overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: CPU C2D+Mainboard asus หรือ gigabyte ดีครับ

  1. #1
    ทาคุจัง
    Guest

    Default CPU C2D+Mainboard asus หรือ gigabyte ดีครับ

    เน้นใช้งาน Encode Video + โหลด Bit ไม่ใช้เล่นเกมส์นะครับ
    เปิดเครื่อง 24 ชม. 3-4 วันปิดพักเครื่องครั้งนึง

    -ต้องการ o/c เล็กน้อย โดยที่ใช้ heatsink เดิมๆ (ขอเพิ่มจากเดิมซัก 500MHz ก็พอ)
    -Sata 6 ช่อง

    ปกติเป็นสาวกของ Asus ครับ ตอนนี้ก็ใช้ P4P800+2.4C@2.8 กับ P4P800-Deluxe+2.8E@3.2 อยู่ครับ แต่เห็นว่าตอนนี้ Gigabyte มาแรงมาก ก็เลยขอเจาะจงไปที่ 2 ยี่ห้อนะครับ ระหว่าง Asus+Gigabyte

    เน้นทำงานหาเงินนะครับ ขอแบบเสถียรๆ จะดีมากเลยครับ งบ mainboard 5000 +-ได้อีกครับ ถ้าเห็นว่าจะทำงานได้เงินมากขึ้น

    CPU ตอนนี้ก็เล็งๆเอาไว้ก็ E6300,E6400 และ E4300 ครับ ตั้งใจเอาไป overclock ซัก 2.4-2.5Mhz

    Ram ขอเป็น 1GBx2 ไม่เกินตัวละ 3000 นะครับ


    เซียนๆ overclockzone ทั้งหลายช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอนไปทาง P5B-E เพราะมี fire Wire

  3. #3
    ทาคุจัง
    Guest

    Default

    ช่วยแนะนำเป็นชุดเลยครับ M/B+CPU+Ram เอาของอะไรดีครับ



    ต้องขออภัยนะครับ ที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก

  4. #4
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คร่าวๆนะครับ แนะนำให้เล่น C2D
    E4300 or E6300 + DS3 or P5B + 1G/667 *2 + HD 160G + Galaxy 7900GS 256

    แรม กะ ฮาร์ดดิส เลือกยี่ห้อเอาเองนะ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by PuDDing View Post
    คร่าวๆนะครับ แนะนำให้เล่น C2D
    E4300 or E6300 + DS3 or P5B + 1G/667 *2 + HD 160G + Galaxy 7900GS 256

    แรม กะ ฮาร์ดดิส เลือกยี่ห้อเอาเองนะ
    ไม่ได้ใช้เล่นเกมส์

    ดูๆแล้ว ต้องใช้ Fire wire ด้วย

    เอา P5B-E +E6300/4300 + ATI X1050 พอ

    แรม 2GB Kingston

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เน้นใช้งาน Encode Video + โหลด Bit ไม่ใช้เล่นเกมส์นะครับ
    เปิดเครื่อง 24 ชม. 3-4 วันปิดพักเครื่องครั้งนึง

    E6300 ครับ ENCODE งานได้เร็วสุดในตัวเลือกที่ให้มา
    GIGABYTE DS3 ครับ 5200 ถูกสุดในงบมราตั้งใจไว้ครับ OC ได้ไม่มีปัญหา
    RAM คอร์แช VL 800 ตัวละ1กิก ไม่เกิน 3พันแน่นอน ไฟลุกก็เครมได้เหมาะกับเครื่องที่ต้องการความอึด อุ่นใจได้ OC แต่ 500 MHZ สบายมากครับ


    ผมแนะนำ ใช้ประสิทธิภาพของ raid 0 จากบอร์ดครับ จะทำไห้งานไว้ขึ้นครับ
    การ์ดจอถ้าเอามาใช้กับงานแบบนี้เพื่อทำมาหากินเลยก็ลองดู ATI ครับเอาตัวที่มี VIVO ครับ แต่ไม่ต้องรุ่นสูงครับ มันไม่ได้ช่วยให้ เข้ารหัสได้เร็วขึ้นครับ สินเปลืองโดยใช้เหตุ แต่จะเอาเล่นเกมส์ด้วย ก็มีหลายรุ่นให้เลือก ตามศัทธาเลยครับ

    ที่น่าจะลงทุนอีกเรื่องคือ PSU และ UPS ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ทาคุจัง's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    ตัวเมืองโคราช

    Default

    ไปสมัครสมาชิกมาแล้วครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ เรื่อง PSU กับ UPS ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ผมใช้ของดีทุกเครื่องอยู่แล้วครับ

    ดูจากคำตอบ ตอนนี้เอนเอียงไปที่ E6300+Gigabyte DS3 rev3.3+Ram Corsia VL800 1GHz*2 Power Supply คงเป็น Enermax EG465P ตัวเก่าแหละครับ

    ผมได้ข่าวมาว่า Harddisk WD ความจุมากกว่า 300GB มันจะเร็วกว่าของ Seagate หรือเปล่าครับ ตอนนี้ใช้ Seagate 320GB*4 อยู่ครับ ว่าจะซื้อเพิ่มอีก 2 ลูก
    เลือกเป็น WD 320GB buffer 16MB หรือ เอาของ Seagate ดีครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    คนอื่นว่าไงไม่รุ้นะ เป็นผมผมเลือกAsus สมัยเล่นแร็คเปิดบอทขายM ECS Asrock ไหม้หมด Asusuนี่แหละ ไว้ใจสุด DFIด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ทาคุจัง View Post
    ไปสมัครสมาชิกมาแล้วครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ เรื่อง PSU กับ UPS ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ผมใช้ของดีทุกเครื่องอยู่แล้วครับ

    ดูจากคำตอบ ตอนนี้เอนเอียงไปที่ E6300+Gigabyte DS3 rev3.3+Ram Corsia VL800 1GHz*2 Power Supply คงเป็น Enermax EG465P ตัวเก่าแหละครับ

    ผมได้ข่าวมาว่า Harddisk WD ความจุมากกว่า 300GB มันจะเร็วกว่าของ Seagate หรือเปล่าครับ ตอนนี้ใช้ Seagate 320GB*4 อยู่ครับ ว่าจะซื้อเพิ่มอีก 2 ลูก
    เลือกเป็น WD 320GB buffer 16MB หรือ เอาของ Seagate ดีครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ
    เป็นผมยังไงก็เลือก Seagate

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Gigabite DS-3 เลยครับ ถ้าเล่น C2D ไม่ต้องมาหาตัวอื่นแล้วครับ
    บอดตัวอื่นยังเป็น ชิพ 945 แต่ บอดตัวนี้ เป็น 965 ใช้กับ C2D สเถียรสุดครับ
    แถมยังเป็น All solid capaciter อึดกว่าทั่วไป 6เท่า ใช้ไปเลยไม่ต้องกลัวบวมครับ

    อ้างอิง ข้อมูลจากร้าน IT FEVER พันทิบครับ วันนี้ผมไปเดินมา

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by ทาคุจัง View Post
    ผมได้ข่าวมาว่า Harddisk WD ความจุมากกว่า 300GB มันจะเร็วกว่าของ Seagate หรือเปล่าครับ ตอนนี้ใช้ Seagate 320GB*4 อยู่ครับ ว่าจะซื้อเพิ่มอีก 2 ลูก
    เลือกเป็น WD 320GB buffer 16MB หรือ เอาของ Seagate ดีครับ

    รู้แค่ว่า WD เสียเปลี่ยนหน้าร้าน เอาตัวใหม่ไปเลย
    ส่วนSegate ส่งศูนย์ ไม่แน่(90%) เป็นของวนครับ (ได้ของช้าแล้วยังไม่รู้ด้วยว่ามือ1รึป่าว)


    เลือกเอาเองล้ะกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อยากให้ช้าย P5B-E ขอรับ
    แรม 1 GB * 2 Kingston CL4 เหอะๆ

  13. #13
    CK
    Guest

    Thumbs up

    ข้าพเจ้าว่าหลับตาจิ้มไปเลยละกาน ก็ดีพอกานทั้ง 2 ตัว......หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member Savoy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    2many mobos,2 little room...

    Default

    มี P5B จัดไป 3700 ครับ เผื่อสนใจครับ ตามลายเซ้นต์ข้างล่างเลยครับ

  15. #15
    ผู้มาดเยี่ยมเยือน
    Guest

    Default

    Fire wire มันคืออะไรครับ

    ขอบคุณนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    P5B-E เหมือนกันครับ มี Fire Wire ช่องสำหรับเสียบพวก CamCoder โดยเฉพาะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •