overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: แรมชอบหาย

  1. #1
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default แรมชอบหาย

    ผมมีปัญหาอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเครื่องของผม แรมมชอบหาย ใส่2gbดูในมายคอมเหลือ1gb ไปร้านแล้วบอกว่าช่องใส่การ์ดเสีัย ไปซ่อมมาเดือนที่แล้ว มาวันนี้เป็นอีก ผมคิดว่าเป็นเพราะวันนั้นผมถอดซัพฟายออกมาแน่ๆเลยไม่เข้า ลองถอดแรมเข้า-ออก ไม่โผล่ ช่วยตอบทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ขอข้อมูลมากกว่านี้หน่อยครับ แล้วในไบออสมันเห็นเต็มป่าวครับ
    ปล.รอท่านอื่นตอบอีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    นื่รูปครับ ในSystem Properties มี1gbอะ ในCPU-Zมี2 อะงง
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    windows modifier ใช่ใหมครับเนี่ย ลองใช้แบบไม่ mo ดูน่าจะดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ไอ้ตัวนี้เป็นวินโด Xp sp3 ครับ ตอนแรกที่ติดตั้งวินโดนี้ยังไม่มีปัญหานี้นะครับ แรมยังดีเหมือนเดิม ตอนหายทั้งๆที่ในโปรแกรม CPU-Z ยังมีอะครับ ปัญหาเมื่อก่อนคือ เป็นอาการแบบนี้เหมือนกัน ทางร้านบอกว่าช่องแรมเสียอะครับ ไม่รู้ว่าจะตอนนี้จะเป็นแบบเมื่อก่อนหรือป่าว ผมเชื่อว่าแรมไม่เข้าแน่ๆ เมื่อวันนั้นผมได้ถอนซัฟพรายกับแรมออกมา มันก็หายไปเลย มีวิธีตรวจสอบแบบอื่นๆไหมครับ เครื่องผมไม่ได้ mo อะไรสักอย่างเลยครับ ใช้เล่นเกมส์,เข้าเน็ตครับ เป็นไปได้ไหมว่าผมไปเข้าเว็ปเถื่อนที่เป็นสปายอะครับ เมื่อก่อนผมเล่นคาบาลเถื่อน เขาบลอกว่าแรมจะเสีย ผมเล่นไปประมาณ 1เดือนกว่า แรมเสียตามที่เขาบอกเลยครับ นี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งไหมครับที่แรมเสียอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ผมก้อเป็นนะ ใส่ 4G แต่มองเห็นเป็น 3.5 ทั้งๆๆที่ก่อนจะใส่ มองเห็น 3G แล้วไปสอยมาใหม่อันสุดท้าย ใส่ไปกลับเหลือ 3.5 ก้องงๆๆเหมือนกันแต่ CPU-Z มองเห็นครบนะ Y_Y

  7. #7
    OverclockZone Member kakๆ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NoMoreTear View Post
    ผมก้อเป็นนะ ใส่ 4G แต่มองเห็นเป็น 3.5 ทั้งๆๆที่ก่อนจะใส่ มองเห็น 3G แล้วไปสอยมาใหม่อันสุดท้าย ใส่ไปกลับเหลือ 3.5 ก้องงๆๆเหมือนกันแต่ CPU-Z มองเห็นครบนะ Y_Y
    ใช้ 64 บิต สิครับจะได้เห็นเต็ม ใช้32 บิตก็เห็นเต็มที่แค่นั้นละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    วิธีเบื้องต้น

    1. ทำความสะอาดแรม
    2.ทำความสะอาด สล๊อตแรม
    3.รีเซ็ทไบออส
    4.แฟลชไบออสใหม่
    5.ลงวินโดวใหม่

    วิธีเบื้องต้นสำหรับคนมีของสำรอง

    1. ทดลองเปลี่ยนแรม
    2. ทดลองเปลี่ยนเมนบอร์ด ( คนทั่วไปคงไม่มีใครเก็บ MB ไว้สองอันนักหรอก )

    สุดท้าย ส่งร้าน ...

  9. #9
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    รีเซ็ทไบออส คืออะไร ทำยังงัยครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมมากเท่าไรอะครับ เดี๋ยวผมจะลองทำความสะอาด และลงวินโดนใหม่ครับ ถ้าไม่ได้ก็ส่งร้านตามที่บอกอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Quote Originally Posted by NoMoreTear View Post
    ผมก้อเป็นนะ ใส่ 4G แต่มองเห็นเป็น 3.5 ทั้งๆๆที่ก่อนจะใส่ มองเห็น 3G แล้วไปสอยมาใหม่อันสุดท้าย ใส่ไปกลับเหลือ 3.5 ก้องงๆๆเหมือนกันแต่ CPU-Z มองเห็นครบนะ Y_Y
    +1 64 bit ซะครับ

    ทำไมไม่ลองถอดแรมที่ละตัวว่ามันเห็นหรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    อ่อ ช่ายๆตอนนี้ 32 บิต แห่ม ได้ฟามรู้ใหม่ ขอบคุณมากหลายๆครับ (เอ้ยคุณ Roman9441 ป๋มเปลี่ยนการ์ดจอใหม่แล้นนะ ร้อนแรงโคดๆ อิอิ)

  12. #12
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rokinza01 View Post
    รีเซ็ทไบออส คืออะไร ทำยังงัยครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมมากเท่าไรอะครับ เดี๋ยวผมจะลองทำความสะอาด และลงวินโดนใหม่ครับ ถ้าไม่ได้ก็ส่งร้านตามที่บอกอะครับ
    ถอดถ่านบน Mainboard ออกสักพักแล้วใส่เข้าไปใหม่

  13. #13
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณมากมากเลยครับ

  14. #14
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ทำความสะอาดแรมครับ ผมเคยเป็น

  15. #15
    OverclockZone Member Zetturn's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    นั่นใส่กี่แถวอ่ะครับ แถวเดียว 2G หรือว่า แถวละ 1 G
    เห็นขึ้นเป็น single ถ้าแถวเดียว นี่อาการน่าเป็นห่วง

  16. #16
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ของผมใส่แรม 1GB 2แถวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member TheMaster's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ขี้ฝุ่น คือ ตัวอันตรายที่อาจมองข้าม

  18. #18
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Quote Originally Posted by NoMoreTear View Post
    อ่อ ช่ายๆตอนนี้ 32 บิต แห่ม ได้ฟามรู้ใหม่ ขอบคุณมากหลายๆครับ (เอ้ยคุณ Roman9441 ป๋มเปลี่ยนการ์ดจอใหม่แล้นนะ ร้อนแรงโคดๆ อิอิ)
    ผมก็เปลี่ยนละเหมือนกันครับ - - ใช้ 4850 แทน 9800GT

  19. #19
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ผมยกเข้าร้านแล้วครับซ่อมแรมแล้วละ ผมไปเจอการ์ดจอมาเห็นถูกๆอะ 8500gt ตั้ง1GB ผมคิดว่ามันแรงอะครับ สั่งไปแล้วด้วยครับ ไปซ่อมวันเสา พึ่งคิดได้ว่ามัน128bitนี่น้าแล้วนี่ตอนเย็นสะแล้วครับกะจะโทรไปร้านบอกว่าไม่ต้องใส่ร้านก็ดันปิด แต่ว่าร้านเขาวันอาทิตย์มะเปิด ไม่รู้ว่าวันจันทร์เขาจะเปลีั่ยนการ์ดจอให้ผมหรือยัง ผมจะบอกว่าไม่ต้องใส่ จะเอาตัว9600GT.... ถ้าร้านเขาใส่แล้ว ผมขอไม่เอาได้ไหมเนี่ยครับ กลัวอยู่เหมือนกันอะ ผมโง่จริงๆ ดูขนาดแรมไม่ดูตรงbitโง่มากๆ แงๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •