overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ดูให้หน่อยครับ ไปๆ มาๆ ชักไม่แน่ใจแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default ดูให้หน่อยครับ ไปๆ มาๆ ชักไม่แน่ใจแล้ว

    ผมจัดสเปคดังนี้คือ

    CPU : Phenom II 920 --------> อนาคนอันใกล้ ตอนนี้ใช้ x2 6000+ ไปก่อน

    M/B : ECS A780GM-A --------> ไม่แน่ใจว่าเพียงพอกับ Phenom II ป่าว แต่ที่แน่ๆ ไม่ได้ clock ครับผม
    2,090
    RAM : GEIL ULTRA 4GB 800Mhz (4-4-4-12)
    2,050
    PSU : iCute Titanium 650 (Pro ไม่ Pro ดี ใส้ในต่างกันมากหรือเปล่า)
    2,390
    VGA : Sapphire 4850 512MB DDR3
    5,590

    รวมงบได้ไม่เกินประมาณ 12k บวกลบ 1k ครับผม (ไม่ได้รวม cpu นะครับ)

    อยากถามสองเรื่องครับผม M/B ใส่ Phenom II ได้ป่าว ไม่ได้ clock ครับผม และ มี PSU แนะนำหรือเปล่าครับ หรือว่าน่าเล่นตัวไหนที่หาซื้อได้ในตอนนี้ แล้วถ้าเล่นตัวนี้ Pro กับไม่ Pro เนี่ยราคาต่างกันไม่กี่บาท คิดว่าน่าเอาอันไหน ผมไม่ได้เกี่ยงเรื่องถอดสายได้ไม่ได้อยู่แล้ว แต่เกี่ยงเรื่องของข้างในอันไหนดีกว่ากันแค่นั้นแหละครับ


    ขอบคุณครับผม จะได้ซื้อในไม่ช้าครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    1.M/B ใส่ได้ครับแต่มีเสียวเพราะมันรองรับ 95w ซึ่งเท่ากับ Phenom II ตัวนี้พอดี ถ้าเอาให้ชัวร์ๆหน่อยก็ลองดู Ga-ma78gm-S2H Rev 2.1 2,700 ก็ได้ครับมันรองรับ ได้ถึง 140w แพงหน่อยเอาชัวร์ดีกว่าครับ cpu มานแพง

    2.Psu ที่ว่ามาก็ตัวยอดฮิตแล้วหละครับ รุ่นสอดสายได้ใส้ในจากที่ได้ยินมาเห็นเค้าว่าดีกว่า แต่ จริงๆ TT 470 W ก็เหลือๆแล้วครับถูกกว่าด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    แถมอีกนิดถ้าชอบ ECS เล่นตัว ECS A780GM-A Ultra ไปเลยครับประมาณ 2,900-3,000 ตัวนี้แรงลองดูลิ้งค์ครับ

    http://overclockzone.com/tor_za/year...tra/index6.htm

  4. #4
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    m/b เอา 790ดีกว่าคร้าบ

  5. #5
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    น่อม2 เล่นไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายเลย

    ตัวที่พี่เอาให้ดูวันก่อนอ่ะ ตอนนี้เสถียรได้แค่เนี้ยะ - -
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Momo View Post
    แถมอีกนิดถ้าชอบ ECS เล่นตัว ECS A780GM-A Ultra ไปเลยครับประมาณ 2,900-3,000 ตัวนี้แรงลองดูลิ้งค์ครับ

    http://overclockzone.com/tor_za/year...tra/index6.htm
    ขอบคุณที่แนะนำครับ มันต่างจากตัวธรรมดาแค่ SouthBridge ใช่หรือเปล่าอ่าครับ หรือว่าปรับปรุงมาเพื่อรองรับ Phenom เรียบร้อยแล้วครับผม

    Quote Originally Posted by pandaranger007 View Post
    m/b เอา 790ดีกว่าคร้าบ
    รุ่นไหนครับผม แนะนำด้วยครับ ผมดูข้อมูแล้วมึนๆ ครับผม มันเยอะเหลือเกิน ไม่อยากจ่ายไปเยอะกับเรื่องที่ไม่ต้องใช้ครับ (อีกอย่างถ้ามี PCI-X 2 ตัวเนี่ย ผมว่าสำหรับผมเกินความจำเป็นครับ)

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    น่อม2 เล่นไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายเลย

    ตัวที่พี่เอาให้ดูวันก่อนอ่ะ ตอนนี้เสถียรได้แค่เนี้ยะ - -
    สรุปพี่ท่านได้บอร์ดตัวไหน ไปหรือครับ ผมไม่ได้ตามเลย แล้วเล่นไม่ clock เนี่ยพี่ท่านแนะนำบอร์ดใดกันหรือครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    สรุปพี่ท่านได้บอร์ดตัวไหน ไปหรือครับ ผมไม่ได้ตามเลย แล้วเล่นไม่ clock เนี่ยพี่ท่านแนะนำบอร์ดใดกันหรือครับ
    ตอนแรกว่าจะหา asus อ่ะ แต่ไปๆมาๆได้เป็นกิ๊กกะบ๊วยตัว GA MA770 US3 มา (พอดีคนขายน่ารัก เค้าเชียร์มา อิอิ)

    ตัวนี้มันชิพ RD770 (ไม่มี vga on) และ sb700

    เรื่องคล็อกฟังค์ชั่นต่างๆของบอร์ดก็ดีพอตัว แต่ไม่รู้ว่าตัวเองคล็อกห่วยหรือว่าน่อม2 มันเหมาะกับชิพ 790 (SB750) มากกว่ารึเปล่าก็ไม่รู้ งงๆอยู่เหมือนกัน

    แต่เรื่องซีพียูแนะนำว่าน่อม2 แรงกว่าน่อมแรกพอสมควรเลย

    ตัวนี้พี่ลองรันตู้ปลาที่ความเร็วเดิม ได้คะแนนซีพียู 15000 แน่ะ แต่ตอนใช้ 9550 (คล็อกไป 2.8 กิ๊กเท่ากัน) ได้คะแนนซีพียูแค่ 12000 กว่าๆเอง

    ลองเล่น GTA IV แล้ว ลื่นขึ้นจมเลย จริงๆนะ เล่นเกมแล้วแรงขึ้นเห็นๆ

    แนะนำว่าคุ้ม แต่จะคุ้มกว่านี้ ถ้ารอพวก 810 , 820 แล้วราคามันไม่เกินหกเจ็ดพัน 555555+

  8. #8
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    พอดีกับว่าไม่อยากซื้อแพงเกินอ่าครับ ว่าแต่ว่าถ้าเล่นรุ่น ECS A780GM-A Ultra ที่รองรับ CPU ได้ถึง 160Watt เนี่ย ตอนนี้มันมีขายแล้วเหรอครับ ที่ไหนพอจะบอกได้หรือเปล่าครับ เพราะว่าถ้าซื้อก็ต้องเอาเลย น้องรอเครื่องอยู่ ถ้ามีผมจะเอารุ่นนี้มาเล่นดูครับผม


    และสงสัยอย่างครับผม GA MA770 US3 กับ ASUS M3A78 เนี่ยมันรองรับ Phenom II (กี่ Watt) อ่าครับ แล้วราคาสองตัวนี้เท่ากันเหรอครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member nuie2006's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    พอดีกับว่าไม่อยากซื้อแพงเกินอ่าครับ ว่าแต่ว่าถ้าเล่นรุ่น ECS A780GM-A Ultra ที่รองรับ CPU ได้ถึง 160Watt เนี่ย ตอนนี้มันมีขายแล้วเหรอครับ ที่ไหนพอจะบอกได้หรือเปล่าครับ เพราะว่าถ้าซื้อก็ต้องเอาเลย น้องรอเครื่องอยู่ ถ้ามีผมจะเอารุ่นนี้มาเล่นดูครับผม


    และสงสัยอย่างครับผม GA MA770 US3 กับ ASUS M3A78 เนี่ยมันรองรับ Phenom II (กี่ Watt) อ่าครับ แล้วราคาสองตัวนี้เท่ากันเหรอครับผม
    ถ้าอยู่กรุงเทพ ร้าน บิ๊กไอที น่าจะมีทุกสาขานะ

  10. #10
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nuie2006 View Post
    ถ้าอยู่กรุงเทพ ร้าน บิ๊กไอที น่าจะมีทุกสาขานะ
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองไปเช็คดีที่สาขาตะวันนาดูก่อนแล้วกันครับ แต่ว่าตอนนี้ติดเรื่องเดียวครับผม PSU ที่จะเอาไม่มีของครับ เลยไม่แน่ใจว่าเล่นตัวไหนแทนดี

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมว่ารอไปคบกะ ddr3 ดีกว่ามังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    อยากรอเหมือนกันครับผม แต่ว่ามันเหมือนรอไม่ได้แล้วอ่าครับ มันจำเป็นต้องใช้ น้องเครื่องพังแล้วต้องเปลี่ยนเครื่องด่วนครับผม ว่าแต่ว่าผมถามหน่อยครับ DDR2 800 กับ DDR2 1066 เนี่ยให้ควมแตกต่างกันเยอะหรือเปล่าครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ไม่ค่อยต่างกันมากนะคับ ถ้าใช้ phenom ผมว่าบัส 1066 ก็ดีนะ ไม่ต้องลากก็เห็นบัส 1066 เลย (ในความคิดผมนะ) แต่ถ้าใช้ X2 บัส800 ก็พอแล้วมั้ง (ผมยังใช้บัส 800อยู่เลย)

  14. #14
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ไม่ลองECSตามลายเซ็นผมมั่งเหรอครับ ผมใช้อยู่ครับ
    ก็ดีนะแต่ผมมันคนมือหนักซื้อมาได้3วันก็เอาบอร์ดไปเปลี่ยนแล้วครับ
    ตอนนี้ไต่ระดับที่3.1GHzครับ/7750be

  15. #15
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    ไม่ลองECSตามลายเซ็นผมมั่งเหรอครับ ผมใช้อยู่ครับ
    ก็ดีนะแต่ผมมันคนมือหนักซื้อมาได้3วันก็เอาบอร์ดไปเปลี่ยนแล้วครับ
    ตอนนี้ไต่ระดับที่3.1GHzครับ/7750be
    ราคาตกเท่าไรหรือครับ ตามลายเซ็นต์ท่านอ่า อยากเล่นแต่ว่างบไม่เยอะ ไม่ clock ด้วยครับ

  16. #16
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    msi ka790gx

  17. #17
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ที่ใช้ดู ไม่ต่างกันนะครับ จะ 800 หรือ 1066 (เพราะยังไง 800 ผมๆก็ต้องหาทางพาไปที่ 1000 เหมือนเดิม อะแฮ่ม)
    ผมว่าเอา 800 แต่เน้นที่ cl ต่ำดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    PSU วันนี้เดินไปเจอ Corsair 460VX มา น่าเล่นมากมายครับผม ไม่ทราบว่าเอาเซ็ตที่ผมจัดเนี่ยอยู่หรือเปล่าอ่าครับ (เห็นว่าได้ 80+ ด้วยอ่าครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •