overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จอไหม่ จอไม่เตม ซวย

  1. #1
    OverclockZone Member Auto HD's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009

    Default จอไหม่ จอไม่เตม ซวย

    [IMG][/IMG]นี้ครับจอ19นิ้วพึ่งซื้อ พอเข้าเกมภาพโดนบีบครับ
    ปรับทุกอย่างหมดแล้ว ก็ยังแก้ไม่ได้เลยช่วยที ลองทุกขนาดแล้ว
    หรือว่าไปแก้ที่อื่น

  2. #2
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    รู้สึกเกมส์ DOTA ถ้าจะัปรับภาพให้มันดีขึ้น ต้องไปปรับที่ regedit อะ จำไม่ได้แล้วว่าเข้าไง ผมเคยเปิดกระทู้ในหใวดนี้ละคับ ลองๆหาดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ถ้ามีขอบลองไปเชคที่ ไดรเวอร์ดูครับ มันมีไม่ให้ มี-ไม่มีขอบได้อยู่ครับ ประมาณว่า เกมนี้ปล่อยภาพได้แค่แบบ 4:3 พอผ่านไดรเวอร์ มันจะทำขอบให้ดำๆข้างๆ แล้วก็มีแบบ 4:3 แล้วปล่อยเต็ม วายสกรีน (อ้วน) ... แต่ปรกติมันจะทำให้เต็มอยู่แล้วนิ ลองๆไปงมๆดูครับ

    dota ไม่มี resolution สำหรับ wide screen ครับ
    ต่อให้ไปปรับ regedit ก็จะได้ภาพ ไม่วายสกรีน เหมือนเดิม แบบอ้วนๆเหมือนกัน แต่อัพสเกลให้เท่ากับที่เราต้องการ

  4. #4
    OverclockZone Member sanao's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    รับสมัครคนส่ง Mail ให้ลูกค้าของบริษัท นักศึกษา, คนทำงาน, ว่างงาน ก็ทำได้ครับ (Part time) 500 บาท/วัน
    - อายุ 18 ปีขึ้นไป
    - สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้
    - สามารถรับ-ส่งอีเมลล์ได้
    งานเป็นลักษณะรับส่งอีเมลล์เท่านั้น ทางบริษัทจะมีอีเมลล์ไว้ให้ สามารถรับงานไปทำที่บ้านได้
    รายได้วันละประมาณ 500 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณของงาน บางวันอาจได้มากกว่านี้
    สนใจติดต่อ (คุณเบญญาภา) 089-9661779 , 084-6550679 , 086-9035111
    ( กรุณาจดหมายเลขนี้เพื่อเข้ามารับเอกสารด้วยนะครับ 35457 สำคัญมาก )

  5. #5
    OverclockZone Member Auto HD's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009

    Default

    ช่วยสอนทำทีครับทำไม่เปน เอาแบบระอียดน่ะไม่มีรูปก็ได้
    เห็นร้านเกมมะเป็นซักเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    จอยี้่ห้อไรอะครับ ถ้า samsung ละก็ง่ายเลย ถ้า samsung ก็ pm มาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    - lcd ใช่หรือป่าวครับ
    - บีบนี้บีบยังงัยครับ
    ถ่ายรูปใช้กล้องถ่ายมาให้ดูหน่อยสิ ว่าภาพออกจอเป็นใง

    ลองไปปรับๆเปลี่ยนๆก่อนเข้าเกมดูน่ะครับ ถ้าใช้ nvidia น่ะ
    nvidia control panal ---->มี 4 อย่างให้เลือก
    ดูรูปเลยล่ะกัน



    4:3 จอสี่เหลี่ยมธรรมดา ก็มี 800*600 1024*768 1280*1024
    16:10 wide scree(ส่วนมากของคอมที่ใชกัน) ก็มี 1024*640 1440*900 1680*1050
    16:9 ก็มีขี้เกรียจไล่

    การที่เกมไม่มี resolution ถ้าไม่ตรงกับ ความละเอียดที่ตั้งไว้ ปรกติมันจะทำสเกลให้เต็ม ตามหน้าจอ จาก resolution ที่เกมมี ....... ส่วนการไม่เสกลให้เต็มจออาจจะเป็นการไปปรับเล่นเอง หรือ ไดรเวอร์มันบ๊องก็ลองตามไปปรับดู

    สมมุติ จอเรา ปรับไว้ แบบ 16:10 เกมปรับได้แค่ 4:3 เอามาเล่น เดิมที มันจะอ้วน.... หากแต่ถ้าอยากได้สัดส่วนที่ถูกต้องต้องเล่นภาพแบบ 4:3 เราก็ไปปรับให้มัน ตามเกมที่เราเล่นอย่างที่ผมเอาให้ดู แต่จะได้ขอบมาเพราะหน้าจอของเกมมันมีแค่นั้น
    Last edited by armaku; 1 Mar 2009 at 22:07:10.

  8. #8
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    Run>regedit>HKEY_CURRENT_USER>Software>Blizzard Entertainment>Warcraft III>Video
    แก้ในส่วนของ resheight และ reswidth Base Decimal

  9. #9
    OverclockZone Member Auto HD's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by armaku View Post
    - lcd ใช่หรือป่าวครับ
    - บีบนี้บีบยังงัยครับ
    ถ่ายรูปใช้กล้องถ่ายมาให้ดูหน่อยสิ ว่าภาพออกจอเป็นใง

    ลองไปปรับๆเปลี่ยนๆก่อนเข้าเกมดูน่ะครับ ถ้าใช้ nvidia น่ะ
    nvidia control panal ---->มี 4 อย่างให้เลือก
    ดูรูปเลยล่ะกัน



    4:3 จอสี่เหลี่ยมธรรมดา ก็มี 800*600 1024*768 1280*1024
    16:10 wide scree(ส่วนมากของคอมที่ใชกัน) ก็มี 1024*640 1440*900 1680*1050
    16:9 ก็มีขี้เกรียจไล่

    การที่เกมไม่มี resolution ถ้าไม่ตรงกับ ความละเอียดที่ตั้งไว้ ปรกติมันจะทำสเกลให้เต็ม ตามหน้าจอ จาก resolution ที่เกมมี ....... ส่วนการไม่เสกลให้เต็มจออาจจะเป็นการไปปรับเล่นเอง หรือ ไดรเวอร์มันบ๊องก็ลองตามไปปรับดู

    สมมุติ จอเรา ปรับไว้ แบบ 16:10 เกมปรับได้แค่ 4:3 เอามาเล่น เดิมที มันจะอ้วน.... หากแต่ถ้าอยากได้สัดส่วนที่ถูกต้องต้องเล่นภาพแบบ 4:3 เราก็ไปปรับให้มัน ตามเกมที่เราเล่นอย่างที่ผมเอาให้ดู แต่จะได้ขอบมาเพราะหน้าจอของเกมมันมีแค่นั้น

    ตามภาพนี้เขาไปที่ไหนครับบอกให้ละเอียดที

  10. #10
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    - -.
    คลิกขวาที่หน้าจอ desktop
    เลือก properties
    ตามรูป - -"


    อุส่าทำมาให้อย่าบอกไม่ได้ใช้ nvidia น่ะ บอกไว้แล่วอ่ะ - -*

    ถ้าไม่ตรง ver หรืออะไร ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดูครับ ทั้ง ati หรือ nvidia ก็ปรับแบบนี้ได้เหมือนกันแหละมั้ง - -* ลองงมดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •