรมวิ่ง 956 เพิ่มไฟให้แรม กันเหนี่ยว 1.90v นอกนั้นเดิมๆ จะลองปรับอีกทีครับ ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ

  13. #13
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    Quote Originally Posted by noom4477 View Post
    ผม GIGA 790FX-DQ6 แบบ เดิมๆ ไม่ปรับอะไรมาก ตัวคุณ 12*234 เอาเลขสวยไว้ก่อน cl 4-4-4-12 แรมวิ่ง 956 เพิ่มไฟให้แรม กันเหนี่ยว 1.90v นอกนั้นเดิมๆ จะลองปรับอีกทีครับ ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ
    แหล่มเป็ดไปเลยครับบบ

    เบื่อ giga เมื่อไหร่บอกนะคับ

    หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แรมวางไฟที่ 2.0 - 2.2 เลยท่าน(แต่ผมว่างที่2.2) แล้วมาไล่บัส กะตัวคูณเอา บอร์ดกะแรมชุดนี้ อย่างน้อย ต้องบ้สสัก300+

  15. #15
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noom4477 View Post
    ผม GIGA 790FX-DQ6 แบบ เดิมๆ ไม่ปรับอะไรมาก ตัวคุณ 12*234 เอาเลขสวยไว้ก่อน cl 4-4-4-12 แรมวิ่ง 956 เพิ่มไฟให้แรม กันเหนี่ยว 1.90v นอกนั้นเดิมๆ จะลองปรับอีกทีครับ ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ
    MB รุ่นนี้ปรับตัวคูณได้ไหมครับ เคยเห็น review ไม่มีช่องให้ปรับตัวคูณ

    หรือเป็นเพราะ cpu ที่เค้าเอามา review ไม่ได้เป็น BE เลยปรับคูณไม่ได้

    ถ้าใส่ cpu รุ่น BE ไปจะปรับตัวคูณได้ไหมครับ ช่วย clear ข้อข้องใจตรงนี้ให้นิดนึงนะครับ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    แรมวางไฟที่ 2.0 - 2.2 เลยท่าน(แต่ผมว่างที่2.2) แล้วมาไล่บัส กะตัวคูณเอา บอร์ดกะแรมชุดนี้ อย่างน้อย ต้องบ้สสัก300+
    วางไปที่ 2.2 แล้วครับตอนนี้บัสแรมก็ 516.7 Mhz

    Quote Originally Posted by Tackichi View Post
    MB รุ่นนี้ปรับตัวคูณได้ไหมครับ เคยเห็น review ไม่มีช่องให้ปรับตัวคูณ

    หรือเป็นเพราะ cpu ที่เค้าเอามา review ไม่ได้เป็น BE เลยปรับคูณไม่ได้

    ถ้าใส่ cpu รุ่น BE ไปจะปรับตัวคูณได้ไหมครับ ช่วย clear ข้อข้องใจตรงนี้ให้นิดนึงนะครับ

    ขอบคุณครับ
    รอท่านเจ้าของมาตอบครับครับแต่รู้สึกว่า Gigabyte จะไม่ล็อคตัวคูณนะครับไม่ว่าจะเป็น BE หรือไม่มี

    เพราะเคยใช้ GA-MA770 DS3 Rev 2.0 ครับก็ไม่ล็อคนะครับแต่ไม่รู้ว่า

    ตัวใหม่ล็อคหรือป่าวนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Tackichi View Post
    MB รุ่นนี้ปรับตัวคูณได้ไหมครับ เคยเห็น review ไม่มีช่องให้ปรับตัวคูณ

    หรือเป็นเพราะ cpu ที่เค้าเอามา review ไม่ได้เป็น BE เลยปรับคูณไม่ได้

    ถ้าใส่ cpu รุ่น BE ไปจะปรับตัวคูณได้ไหมครับ ช่วย clear ข้อข้องใจตรงนี้ให้นิดนึงนะครับ

    ขอบคุณครับ
    มันก็ปรับได้นิครับ CPU ปรับตัวคูณได้ บอร์ดก็ต้องปรับได้สิครับ รึว่ายังไง เหอะๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    กิ๊กกาบ้วย กัวที่ไฟแรมครับ มักให้มาน้อย แต่นอกนั้นถือว่าดีมาก

  19. #19
    OverclockZone Member attawat51's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008
    Location
    Seacon Square , Paradise Park > Srinakarin Road

    Default

    Quote Originally Posted by noom4477 View Post
    มันก็ปรับได้นิครับ CPU ปรับตัวคูณได้ บอร์ดก็ต้องปรับได้สิครับ รึว่ายังไง เหอะๆ
    ขอบคุณครับใครอยากทราบ Guru มาตอบให้แล้วครับท่าน

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    กิ๊กกาบ้วย กัวที่ไฟแรมครับ มักให้มาน้อย แต่นอกนั้นถือว่าดีมาก
    เห็นด้วยครับผมมมม ถ้าไฟแรมมาเหมือน DFI หละแหล่มเป็ดเลยคับ

    หุหุ

  20. #20
    OverclockZone Member Keawalee's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ดันๆๆให้คร่า
    ตอนนี้ปูเป้ลงสินค้าใหม่ โปร ems ฟรีด้วยแวะมาดูนะคะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •