overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำ dual ram ต้อง ใช้ ram เท่ากันไหม มี dual ram อันเดิม 512*2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default ทำ dual ram ต้อง ใช้ ram เท่ากันไหม มี dual ram อันเดิม 512*2

    พอดีจะอัฟคอม ram จำเป็นต้องมีความเร็วเท่ากันไหม

    gigabyte P3s
    cpu 6420
    ram 512*2 667
    ต้องการเพิ่ม ram อีก 2 ตัว อยากได้เป็น 2g*2 จะทำได้ไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member phatcharadet's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default

    จำเป็นไหม ที่ความเร็วต้องเท่ากัน
    จำเป็นนะครับ เพราะ ถ้าคุณมีเเรม1ตัวบัส533 อีกตัวบัส667 เเล้วเมนบอร์ด คุณซัพพอตบัส667
    เเรมคุณก็จะวิ่งที่บัส533 ทั้ง2ตัว (โดยหลักการเเล้วเเรมจะวิ่งด้วยความเร็วของบัสตัวที่ต่ำกว่า)

    เพราะฉะนั้นคนส่วนมาก ถึงนิยมใส่เเรมที่เหมือนกันทั้ง2ตัว ครับ

    ผิดผลาดประการใดขออถัยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    อ่อ พอดี ต้องการเพิ่ม ram อยากรู้ว่า ต้องความเร็ว เท่ากันไหม จึงจะได้ เป็นแบบ dual คู่เดิม 512*2 ถ้าเพิ่ม อีกสล๊อต ใส่ 2 g*2 ได้ไหม มันจะได้กี่ g และ มันจะยังเป็น dual อยู่หรือ ป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เพิ่มอีก1G*2 พอครับ บัส800เลย

    WIN 32bit เห็นแค่สามGกว่าๆเองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    แบบ ของพี่ ได้เลยมะ

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ได้สิครับ
    ตอนเปิดก็ไปตั้งค่าในไบออสให้มันวิ่งที่บัส 800

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    แล้ว บัส มันจะวิ่ง ตัวไหนคับ เพราะ ว่า คู่แรก 667 ถ้าเอา 800 มามันจะวิ่งตัวไหนคับ ตอบทีจะซื้อเสาร์นี้ละคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •