overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหาครับ Asrock 775i65G

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default มีปัญหาครับ Asrock 775i65G

    คือวันนี้ ผมไปซื้อ บอร์ด asrock 775i65G มาใช้
    ลงวินโดเสร็จสัพ ลองเปิด everest ดู
    ปรากฎว่า มันบอกว่า ผมใช้แรม DDR 133Mhz FSB 266
    งงเลยครับ ผมใช้ DDR 400 ของ KINGSTON อะครับ
    เข้าไบออสดู มันบอกว่า ผมใช้ DDR333
    ก็เลยลองตั้งค่าเอง เป็น 400 ผลก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    ลองถอดออกเหลือแผงเดียว รัน SINGLE ลองดู ก็ยังเห็นเท่าเดิมอยู่
    เข้าไปปรับ FSB เอง ปรับเป็น 400 พอเข้าวินโด เทสปุบ เหลือ 133
    ลองเอา DDR 333 มาใส่ ให้มันรัน 333 ตั้งค่าโน่นี่เสร็จ รีสต๊าท
    เข้าไบออสเช็ค มันบอกว่าเป็น DDR333 ครับ
    แต่พอเข้าวินโดว์แล้ว มันก็ยังเป็นเหมือนเดิมอีกอะครับ

    ทั้ง CPU-Z 1.39 ก็เป็น ไม่ทราบว่าผมควรจะทำยังไงดีฮะ
    พรุ่งนี้ กะว่าจะควงเมนบอร์ด ไปเคลมที่ com7 อะฮะ
    อยากทราบความเห็นเพื่อนๆว่า ผมควรทำยังไง ปัญหามาจากเมนบอร์ด ใช่รึป่าว
    ผมใช้ Pentium D 940 อะครับ
    ไบออส เวอชัน 2.90 อัพแล้วก็ไม่ดีขึ้น

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    โดนแรมหลอกรึป่าว!!! ลองหยิบยืมแรมเพื่อนมายัดก่อนดีกว่ามั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2007

    Question

    หายละครับพี่น้อง หลังจากวิตกจริต เอาบอร์ดไปเคลม
    ได้บอร์ดใหม่มา เย้ๆ ดีใจ ใส่โน่นนี่ ครบ ปุบ เปิด เทส
    แหงะ เท่าเดิม ฮือๆๆๆ ร้องไห้เป็นเผาเต่า
    เอาก็เอา เฮือกสุดท้าย ก่อนชุบแป้ง ทอดตลาด
    เข้าไป bios ไปเจอ เมนูนึง frexible ram อะไรประมาณนี้นะฮะ
    ผู้ผลิตอ่างว่า enable ไว้ จะซัพพอร์ทแรมได้มากกว่า dis
    ก็เลย dis ซะเลย 555+ หายฮะพีน้อง
    ก็เลย เอาภาพความสำเร็จมาแบ่งปันกันชม บอกได้เลย
    เห็นแล้ว จารัก 865 เชื่อโผม
    ยังไง ก็ต้องขอขอบคุณพี่ๆน้องๆทุกคน ที่เอาใจช่วยนะครับ
    ขอบคุณครับผม
    Last edited by BejihanG; 11 Mar 2007 at 00:47:08.

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ดีใจด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aekza's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2009

    Unhappy

    ผมตั้งค่าตามที่บอกแล้วก็ไม่ได้อ่ะครับมีตัวเลือกให้แค่ 133(?)/166(333)/Auto ครับ

    แล้วก็ใส่RAMสองตัวที่bus400 เหมือนกันแล้ว bios เช็คเจอคือ 1024MB+256MB DDR1 400 แต่เข้า windows ไม่ได้

    หลัง ๆ มา RAM 1024MB ที่ใส่ใช้อยู่ตัวเดียวกับบอร์ด ASock เริ่มมีปัญหาเข้าแล้วค้าง ทั้งที่ลองเปลี่ยน HD ก็ตาม เอา RAM ไปtestที่ศูนย์คอมบอร์ด Asus ใช้ได้ปกติ แสดงว่าไม่ใช้ที่ ram และ HD (ของใหม่ๆเลย) เลยสงสัยบอร์ด เอ่อใช่เอาแรมคู่ที่บอกไว้ไป test รวมเลยเข้าได้ ใช้ได้ แปลกมาก เป็นเพราะอะไร ? ผมใช้โปรแกรมpcเช็คดู มันขึ้น error ที่เกี่ยวกับ 64bit อะไรเนี่ยล่ะ ของRam ก็เป็น 64bit ใช่ใหม เปนไปได้ใหมที่อะไรสักอย่างไม่รองรับ หรือ bug กัน ???

  6. #6
    OverclockZone Member aekza's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2009

    Default

    ที่เข้าได้ตอนนี้เพราะผมลองปรับCPUให้ทำงานที่ความเร็วจาก 3.06 GHz เป็น ~ 2.18 GHz (23*95) ก็ใช้ได้อยู่แต่ไม่รู้จะใช้ได้นานเท่าไหร่อ่ะสิ (ทำมั๊ยมันต้องให้ลุ้นบ่อยๆนะ =,=") ใครช่วยผมได้บ้างคร้าบ

    ขอบคุณ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •