overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถาม วิธี ใส่Ram หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default ขอถาม วิธี ใส่Ram หน่อยครับ

    ของผม มี Slot สีดำ กะ น้ำเงิน

    ตอนนี้ใส่ ram rox 512 อยู่ที่สีดำช่องแรก แล้วซื้อ kingtons 512 มา

    จะต้องใส่ ที่ตรงไหนเหรอครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ในกรณี แรมคนละรุ่นคนละยี่ห้อ
    1ลองเสียบสีดำเหมือนกันก่อนแล้วภาวนะ ถ้าได้ ก็จะได้ 1g dula
    2ถ้าตามข้อ1ไม่ได้ ก็เอาแรมไปที่ร้านเดิมอ้อนหน่อยขอเปลี่ยนเป็นยี้ย้อที่เหมือนกับตัวที่มีอยู่และชิพแรมเหมือนกันด้วยนะ
    3ถ้า1และ2 ไม่ได้ก็เสียบอีกสีที่เหลือครับจะได้ 1g single มาใช้งาน

  3. #3
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แล้วคุณภาพในการ ใช้งาน ต่างกันมากไหมครับ
    dual กัีบ singer อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    อ่านผ่านมา ๆ ว่า ทางทฤษฏีมันเร็วกว่า

    แต่ใช้งานจริง มองไม่ออกครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วัดเป็นตัวเลขมันก็ต่างครับ
    แต่ใช้งานจริง มันก็แล้วแต่คนแล้วแต่งานที่ทำ ครับว่ารู้สึกใหมครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้า ใส่ dual ได้ก็ใส่ dual สิ ลองดู บางทีมัน dualได้

    ยกเว้นมันเข้ากันไม่ได้ หรือ มีไม่ครบคู่ แล้วยังไม่มีงบเปลี่ยน

  7. #7
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุกข้อความที่ช่วยตอบนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jukkapong's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    บางนานะจ๊ะ

    Default

    ขอบคุณด้วยคน.........( เด็กความรู้น้อย )

  9. #9
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขอถามวิธีการดู บัสแรม หน่อยครับ

    ดูทางไหนได้บ้าง

    แล้วใช้โปรแกรม CPU-Z ดูแล้วเป็น PC2700 แสดงว่า บัส 333 หรือป่าว

    แล้ว อะไรคือ Box, 8-Chip Box,16-Chip Box,4-Chip
    Last edited by anirut821; 9 Mar 2007 at 14:46:13.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช่ครับ CPUZ จะมองเป็น 166 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แล้ว อะไรคือ Box, 8-Chip Box,16-Chip Box,4-Chip

    มันบอกว่าเป็น รายละเอียด อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ViRuS_BC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by anirut821 View Post
    แล้ว อะไรคือ Box, 8-Chip Box,16-Chip Box,4-Chip

    มันบอกว่าเป็น รายละเอียด อ่ะครับ
    ก็จำนวน เม็ดแรม หรือ จำนวน Chip มันแรมนั่นแหละครับ ส่วนBoxก็คือกล่องใส่แรม อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member anirut821's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แล้วพวก 8 chip 16chip มันใส่ได้เหมือนกันใช่ไหมครับ

    8chip คือ 512mb 16chip คือ 1024mb ใช่ไหมครับ
    Last edited by anirut821; 9 Mar 2007 at 17:29:43.

  14. #14
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม Corsair xms 512 2 ตัว กับ Kingston BT-D43 512 2 ตัว

    ไส่ 4 ตัว Dual ได้เฉย อิอิ 2G

  15. #15
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ^ ^

  16. #16
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    avatar น่ารักดีครับ สาวสวยในดวงใจ



    นอกเรื่องไปไกลเลยเรา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •