overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: MB Asus P5K-PL ใส่แรมเต็ม4slot แล้วเปิดเครื่องไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Exclamation MB Asus P5K-PL ใส่แรมเต็ม4slot แล้วเปิดเครื่องไม่ขึ้น

    บอร์ดผมAsus P5K-PL (บอร์ดไม่แหล่มเลย) มันมีslotแรม4slot และในคู่มือก้บอก DDR2 667/800 Max4GB
    แต่เมื่อผมซื้อแรมมาเพิ่มอีก2แถว แถวละ1GB/667 จากเดิมมี1GB/667อยู่2แถว พอใส่ เปิดเครื่องกลับไม่มีภาพหรืออะไรขึ้นเลยคับ เครื่องก้ติดแล้ว พอถอดมาTestทีละตัว ทีละช่อง ปรากฏว่าติดคับ
    สรุปว่าแรมที่ซื้อมาใหม่ และแรมของเก่า ก้ไม่ได้มีปัญหาอันใด ช่วยบอกหน่อยคับ มันเป็นอะไร หรือจะแก้ปัญหายังไง ขอบคุนล่วงหน้าคับ



    ลืมบอกไปครับ แรมตัวเดิมมันเปนตัวใหญ่กว่าตัวที่ซื้อมาใหม่ แต่บัสเดียวกันครับ 1G/667 หมดทุกตัว
    แต่แรมแบบใหม่มันทำเหลืออันเล็กนิดเดียว ของเก่าที่มีอยู่แล้ว จะเปนอันใหญ่ แต่บัสเดียวกันคับ
    จะเกี่ยวไหมคับ ขนาดแรม ขนาดชิพ ในแรมเนี่ย ทั้ง4ตัวเปนยี่ห้อคิงตันทุกตัวคับ ต่างกันที่ขนาดเท่านั้น

    แต่เดี๋ยวก่อน
    เมื่อผมใส่แรมอันเล็กคู่อันใหญ่ ก้เปิดเครื่องได้ปกตินะคับ แต่ใส่เปนคู่ต้องใส่slotสีเดียวกัน
    ในที่นี้คือ มีสีเหลืองกับสีดำ ใส่อันไหนก้ได้ให้เปนคู่ เครือ่งก้จะเปิดได้ แต่พอใส่เต็มปนๆกันไป
    เปิดไม่ได้ซะงั้น
    Last edited by seksniper; 4 Mar 2009 at 10:00:44. Reason: ลืมบอกไปครับ

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ทั้ง4ตัวยี่ห้อเดียวกัน บัสเดียวกันหมดเลยรึเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    หรอมันจะเหมือนบอร์ดของกิ๊กรุ่น EP31-DS3L ที่ใส่แรมสองหน้าได้แค่ 2 ตัว แต่ถ้าเป็นแรมหน้าเดียวใส่ได้ 4 ตัวไม่รู้นะ รอคนต่อไปอีกทีแล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ดันๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ดันคับ รอเทพมาตอบ

  7. #7
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    *When installing four DDR2 DIMM modules, install only single-sided memory modules.

    ram ที่ใช้ กี่หน้าครับ?

    Credit : http://www.asus.com/products.aspx?l1...08&modelmenu=2
    Last edited by Snake; 4 Mar 2009 at 12:00:07.

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ดันคับ รอเทพมาตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    แรมมันมี2หน้านะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by seksniper View Post
    แรมมันมี2หน้านะคับ
    ถ้าจะใส่ แรม 4 แถว ต้องหา แรมหน้าเดียว(Single sided) มาใช้ครับ
    *When installing four DDR2 DIMM modules, install only single-sided memory modules.

  11. #11
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    อยากทราบว่าแรมหน้าเดียวที่ว่ามีลักษณะยังไง และของยี่ห้ออาไรคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by seksniper View Post
    อยากทราบว่าแรมหน้าเดียวที่ว่ามีลักษณะยังไง และของยี่ห้ออาไรคับ
    หน้าเดียว ก็หมายถึง มีเม็ดแรมอยู่บนแผงแค่ด้านเดียวน่ะทั่น อีกด้านจะไม่มี
    ยี่ห้ออะไรบ้าง ไม่รู้แฮะ

  13. #13
    OverclockZone Member seksniper's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ถ้าเปลี่ยนเปนแรมDDR2/800 2GB 2อัน มาใส่ แรมแบบ2หน้า ก้ใช้ได้ใช่ไหมคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    *When installing four DDR2 DIMM modules, install only single-sided memory modules.
    หากไม่ได้ใส่ 4 แถว จะกี่หน้าก็คิดว่าไม่มีปัญหาครับ(จะให้ดีก็ดู compatible memory list ด้วยละกัน)

  15. #15
    OverclockZone Member Oshi's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    แอนเน็กซ์(บ้านนอกมาก)

    Default

    ต้องใช้แรมหน้าเดียวครับ
    ถ้า2หน้าได้2แถว

  16. #16
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ต้องดู path ให้ดีถ้าใส่สองแถว บอร์ดรุ่นนี้ปัญหาเยอะ ของผมแรม kington bus 800 path ลงท้าย N5 มันยังใส่สองแถวไม่ได้ถ้าจะใส่ สอวแถว pathต้องเป็น N6 เท่านั้น เซ็งเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    P5KPL เป็น G31

    จะไม่ซัพพอต แรม 1G 16ชิบ 4แถว (ใส่ 3แถวก็เปิดไม่ติดแล้ว)

    ถ้าจะใส่ 4แถว ต้อง 1G 8ชิบ

  18. #18
    OverclockZone Member klaza's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ของผม asus P5GC-Vm อาการเดียวกันเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    โหลดดูที่นี่

    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=PBZkkOWANwHqCOO7

  20. #20
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตั้งแต่ 1 ปี 7 เดือน 24 วัน ที่แล้ว


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •