overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: รบกวนถามผู้รู้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default รบกวนถามผู้รู้ครับ

    MainBoard Luckystar K7VAT Bios Award Modular v6.00PGN
    ก่อนจะเป็นปัญหา..เครื่องรีเซทเอง>>หน้าจอไม่ติด
    ลองแก้ไขครับ....เปลี่ยน Ram .....ไม่หาย
    clear Bios ....จอติด..ก่อนบูต Windows....อ่านค่า Ram ไม่ตรงกับที่ใส่
    ใส่ไว้ 256M อ่านได้ 80M บ้าง 60M บ้างครับ..เลยตัดสินใจ
    Format แล้วลง Windows(XP) ไม่ผ่านครับพอไปถึง
    Windows setup เครื่องแฮ้งค์
    เปลี่ยน Ram ครับ เป็น 32M อ่านได้ตรงทุกครั้งครับ ลง Windows(98se)
    ผ่านครับ
    สรุปใช้ Ram ขนาด 32M ถ้าใช้ 256M หรือ 128M จะอ่านค่า Ram ผิดไปผิดมาตลอดครับ
    อยากทราบครับว่า เกิดจากสาเหตุใดครับ เป็นที่ Bios รึเปล่าครับ
    หาไปหามาวนไปวนมาอยู่ 3 วันแล้วครับ (อยากทราบสาเหตุครับเพราะใช้ MainBoard รุ่นนี้อยู่หลายเครื่องครับ)
    ต้องขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    update bios หรือยังครับ หรือว่ามันเพิ่งมาเป็นหรือเป็นนานแล้ว แล้ว psu ด้วยครับ ลองสั่ง set default bios ดูด้วยครับ ไม่ก็ลองหาแรม อันอื่นมาใส่แทนดูอีกทีนอกจากตัวที่บอก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Wink รบกวนถามผู้รู้ครับ

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    update bios หรือยังครับ หรือว่ามันเพิ่งมาเป็นหรือเป็นนานแล้ว แล้ว psu ด้วยครับ ลองสั่ง set default bios ดูด้วยครับ ไม่ก็ลองหาแรม อันอื่นมาใส่แทนดูอีกทีนอกจากตัวที่บอก

    ต้องขอขอบคุณครับที่ตอบ
    อาการนี้เพิ่งจะเป็นครับ
    กำลังศึกษาวิธี Flash Bios อยู่ครับ
    ส่วน psu คืออะไรครับ
    ผมได้ลอง set default bios ดูแล้วครับ (ไม่หาย)
    ตัวแรมผมก็เปลี่ยนหลายตัวแล้วครับ
    ยังไงผมจะลอง update bios ครับ

    รบกวนถ้ามีตรงไหนที่จะให้ผมลองดูก็รบกวนบอกให้ด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •