overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 2 of 2

Thread: ซื้อnetgearมาใช้ แต่มีปัญหาครับ ต่อแล้วหลุดตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default ซื้อnetgearมาใช้ แต่มีปัญหาครับ ต่อแล้วหลุดตลอด

    วันเสาร์ที่ผ่านมาผมไปซื้อ โมเด็มเราเตอร์มาใช้เป็นของnetgear รุ่น DG834Gครับ

    ซึ่งในตอนแรกผมใช้โมเด็มของ starnet ที่แถมมาตอนสมัครบัดดี้บรอดแบรนด์

    ใช้มานานไม่เคยมีปัญหา แต่อยากได้โมเด็มใหม่ที่แชร์สัญญาณได้ด้วย เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น

    เลยไปซื้อDG834G หลังจากต่อและเซ็ททุกอย่างตามแบบฉบับเป๊ะๆ ผลปรากฏว่าใช้งานไม่ได้ครับ

    เลยลองรีเซ็ทตัวเราเตอร์อีกที ด้วยการถอดปลั๊กและเสียบใหม่ ก็ยังใช้การไม่ได้

    เมื่อเช็คดูแล้วที่เราเตอร์สเตตัส มันมองไม่เห็นIP addressของผมครับ

    ผมเลยเซ็ทค่าให้กลับเป็นค่าจากโรงงาน และตั้งค่าใหม่อีกที ปรากฏว่าต่อได้แล้วครับ

    ดีใจมากๆๆ แต่ผ่านไป2นาที มันก็ตัดอีก ก็ถอดปลั๊กและเสียบใหม่ รอจนสัญญาณเชื่อมต่อได้

    แต่ผลก็คือเหมือนเดิม ประมาณ2-3นาทีก็หลุดอีก ตอนแรกคิดว่าน่าจะเป็นที่สายโทรศัพท์

    ก็เลยลองต่อด้วยโมเด็มตัวเก่าดู ก็ใช้งานได้ตามปกติ อาการนี้เป็นเพราะอะไรครับ

    เพราะเมื่อผมใช้โมเด็มตัวเก่ากลับใช้งานได้ปกติ แต่พอต่อของnetgear กลับหลุดตลอด

    และไม่มีการค้นหาสัญญาณให้ใหม่ หลุดแล้วหลุดเลย ใครพอรู้อาการบ้างครับ ว่าจะแก้ไขได้ยังไง

    ******
    1.ผมต่อตรงด้วยสายแลนนะครับสำหรับpc เช็คดูแล้วไม่น่ามีปัญหาตรงจุดนี้

    2.อาการแบบนี้ควรแก้ไขยังไงดีครับ

    3.ถ้าจะส่งเครม ผมจะส่งได้ที่ไหนครับ

    4.อยากได้เบอร์ของศูนย์netgearครับ ใครมีผมขอหน่อยได้ไหมครับ

    ขอบคุณทุกคนที่จะเข้ามาช่วยผมไว้ล่วงหน้าเลยนะครับ

    ช่วยผมหน่อยนะครับ ความรู้ด้านนี้น้อยแต่พยามศึกษาอยู่ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ถ้าจะขาย starnet บอกผมนะคับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •