overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมพังครับ เทพช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default คอมพังครับ เทพช่วยทีครับ

    เปิดมาไม่มีเสียงบูท ไฟเข้าหมด สัญญาณไม่ออกมอนิเตอร์

  2. #2
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    เช็คแรม การ์ดจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    เช็คแรม การ์ดจอครับ
    การ์ดจอผมลองเปลี่ยนไปเป็นออนบอร์ด ก็เหมือนเดิม
    แรม ลองเปลี่ยนแล้วก็ยังเหมือนเดิม

    อาการนี้ไม่เคยเจอ เงียบไม่มีเสียงอะไรเลย

  4. #4
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ไม่ใช่เทพ ตอบได้ไหมครับ

    เซ็คช่องเสียบจอ ทั้งตัว PC และมอนิเตอร์

    เซ็คสาย อาการนี้ขาดใน พบบ่อย เปลี่ยนสายก็ใช้ได้เหมือนเดิม (กรณีย้ายคอมพ์ ถอด ๆเสียบ ๆบ่อยจะเป็นเยอะ)

    ถ้ามีมีเสียง ตืดดดดด ตอนบูต วินโดเน่าแงม ๆ ถ้ามันไม่เข้าไอออส กด del ให้หาแผ่นบูตมาดูครับ

    ถ่านไบออสหมด

    ท้ายสุดใล่ถอดทีละตัวเลยครับ ดูว่าอะไรซ็อตหรือป่าว แรม การ์ดจอ ฮาร์ดดิส หรือพวกสายเกิดหลวม บางทีเราก็พลาดได้นะ ลืม มือเผลอไปโดน อะไรmujมันหาไม่ครบ ก็ไม่บูต จริงไหมครับ ??

    คิดได้แค่นี้ละ รอเทพมาตอบนะครับ ลองเซ็คดูละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ต้องหาเครื่องอื่นมาทดสอบ แล้วมั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    PSU

  7. #7
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    บอก spec เครื่องคอมหน่อยครับ มาเพียวๆ แบบนี้วิเคราะห์ไม่ถูก ก่อนหน้าที่จะเปิดไม่ติดได้ทำอะไรกับคอมหรือเปล่า

    ถ้าพัดลม psu ทำงาน ให้เช็คสายไฟเลี้ยง cpu กับสายไฟเลี้ยง vga card ถ้ามี

  8. #8
    OverclockZone Member LEMONed's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ลองดู RAM

  9. #9
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เป็นที่ ram มั๊งครับ ถ้าบอกข้อมูลเยอะกว่านี้ก็จะดี ^^"
    ถ้ามีสองตัวก็ให้ลองเอาออกมาลองเสียบที่ละตัวดูก่อนครับ ว่าเปิดแล้วจอภาพขึ้นไหม

    หรือสาย HDD หลวมไหมเอ่ย ?

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ไฟติดแต่บูทไม่ขึ้นหรือเปล่า ลองเอาแรมไปเสียบช่องอื่น

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อาการนี้ไม่การ์ดจอก็แรม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •