overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยทีครับซื้อการ์ดจอมาบูทไม่เข้า window

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default ช่วยทีครับซื้อการ์ดจอมาบูทไม่เข้า window

    คือผมซื้อมือสองมานะครับ 6600TD

    ผมได้ให้พี่ที่ร้านในพันทิบลองให้เรียบร้อยใช้ได้ นั่งเล่น need for speed สบายใจ

    แต่พอกลับมาบ้าน ลงไดเวอร์เสร็จมันบูทไม่เข้า window อะครับไม่รู้เป็นเพราะอะไร

    พอจะถึงหน้าจอ window จอมันจะมืดไปเลย แล้วไฟจอกระพริบๆ

    ผู้รู้ช่วยทีครับเครียด

  2. #2
    jaxxxza
    Guest

    Default

    เข้าเซฟโหมด แล้ว ลบไดร์เวอร์ออก>รีสตาร >ลงไดร์เวอร์ใหม่

  3. #3
    จขกท
    Guest

    Default

    ผมทำ 3 รอบละอะครับ ยังไงก็ไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟไม่พอจ่ายเปล่าครับ psu ของไรครับ กี่ watt

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ดู watt ตรงไหนหรอครับพอดีผมก็ไม่ค่อยจะเป็นเกี่ยวกะคอมเท่าไหร่ รู้แต่ 230V

    แล้วตอนนี้สุดเซ็งจากตอนแรกมันยอมให้ลงไดเวอร์ ตอนนี้บางทีลงปุ๊บไปเกือบๆเส็ดมันเดี้ยงไปเลยครับ อาการเดิมจอมืด ไฟตรงปุ่มเปิดจอกระพริบๆ

  6. #6
    jaxxza
    Guest

    Default

    หาจออื่น มาเสียบดูครับแล้วปรับHzลง ที่ร้านมีงี้ประจำ..จอรับHzสูงไม่ไหว

  7. #7
    จขกท
    Guest

    Default

    ล่าสุดตอนนี้ลบไดเวอร์ไปก็เข้า window ได้ตามปกติ ไม่รู้จะเอาไงกะมันจริงๆ

    ใครเคยเป็นชี้แนะทีนะครับ

    VGA inno3d Geforce 6600TD 256MB AGP

  8. #8
    จขกท
    Guest

    Default

    ทราบเหตุละครับ คล้ายๆว่าบอร์ดจะไม่รับ

  9. #9
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ไม่เกี่ยวกับว่าบอรืดไม่รับครับ แต่ไดรเวอร์ มันไม่ลงรอยกับ windows ต่ะหาก ผมเคยครับ ซื้อwin xp sp2 v4 มา ลงไดรเวอร์ ที่ได้มากับการืดเลย รีสตาร์ทปุ๊บ อาการเดียวกัน จอล่ม ถึงขนาดล้างเครื่องอยุ่2รอบ ยังอาการเดิม จึงเอาแผ่นwindows ไปเปลี่ยน เมคว่าแผ่นมีปัญหา ขอเป้นv5 ได้มา ลงปุ๊บ ใช้ได้เหมือนเดิมเป๊ะๆครับ ลองเปลี่ยนwindows ดู

  10. #10
    จขกท
    Guest

    Default

    ผมก็ งงๆ ครับตอนนี้ งงไปหมด ลองลง win ใหม่ไป ver ละใช้ไม่ได้เหมือนเดิมครับ

    นี่กำลังจะลองอีก ver เฮ้อเครียด

    แต่ผมเคยบอร์ดไม่รับกะ VGA มันจะไม่เห็นภาพตั้งแต่ต้นอะครับ แต่นี่มันแฮ้งตอนลงไดเวอร์

    หรือตอนลงไปแล้วอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ผมว่า Driver มีปัญหานะครับผม ถ้า Remove ออก แล้ว บูทเข้า window ได้ อะนะครับ ยังไง ลองหา driver ver ไหม่ลองดู นะครับเผื่อหาย ถ้าไม่หาย อาจเป็นได้หลายอย่าง บอกอาการมา มากกว่านี้ซักกะนิด บางทีนะ ครับ เครื่อง เล่นไปซัก 5 นาที ค้างครับผม ปากฏ ว่า อุณภูมิ การดจอ พุ่งไปแปะ 80 พัดลม เจ้ากำไม่หมุน สายไฟหลวม เหอะๆๆ ทำไปได้เกือบได้ตัวไหม่แล้วมั้ยหละเรา คิคิ

  12. #12
    จขกท
    Guest

    Default

    ลองทั้ง driver จากทาง inno และจาก nvidia เพียวๆแล้วมันก็ไม่ได้อยู่ดี ผมคงซวยนั่นแหละน้างานนี้

  13. #13
    OverclockZone Member sathit's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางประอิน จ.อยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by จขกท View Post
    ลองทั้ง driver จากทาง inno และจาก nvidia เพียวๆแล้วมันก็ไม่ได้อยู่ดี ผมคงซวยนั่นแหละน้างานนี้
    เอาคอนแทรกคีนเนอร์ชีดที่ slot vga หายแน่นอน
    คนเคยปวดหัว

  14. #14
    จขกท
    Guest

    Default

    ผมลองลง window ใหม่แล้วนะครับ แต่ลงแบบไม่ได้ format มันจะมี window ให้เลือกอะว่าจะใช้ตัวไหน ซึ่งก็ยังไม่ได้ หรือผมควรลงแบบลบทิ้งใหม่หมดเลยดี ตอนคุณ legenofsud ลงทำไงหว่า

    นี่กะว่าเย็นๆจะเอาไปลองเสียบบ้านเพื่อนอีกที เผื่อมันเสียระหว่างทางที่ผมกลับบ้าน (คิดไปได้นะผม)

    แล้วอยากถามอีกเรื่องคือ บอร์ดAsus ไม่ถูกกับการ์ด Inno จริงหรือเพราะในเวปพันทิบมีคนมาพูดอะ แต่ก็มีคนไม่เห็นด้วยนะครับ

    ปล.ใครเคยเป็นอาการแบบผมช่วยทีเน้อเครียด ผมซื้อมือ 2 มาเทสแล้วด้วยใช้ได้ ซึ่งทำให้มั่นใจว่าไม่ได้โดนหลอก บวกกับโทรไปบอกเขาว่าคืนได้ไหมเค้าก็ให้คืนได้ให้ไปหาที่ทำงานเลย แต่ถ้ามันแก้ได้ผมก็อยากแก้ก่อน เพราะมันไม่เสียก็เกรงใจเค้า เอาไปคืนแบบนี้ฝ่ายขายเค้าเสียเวลา

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่แล้วใช้ driver ของ inno ชัวร์สุดครับ

  16. #16
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อัพเดตไดร์เว่อร์ชิปเซ็ตด้วยครับ ไดร์เว่อร์รุ่นเก่ามีปัญหากับการ์ดจอซี่รี่ 6 ครับ

  17. #17
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ล่าสุดครับ อัพ driver chipset เส็ดสับ ลงdriver AGP โหลดจากเวป Asus เลย

    เข้า Window ได้ละครับ

    แต่ !!!!!! ภาพแตกบางจุดเวงแท้ นี่ผมจะแก้ปัญหาให้จบสิ้นได้ไหมเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ไฟไม่พอจ่ายเปล่าครับ psu ของไรครับ กี่ watt
    ผมก็ว่าน่าจะลองตั้งข้อสังเกตที่ Power Supply ดูนะครับ เคยเจอกับตัวเองมาแล้วพอเปลี่ยน PSU ตัวใหม่ หายสนิทเลย หลายท่านในเว็บนี้ก็เคยเจอ การ์ดวีจีเอรุ่นใหม่ๆ นี่กินไฟกันป็นร้อยวัตต์นะครับ เห็นวันก่อนท่าน พีคุง โพสต์ไว้นะลองเข้าไปอ่านดูครับ เมื่อแก้ปัญหาด้วยวิธีเดิมไม่ได้ก็ต้องลองหาวิธีใหม่ครับ อย่าทำอยู่แบบเดิมเลย ไม่เกิดประโยชน์อันใด เสียเวลาเปล่า

    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php?t=3929


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •