overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: All in one ของ 3Com 3CRWDR101A-75 ใช้ดีป่าว มีใครใช้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default All in one ของ 3Com 3CRWDR101A-75 ใช้ดีป่าว มีใครใช้บ้าง

    3COM® 3CRWDR101A-75 - OfficeConnect® ADSL Wireless 54Mbps 11g Firewall Router

    เท่าที่หาข้อมูลดู เค้าบอกว่ารุ่นนี้ร้อนใช่เล่นเลย ร้อนทั้งตัว router และหม้อแปลงเลยเหรอ แล้วบางคนบอกว่า syc สัญญาณ dsl นานด้วย จริงป่าวครับ ท่าน ๆ ใช้แล้วเป็นไง เน็ตลื่นดีม่ะ มีหลุดหรือป่าว สัญญาณ wireless แรงไหมครับ มีข้อดี ข้อติยังไงครับ จากการใช้งาน

  2. #2
    OverclockZone Member Moonshine's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ผมเปิดทั้งวันเลยครับ ไม่ค่อยร้อนเท่าไหรเลย เทียบกับ d-link ตัวเก่า syc ไม่นานครับ สัญญาณแรงและนิ่งดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมเคยใช้ 3COM® 3CRWDR200A-75 นิ่งมากหลัง up-firmware จาก 3com website

    จากที่คุณถาม
    1.ตัว router ร้อนจริงครับ เพราะด้านล่างมันเป็นสังกะสี ช่องระบายความร้อนน้อย แต่ไม่ Hang นะครับ เปิดไว้ 7 วันบางที ip adsl ยังไม่เปลี่ยนเลย (ไม่หลุด)
    2.หม้อแปลงไม่ร้อนครับ
    3.สัญญาณ ประมาณ 10 วิ dsl ติดนิ่ง
    4.สัญญาณ wireless ผมว่าพอกับ WRT-54GL

    ข้อดี
    1.QOS แบบ TOS แทรกแทรง bit connection ได้ดีมากๆ
    ข้อเสีย
    1.ร้อน
    2.บั๊กของ DDNS ยังมีให้เห็นเช่น update ซ้ำๆๆๆ จน no-ip บล๊อกผม ต้องเมลล์คุยกันถึงสาเหตุกัน2-3 วันเลย
    3.Triggered update กับ RIP 2 routing มีปัญหา เกิด loop

    ผมไม่ได้ใช้แล้ว เพราะใช้ Cisco แทน

  4. #4
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    ใช้ 3com 2 เสา รุ่นนี้ มาประมาณ 2 ปี เกือบๆ 3 ปีแล้ว
    เปิด 7/24 ตลอด ยกเว้นตอนบ้านไฟดับ 555555

    หน้าตา ไม่น่าเกลียด ไม่ทันสมัย ออกเรียบๆ ดูดีนะ

    ความร้อน น้อยกว่า smc เยอะ ขนาดห้องไม่แอร์ บ่ายๆ โดนแดด
    ถ้าให้ดี หาอะไรหนุนฐานให้สูงซัก นิ้ว ช่วยได้เยอะ

    สัญญาณ ดีมาก ตึกแถว 4 ชั้น วางไว้ชั้น 3 ชั้นล่าง ยัง very good เลย
    แต่วางใกล้ๆ บางทีไม่ติด (จริงๆ ไม่โม้ ต้องเลื่อนออกมานิดนึง)

    ความเสถียร ไม่เคยหลุด ไม่เคยดับ ไม่เคย hang ไม่มีปัญหา
    ยกเว้น TOT มีปัญหา ครั้ง 2-3 ครั้ง (โทรไปเช็คกับ 1100)
    นานๆ ก็ถอดหม้อแปลง reset ที

    สำหรับ user ทั่วๆไป ผมว่า ดีเลยละ

  5. #5
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ม่ะลองสน Netgear บ้างเหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    netgear รุ่นไหนท่าน ลองบรรยายสรรพคุณให้ฟังหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ร้อน ครับแต่ไม่ hang สัญญาณก็แรง ตามปรกติอ่ะครับเสามัน 2 dbi เอง

    menu เหมือนจะดุยาก ก็ยาก ง่ายก็ง่าย

    ใช้งานได้ดีครับ ยกเว้นอาจจะร้อนจนน่ากลัว - - แต่ไม่ hang ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •