overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาเรื่อง AVG8 - AntiVir คับ ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Unhappy มีปัญหาเรื่อง AVG8 - AntiVir คับ ช่วยหน่อย

    อันเนื่องจาก ผมไม่ได้โหลด Anti-Virus มาลงเป็นเวลาสามเดือน
    ผมเลยโหลด AVG8 มาลง อัพเดทเสร็จปุ๊บ มันดันเป็นไฟล์ Exe ในเกมส์ FEAR เป็นไวรัส
    Win32 / Tanatos แต่นั่นไม่เท่าไหร่ พอมันเจอปุ๊บ ผมกด Heal มันก็บอก Heal ไม่ได้
    กำ!!! เลยต้องย้ายไป Virus Vault แทน

    หัวเสียมาก ขนาด .Netframwork 1.0 ยังเห็นเป็นไวรัส Huer เลย
    เลยเปลี่ยนเป็น Avira Antivir ก็โหลดมา อัพเดทเสร็จ ก็เปิดโฟล์เดอร์
    มันดันเจอ Firefox 3.0 Setup เป็นไวรัสอีก กำๆๆๆๆ ทำไงดีคับเนี้ย ><

  2. #2
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ท่านเคยตั้งกระทู้ถามแล้วนิครับ ผมก็บอกไปแล้วว่าเครื่องท่านติดไวรัสที่ตัวไวรัสนั้นจะไปเกาะตาม ไฟล์ *.exe ของท่านแทบทั้งเครื่อง

    พูดง่ายๆ ท่านกดรันไฟล์ *.exe ของท่านไฟล์ไหนก็ตามถือเป็นการแพร่ไวรัส

    ท่านต้องทำการสแกนฮาร์ดดิสก์ของท่านทั้งลูกก่อน

    โดยเอาไปเสียบที่เครื่องอื่น anti virus ที่ผมใช้แล้วสแกนออกก็มี nod32เวอร์ชั้นไหนก็ได้ norton2009 เท่านั้น เวอชั่นก่อนนี้แค่เจอแต่ไม่คลีน mcafee ก็พอได้

    แต่ที่แนะนำคือ nod32 v.3 นะครับ ชัวดี

    สแกนเสร็จแล้วท่านจะเอาตัวไหนลงเครื่องท่านก็แล้วแต่ท่านละครับ

    ปล. ก่อนเอาanti virus สแกนกรุณาอัพเดทก่อนทุกครั้งนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ขอโทษทีคับ ที่ต้องตั้งกระทู้ถามซ้ำซาก แต่มันติดทั้งลูกเลยเหรอคับ
    อ่อ แล้วมีอีกอย่างนึงคือ ผมมีปัญหาเรื่องที่ว่า กด Alt Ctrl Del ไม่ได้คับ
    พอจะเข้า Task Manager แล้วมันก็ขึ้นว่า โดนล็อคโดยแอดมิน เกี่ยวกับไวรัสไหมคับ ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    น่านละครับ อาการร่วมด้วย เอาหายแบบง่ายๆเร็วๆก็ เอา nod32 + trojan remover สแกนใน เซฟโหมดดูละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไม่ลงโปรแกรมป้องกันไวรัส...3เดือน โดนไปกี่ตัวนี่
    NOD32 V3 สแกน Safemode ไม่ได้ไม่ใช่หรือครับ
    exe โดนฟ้องว่าเป็นไวรัสลองโพสรูปที่มันแจ้งมาดูสิครับ อาจจะโดนไวรัสพวก Sality เล่นงานก็ได้
    ถ้าโดนก็บอกลาไฟล์ .EXE ทุกตัวได้เลยครับ ต้้องลบทิ้งหมด ไม่สามารถแก้ไขลบเฉพาะไวรัสออกได้
    กด TaskManager ไม่ได้ ก็โดนไวรัสครับ.. Folder Option เข้าได้ไหมครับ? ไดร์ฟ C,D คลิกเข้าได้้ไหม
    เครื่องอืด ช้าลงไหม มีไฟล์อะไรแปลกๆไหม

    แนะนำฟอร์แมตลงใหม่ ดีีกว่านั่งแก้ ถ้าโดนไวรัส Sality นะ...
    ป้้องกันเครื่องไว้ก่อนดีกว่ามานั่งแก้ทีหลัง...

    หลังจากฟอร์แมตเสร็จห้ามเข้าไดร์ฟอื่น อย่าเสียบแฟลตไดร์ฟ ลงโปรแกรมป้องกันไวรัส อัพเดต สแกนทั้งเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    ไม่ลงโปรแกรมป้องกันไวรัส...3เดือน โดนไปกี่ตัวนี่
    NOD32 V3 สแกน Safemode ไม่ได้ไม่ใช่หรือครับ
    exe โดนฟ้องว่าเป็นไวรัสลองโพสรูปที่มันแจ้งมาดูสิครับ อาจจะโดนไวรัสพวก Sality เล่นงานก็ได้
    ถ้าโดนก็บอกลาไฟล์ .EXE ทุกตัวได้เลยครับ ต้้องลบทิ้งหมด ไม่สามารถแก้ไขลบเฉพาะไวรัสออกได้
    กด TaskManager ไม่ได้ ก็โดนไวรัสครับ.. Folder Option เข้าได้ไหมครับ? ไดร์ฟ C,D คลิกเข้าได้้ไหม
    เครื่องอืด ช้าลงไหม มีไฟล์อะไรแปลกๆไหม

    แนะนำฟอร์แมตลงใหม่ ดีีกว่านั่งแก้ ถ้าโดนไวรัส Sality นะ...
    ป้้องกันเครื่องไว้ก่อนดีกว่ามานั่งแก้ทีหลัง...

    หลังจากฟอร์แมตเสร็จห้ามเข้าไดร์ฟอื่น อย่าเสียบแฟลตไดร์ฟ ลงโปรแกรมป้องกันไวรัส อัพเดต สแกนทั้งเครื่อง
    ชัวร์ ขนาดไฟล์ในเเฟลชไดรฟ์ผมยังต้องลบเกลี้ยง ลงใหม่เเล้ว ลงเเอนตี้ไวรัสใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ผมฟอร์แมตทั้งเครื่องไปเรียบร้อยแล้วคับ เหอๆ ทั้งหนังและเพลงหมดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •