overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: intel gma 950

  1. #1
    OverclockZone Member Nokala's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default intel gma 950

    คือแบบว่าผมอยากอัพแรมของเจ้า gma 950 ที่มากะ compaq v3317tu จาก 32 เป็น 128 อ่ะครับ แต่ผมเข้าไปดูทุกซอกทุกมุมของ BIOS แล้วมันไม่ยักกะมีที่แก้ เครื่อง PC ของเพื่อนผม ผมยังปรับได้เลย(แบบว่าเครื่องตัวเองไม่มีการ์ดออนบอร์ด)

    มันปรับยังไงอ่ะครับ ช่วยบอกทีครับผม

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    GMA ปรับไม่ได้นะคับ เท่าที่รู้

    เครื่องเพื่อน ของคุณ คงไม่ใช่ GMA เหมือนกันหรอกนะ ใ่ช่ปะ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เพิ่มบิทการ์ดจอออนบอร์ดหรอคับ -..- เห็นทีคงจะไม่ได้นะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nokala's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    GMA ปรับไม่ได้นะคับ เท่าที่รู้

    เครื่องเพื่อน ของคุณ คงไม่ใช่ GMA เหมือนกันหรอกนะ ใ่ช่ปะ

    เศร้าเลยครับ


    เครื่องเพื่อนมันเป็น PC ครับ asus

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Intel มันดึงของมันเองครับ ถ้าอยู่เฉยๆเล่นเว็บมันดึงแค่ 8MB เล่นเกมมันดึงเองครับได้128MB

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ออนบอร์ด ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Smile

    รบกวนทุกท่าน ช่วยเข้ามาให้ความรู้ด้วยครับ หากระทู้ GMA950 มานาน
    คือ ผมกำลังจะซื้อ netbook Lenovo S10 มาใช้ซึ่ง spec คือ
    - CPU : Atom N270
    - VGA onboard GMA 950
    - RAM 1GB
    - HDD 160GB sata
    งานที่จะนำไปใช้คือ ท่อง Internet , MS office
    และที่สำคัญอีกอย่างจนเป็นที่มาเพื่อจะให้ผู้รู้เข้ามาตอบคือ
    Photoshop Dreamwaver และ Flash คือผมกำลังจะทำ website ของตัวเองครับ
    อยากจะสอบถามว่า เราจะสามารถใช้ VGA onboard ตัวนี้ GMA950 ทำ Photoshop เพื่อทำหน้าตา webpage แล้วเอาไปลงใน Dreamwaver อีกที จะพอทำได้ไหม
    เพราะเท่าที่รู้มา การทำลง website คงไม่ได้ใช้ graphics ขนาดหนัก ก็เลยมอง GMA950 แค่นี้พอว่าสามารถที่จะทำได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าทำแล้วทำให้เครื่องช้า จะประมาณไหน ถ้าช้าลงมา 30% พอรับได้ครับ คือไม่อยากซื้อตัวสูงมากเพราะเกินความจำเป็น เพราะผมต้องเดินทางไปไหนมาไหน บ่อยๆครับ เลยดู Netbook ไว้เป็นพิเศษ
    ควาจริงน่าจะพอมี website ที่บอกเกี่ยวกับความสามารถของ VGA นะครับ ว่า VGA ตัวนี้ใช้งาน โปรแกรมนี้ได้ดีแค่ไหน จะเป็นความรู้ที่ดีมากเลย ยังไงรบกวน GURU ทุกท่าน ด้วยครับ
    ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบกระทู้นี้เป็นอย่างสูง จะเป็นความรู้ต่อผม และ ท่านๆอื่นๆที่ยังไม่รู้อย่างมากเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าคิดว่าจะเอามาใช้เป็นหลักในการทำงานผมว่าไม่เหมาะครับ
    ผมเคยใช้ตัว EEEPC901 ยอมรับว่ามันสะดวกในการพกพา
    ใช้เล่นเนตนอกบ้าน แก้ไขงานเล็กๆน้อยๆ เอางานไปเสนอลูกค้า
    แต่ถ้าเกิดจะนำมาใช้ทำงานจริงๆ จังๆ ติดตรงที่จอและคีย์บอร์ดมันเล็ก
    ส่วนโฟโต้ชอปทำได้ครับแต่มันลำบากตรงจอเล็กนี่แหละครับที่เป็นปัญหา
    ถ้าเป็นงานที่ต้องใช้มีรายละเอียดมากๆ ผมไม่ไหวคนหนึ่งแต่ถ้าใช้แบบ
    ตัดต่อภาพไม่จริงจังอะไรมากก็ได้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ถ้าคิดว่าจะเอามาใช้เป็นหลักในการทำงานผมว่าไม่เหมาะครับ
    ผมเคยใช้ตัว EEEPC901 ยอมรับว่ามันสะดวกในการพกพา
    ใช้เล่นเนตนอกบ้าน แก้ไขงานเล็กๆน้อยๆ เอางานไปเสนอลูกค้า
    แต่ถ้าเกิดจะนำมาใช้ทำงานจริงๆ จังๆ ติดตรงที่จอและคีย์บอร์ดมันเล็ก
    ส่วนโฟโต้ชอปทำได้ครับแต่มันลำบากตรงจอเล็กนี่แหละครับที่เป็นปัญหา
    ถ้าเป็นงานที่ต้องใช้มีรายละเอียดมากๆ ผมไม่ไหวคนหนึ่งแต่ถ้าใช้แบบ
    ตัดต่อภาพไม่จริงจังอะไรมากก็ได้อยู่
    ขอบคุณมากครับคุณ GUYO

  10. #10
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    ผมเอา gma950 ไว้เล่น dota

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by paikrub09 View Post
    ผมเอา gma950 ไว้เล่น dota
    เล่น dota ได้ด้วยเหรอครับ เนี่ย ปรับความละเอียดของ ตัวเกมส์ไปเท่าไหร่เหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member guanteen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    เล่นได้ แต่ในตอนที่มันมั่วตีกันภาพสะดุดคับ ตามที่เคยเล่นของเพื่อน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by Nokala View Post
    คือแบบว่าผมอยากอัพแรมของเจ้า gma 950 ที่มากะ compaq v3317tu จาก 32 เป็น 128 อ่ะครับ แต่ผมเข้าไปดูทุกซอกทุกมุมของ BIOS แล้วมันไม่ยักกะมีที่แก้ เครื่อง PC ของเพื่อนผม ผมยังปรับได้เลย(แบบว่าเครื่องตัวเองไม่มีการ์ดออนบอร์ด)

    มันปรับยังไงอ่ะครับ ช่วยบอกทีครับผม

    ขอบคุณมากครับ
    ของผมรุ่นเก่านะ แต่ GMA950 เหมือนกันปรับได้ Compaq NoteBook CoreSolo
    แต่ของผมตอนซื้อมา ปรับได้ 64 Flash Bios แล้วเห็น 128

    ปล.
    ที่ฟังๆมานะ XP คิดแรม จาก Bios คือกั๊กไว้เลย <<<< เครื่องไปเที่ยวมาเล เลยไม่รู้จะเทสไงดี
    Vista ไม่มีความจำเป็นต้องตั้ง <<< ลืมลอง

    แต่ สุดท้ายต้องปิด Aero ทำไปทำมา Format ลง XP เพราะเครื่องแรงไม่พอสำหรับ Vista

    Quote Originally Posted by senaarcade View Post
    รบกวนทุกท่าน ช่วยเข้ามาให้ความรู้ด้วยครับ หากระทู้ GMA950 มานาน
    คือ ผมกำลังจะซื้อ netbook Lenovo S10 มาใช้ซึ่ง spec คือ
    - CPU : Atom N270
    - VGA onboard GMA 950
    - RAM 1GB
    - HDD 160GB sata
    งานที่จะนำไปใช้คือ ท่อง Internet , MS office
    และที่สำคัญอีกอย่างจนเป็นที่มาเพื่อจะให้ผู้รู้เข้ามาตอบคือ
    Photoshop Dreamwaver และ Flash คือผมกำลังจะทำ website ของตัวเองครับ
    อยากจะสอบถามว่า เราจะสามารถใช้ VGA onboard ตัวนี้ GMA950 ทำ Photoshop เพื่อทำหน้าตา webpage แล้วเอาไปลงใน Dreamwaver อีกที จะพอทำได้ไหม
    เพราะเท่าที่รู้มา การทำลง website คงไม่ได้ใช้ graphics ขนาดหนัก ก็เลยมอง GMA950 แค่นี้พอว่าสามารถที่จะทำได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าทำแล้วทำให้เครื่องช้า จะประมาณไหน ถ้าช้าลงมา 30% พอรับได้ครับ คือไม่อยากซื้อตัวสูงมากเพราะเกินความจำเป็น เพราะผมต้องเดินทางไปไหนมาไหน บ่อยๆครับ เลยดู Netbook ไว้เป็นพิเศษ
    ควาจริงน่าจะพอมี website ที่บอกเกี่ยวกับความสามารถของ VGA นะครับ ว่า VGA ตัวนี้ใช้งาน โปรแกรมนี้ได้ดีแค่ไหน จะเป็นความรู้ที่ดีมากเลย ยังไงรบกวน GURU ทุกท่าน ด้วยครับ
    ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบกระทู้นี้เป็นอย่างสูง จะเป็นความรู้ต่อผม และ ท่านๆอื่นๆที่ยังไม่รู้อย่างมากเลยครับ
    แนะนำท่านหา NoteBook และหา CPU แรงๆจะดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •