overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใช้ Abit AX78กับ6000+cz ปรับให้เป็น 3.4mhz.ยังไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default ใช้ Abit AX78กับ6000+cz ปรับให้เป็น 3.4mhz.ยังไงคับ

    เข้าไปในไบออด เลือกเมนูที่ 1 คับ


    มันจะมี
    x15

    100

    100

    100


    เรียงคับต้องปรับอันไหนเท่าไรบ้างคับ

    ลองปรับไฟเป็น 1.42 แล้วคับเหลือแต่ตรงด้านบนปรับไม่เปงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member abuu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    รอผู้รุ้ครับบบบบบบบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    ปรับข้างบน x15 นะครับ

    รอคนเก่งๆ มาบอก 55+

  4. #4
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default

    ไม่มีใครบอกเลยอะโถ่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default



    ถ้าจอฟ้าหรือบูทไม่ขึ้นให้ลด FSB ลงนะครับ แต่น่าจะได้นะครับ เพราะผมก็เริ่มจากอันนี้

    ลองดูครับความรู้ผมก็มีเท่าหางอึ้ง อันนี้สเต็ปแรก ปรับ cpu

    เด๋วนั้งทำ RAM ก่อน
    Last edited by Neszel; 3 Mar 2009 at 21:19:38.

  6. #6
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post


    ถ้าจอฟ้าหรือบูทไม่ขึ้นให้ลด FSB ลงนะครับ แต่น่าจะได้นะครับ เพราะผมก็เริ่มจากอันนี้

    ลองดูครับความรู้ผมก็มีเท่าหางอึ้ง อันนี้สเต็ปแรก ปรับ cpu

    เด๋วนั้งทำ RAM ก่อน
    โหแจ่มเลยคับคนโง่นี่ฉลาดขึ้นเยอะเลยอิอิ ขอบคุณมากคับพี่เทพจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default



    อันนี้แรมครับ อธิบายแบบความเข้าใจส่วนตัวนะครับ นอกจากนี้ต้องถามทั่นอื่นแล้วละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ยอดไปเลยท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อธิบายได้เห็นภาพมากเลยครับ เยี่ยมจริงๆ..

  10. #10
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    อธิบายดีมากๆ ครับ เยี่ยมากๆ ปรบมือให้

  11. #11
    sornning's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    Quote Originally Posted by vayukub View Post
    อธิบายดีมากๆ ครับ เยี่ยมากๆ ปรบมือให้
    +1

  12. #12
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลองสิคับ

  13. #13
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    น่าจะเอาบอดเจ้าของ กระทู้มาให้ผมลองนะ รับรอง 3.5 สุดโค่ย

  14. #14
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    เยี่ยมไปเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    การทดแรมเพื่อเพิ่มตัวหารค่าแรมครับ เช่น สำหรับ x2 6000+ ตัวหารสำหรับค่าแรมบัส 800 คือ 8 (CPU/8) ถ้าเราทดบัสแรมมาเป็น 667 ตัวหารมันจะเป็น 9 (CPU/9) เมื่อตัวหารเพิ่มก็ดันบัสได้ต่อ


    ตัวหารค่าแรมบัสต่างๆสำหรับซีพียู AM2 จะตายตัวโดยอ้างอิงจากค่า Multiplier (ตัวคูณบัสซีพียู) ให้เสมือนว่าค่าตัวคูณนั้นคูณกับ 200 (ไม่ว่าจะคูณเท่าไหร่ก็ตาม) และสมมติให้เป็นค่าดีฟอลท์ของซีพียู ( xx *200) แล้วระบบมันจะคำนวณหาค่าตัวหารที่หารออกมาแล้วได้ค่าใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับบัสแรมที่เราเลือก (533, 667, 800)

  16. #16
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    การทดแรมเพื่อเพิ่มตัวหารค่าแรมครับ เช่น สำหรับ x2 6000+ ตัวหารสำหรับค่าแรมบัส 800 คือ 8 (CPU/8) ถ้าเราทดบัสแรมมาเป็น 667 ตัวหารมันจะเป็น 9 (CPU/9) เมื่อตัวหารเพิ่มก็ดันบัสได้ต่อ


    ตัวหารค่าแรมบัสต่างๆสำหรับซีพียู AM2 จะตายตัวโดยอ้างอิงจากค่า Multiplier (ตัวคูณบัสซีพียู) ให้เสมือนว่าค่าตัวคูณนั้นคูณกับ 200 (ไม่ว่าจะคูณเท่าไหร่ก็ตาม) และสมมติให้เป็นค่าดีฟอลท์ของซีพียู ( xx *200) แล้วระบบมันจะคำนวณหาค่าตัวหารที่หารออกมาแล้วได้ค่าใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับบัสแรมที่เราเลือก (533, 667, 800)
    เทพตัวจิงมาแว้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    3.4mhz ปรับยากกว่า 3.4GHz ครับ

    under clock สุดๆ มันได้ แค่ 1000MHz เองอ่า 5*200


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •