overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ลาก e5200 กะ p35ds3l ยังไงให้ถึง 4

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default ลาก e5200 กะ p35ds3l ยังไงให้ถึง 4

    จะซื้อซิ้งก็ไม่กล้า กลัวซื้อมาแล้วลากไม่ถึง
    อัดไฟ1.55ก็แ้ล้ว ram 2.0 - 2.5 ก็แดัล้ว bus ไป 320 ก็ boot ไม่ขึ้น

    spec e5200
    ram บ้านๆ kington bus 667
    mb p35ds3l
    psu enermax 460 2 พัดลม

    เป็นที่ ram ป่าวคับเลยลากไม่ถึง เพราะ ram บ้านๆเอง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คิดว่าสบายๆ
    แค่ 320 x 12.5 เอง
    ถ้าทดแรม 1:1 แรมก็วิ่งแค่ บัส 640 เอง ยังไม่ถึงบัสแรมจริงด้วยซ้ำ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรม 1:1 รึยังอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ทดแรม 1:1 ไงเหรอคับ
    ลองปรับ spr ram ไปที่ 2.0 แล้วอ่ะคับ นี่เรียกว่าทดแรมรึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    คือ bios board gigabyte ไม่เห็นมี ให้ เลือกปรับ bus ram ไป 320 ให้เท่า bus cpu เลย3
    มีแต่ให้เลือก spr 2.0-4.0

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ล่าสุด ปรับ spd 2.0 ให้ ram ทด 1 : 1 กับ cpu แล้วคับ
    boot ขึ้น แต่เข้า window ไม่ได้ อัดไฟ 1.6 ก็ยังเข้าไม่ได้ - -

  7. #7
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไฟ nb fsb อีกอย่างละนิดละหน่อย คับ

    อาการเป็นยังไง จะเข้าวินโดว์แล้วจอฟ้า หรือไม่เห็นอะไรเลยวนกลับมาที่เก่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    มันค้าง จอดำไปเลย ไม่ขึ้น logo windows โหลดคับ ไม่ได้จอฟ้านะ

  9. #9
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    รอจดความรุ้

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by draftsmart View Post
    มันค้าง จอดำไปเลย ไม่ขึ้น logo windows โหลดคับ ไม่ได้จอฟ้านะ
    อืมๆๆๆๆ น่าคิด
    logo ของ m/b ขึ้นมั้ยคับ
    ถ้าขึ้นแล้ววนมาที่เดิม ก้อ 2อย่าง ไม่ขาดไฟชิพเซ็ตก้อเจอกำแพงล่ะ (เท่าที่เจอกับตัวเองน๊ะ)
    ถ้าบูตแล้วดำสนิทไม่เห็นอะไรเลยผมยังไม่เคยเจอ

    ลองง่ายๆดังนี้คับ
    ลดตัวคูณแล้ว บูตที่บัส 320 หรืออื่นๆ
    ถ้าติดใช้ SetFsb ลากต่อดู แล้วดูว่าไปได้ที่เท่าไหร่ แล้วลองพยายามบูตที่บัส SetFsb ไปถึง

    ปล. ระวังเรื่งความร้อน เพราะท่านใช้ซิ้งค์เดิม ควรลดตัวคูณแล้วลองไล่ดูเพื่อลดปัญหาเรื่องไฟและความร้อน

  11. #11
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    มีเเต๊ป อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •