overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: พี่ๆน้องๆครับ ผมจะเพิ่มแรมยังไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default พี่ๆน้องๆครับ ผมจะเพิ่มแรมยังไงดี

    MB ผม มีslot แรมอยู่2 slotใช้คู่กับ4800+ ตอนนั้นซื้อมาแรมแค่512แถวเดียวเอง แล้วตอนนี้แต๊บไปแร้ว55+ ตอนนี้ต้องการใช้คอมด่วนมาก แต่เงินไม่มี ช่วงนี้พ่อแม่ขัดสนเงิน><
    คืองบผมมีไม่มากน่ะครับผมจะซื้อแรมแบบไหนดีระหว่าง
    1*2GB ราคา 800 กับ 2*1GB ราคา 750 บาท (สมมติราคามือ1)

    1.ผมได้ยินท่าน wikorn บอกว่า แบนวิดแรมมีผลต่อ K8 อย่างมาก แต่ผมเคยลองเทสแบบsingle กับ dual โดยใช้ SuperPi1M เทสดูคะแนนเท่ากัน Aquamark เฟรมเรทก้เท่ากัน เลยอยากรู้ว่ามันส่งผลต่อประสิทธิภาพส่วนไหน
    2.แรมแถวเดียวก้รู้สึกลากได้ไกลกว่า2แถวรึป่าว ยังงี้เอามาทดแทนประสิทะิภาพในส่วนแบนวิดที่ขาดไปครึ่งนึงได้ไม๊

    >>>>> สลอตมีแค่2 จะใส่แถวเดียวเพื่ออัพเกรดในอนาคตหรือกัดฟันใส่2แถวไปเรย เพราะเงินมีแค่800บาทTT

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ออมเงินเพิ่มอีกหน่อยแล้วซื้อแรมแพคเกจ dual ดีกว่าครับ

    แบนวิดแรมมีผลต่อผมจริงๆเหรอ เพิ่งจะรู้ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอา 2*1 ดีกว่าครับเพื่ออนาคตจะอัพจะได้ใช้ 2*2
    ถ้ามี 4*100 ก็วิ่งเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    บอร์ดท่านผมว่า ได้อย่างเก่งก็ 1*2 ถ้าไปอัด 2*2 น่าจะมีปัญหา ลองเช็คจากคู่มือดูครับ ส่วนจะ dual หรือ single ถ้าโยนคะแนนเทสลงถังขยะ อันใหนก็ไม่ต่างกัน แต่ถ้ายังอยากเห็นคะแนนเทส่วย ก็ ทำ dual ไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    2*2ได้ครับ
    เรื่องที่ว่าให้ออมเงินคงไม่ไหว ไม่ทัน จำเป็นต้องรีบใช้ ถ้าออมเงินต่อไปแล้วจะเอาที่ไหนใช้TT

  6. #6
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้งานจริงผมว่าไม่เห็นผลหรอกครับ ่ไอ้คะแนนเทสอย่าไปยึดติดมากเลยครับ
    แต่ถ้าจากแรม 512 เป็น 2G อันนี้สิเห็นความแตกต่างเวลาใช้งาน
    เอา 2G ตัวเดียว แล้วถ้าวันหลังมีตังค่อยเพิ่มอีกแถวหนึ่งเป็น 4G


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •