overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: GTX260 + TV32" ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาทีครับภาพมันออกแต่ ...ช่วยทีๆ

  1. #1
    OverclockZone Member DodgeViper's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default GTX260 + TV32" ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาทีครับภาพมันออกแต่ ...ช่วยทีๆ

    คือว่า ผมใช้ GTX260กับจอ Acer 24" ปรับความระเอลียดที่ 1900 ตามปกติใช่มั้ยครับ แล้วผมไปซื้อ TV32 นิ้วมา ผมจะเอาออก TV ปรับที่ 1900 มันก็ออกอยู๋นะแต่เห็นแค่แบล็คกราวอะ เป็นเพราะไร แต่ที่จอคอมมันก็ออก 1900 นะแต่ TV ไง๋มันเป็นงั้นอะ่ครับ
    - ปรับแค่ 1300*700 กว่าๆถึงจะออกตามปกติ
    - เป็นเพราะไรอะครับ
    - สามารถทำได้หรือมีวิธ๊แก้มั้ยครับ
    - หรือว่า ความละเอียด TV ผมมันน้อยเกินไปอะ่คับ
    รบกวนผู้รู้ ตอบที คับ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    อยากรุ้ช่วยเหมือนกๅน

  3. #3
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    TV 32 นิ้วของท่านไม่ใช่Full HDรึป่าวเพราะปกติTVจะปรับความละเอียดได้ไม่เท่ามอนิเตอร์คอมคับ
    คิดว่าอาการน่าจะมาจกาที่ปรับเกินอ่ะคับ แต่เป็นความคิดของผมนะคับรอผู้รู้มายืนยัน
    ผมว่างอยู่เลยมาตอบให้

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    TV ท่านยี่ห้ออะไรรุ่นอะไร รับความระเอียดของภาพได้เท่าไหร่ครับ 32 ไม่สามารถรับ 1080p ได้ทุกรุ่นครับ จะรับได้ก็จะเป็นรุ่นใหม่ๆ ตัวละ2 3หมื่น อะครับ(รุ่นที่เพิ่งออกปลายปีที่แล้ว)

    ที่ต่อ2จอพร้อมกันแล้ว จอนึงออกอีกจอไม่ออก น่าจะเพราะ LCD TV มันรับความละเอียดนั้นไม่ได้นะ


    ลองปรับความละเอียดที่ 1920*1080 60hz(1080p) แล้วต่อ LCD TV อย่างเดียว ดูครับ ถ้ามันติดแปลว่าTVmน FULLHD แล้ว ที่เหลือก็ลองเอา lcd24 มาต่อ ปรับในdriver nvidia ให้เป็นClone แต่ภาพของ24 จะบี้นะครับ เพราะ LCD Mo24"สัดส่วนมัน16:10 แต่LCD TVมัน16:9
    Last edited by ohm27; 4 Mar 2009 at 12:47:10.

  5. #5
    OverclockZone Member yokked's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    TV ของอะไรหลอครับ ต่อแบบไหน น่าจะเพราะไม่ใช่ Full HD เพราะผมก็ต่อกับจอ32 อยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DodgeViper's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    SUmsung series 4 ไม่รองรับ full HD นะ ผม ปรับ 1900 ที่คอม จอ คอมก็ ออก 1900 แต่ TV ก็ ออกนะแต่ เห็นแค่แบล็กคกราวอะ ความละเอียดที่ TV ก็อยู๋ที่ 1300*780 วกว่าๆอะ แต่ พอ ปรับ 1300 ทั้งสองจอ ก็ เท่ากัน นะครับ ตกลงมันไม่สามารถ ปรับที่ 1900 ได้ ช่ายมั้ย หรือมี วิธี ยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by DodgeViper View Post
    SUmsung series 4 ไม่รองรับ full HD นะ ผม ปรับ 1900 ที่คอม จอ คอมก็ ออก 1900 แต่ TV ก็ ออกนะแต่ เห็นแค่แบล็กคกราวอะ ความละเอียดที่ TV ก็อยู๋ที่ 1300*780 วกว่าๆอะ แต่ พอ ปรับ 1300 ทั้งสองจอ ก็ เท่ากัน นะครับ ตกลงมันไม่สามารถ ปรับที่ 1900 ได้ ช่ายมั้ย หรือมี วิธี ยังไง
    ไม่รองรับFull HDปรับ1900ไม่ได้คับ 1900มันต้องรองรับ 1080p
    ลองดูคับว่ามันรองรับเท่าไหร่ 720p 1080iหรือว่าอะไรผมเองก้อจำไม่ค่อยได้ว่าอะไรปรับได้เท่าไหน

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าTV มันไม่FullHD ก็ได้เท่านั้นแหละครับ 1360*768 คือค่าที่ให้ภาพออกมาชัดที่สุดแล้ว 720p 1080i ไม่ควรใช้เลยครับไม่ชัด

  9. #9
    OverclockZone Member DodgeViper's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ มีน้ำจัย ดี จิงๆ ไม่เป็นรัย ปกติก็เล่น 24" อยู่แล้วพอดีไปซื้อ TV มาใหม่เลยอยากลอง ผมก็ว่ามันคงไม่ได้หรอก เพราะ TV not full hd อีก อย่างแมร่ง 1300 เอง แงๆ บาเวียก็ 1300 แต่ที่มันปรับได้ เพราะ มัน ต้องอาศัย full HD ใช่หรือ ป่าวครับผมเข้าจัยผิดมั้ย

  10. #10
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้า tv มันบอกว่าFullHD(FullHDเป็นแค่ชื่อเรียกTVที่สามารถปรับ1080pได้ เพราะตอนนี้หนังHDมันละเอียดสุดที่1080pอนาคตถ้ามันมากกว่านี้อาจจะเรียกอย่างอื่นอีก) มันจะต้องลองรับความละเอียด ที่1920*1080(1080p)ทั้งที่มาจากเครื่องเล่นแผ่น หรือจากComputerจะต้อง สามารถปรับค่านี้ได้ ถ้าไม่สามารถปรับได้แล้วมันบอกว่าFullHD แปลว่า มันโกหกครับ

    LCD TVที่ไม่สามารถปรับความละเอียดที่1080pได้ จะเรียกว่าHD Ready(ความละเอียดจะอยู่ที่1360*768)ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •