overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: แนะนำวิธีลากต่อหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default แนะนำวิธีลากต่อหน่อยครับ

    เคยลากไปถึง3.00แต่ว่าลืมเพิ่มไฟแรมให้ได้เท่ากับที่สติกเกอร์เขียนไว้อ่ะครับ เล่นเกมซักพักแล้วจอฟ้าเลย อยากทราบว่าถ้าจะลากมากกว่า3.0ได้ไหมครับ ช่วยแนะนำทีครับ แล้วไอ้HT Linkนี่ถ้ามันเกิน1200มันจะเป็นอะไรไหมครับ

    เมนบอร์ด Gigabyt GA-MA770-DS3 ครับ
    แรม Geil Black dragon evo one
    ซีพียู AMD 4600+ ครับ

    ช่วยแนะนำต่อทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    กิ๊กกะบ๊วยแรง ดี ไฟไม่ตก ไม่เหมือน เจ้าแบ๊ก
    เพิ่มไฟ Cpu หน่อย 1.42v ไฟแรม+อีก0.300 = 2.12v
    แรมบัส800 แรมปล่อยหลวม ออโต้เลยก้อได้ HT Link 1g เ้ข้าไว้ แรม
    แล้วลอง 12คูณ 250

    ใช้อยู่ แรงดีไม่มีเพี้ยน
    Last edited by JetDo_Craf; 4 Mar 2009 at 14:36:37.

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    3GHz ได้อยู่แล้วครับ จอฟ้าน่าจะ ไฟแรมไม่พอ เพิ่มไฟแรมสัก 2.1-2.2V ไฟซีพียู น่าจะพอแล้ว ถ้าไม่พอก็ค่อยๆเพิ่มดูทีละเสต็ป อย่าลืมดูอุณหภูมิด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ทีนี้ถ้าอยากเกิน3.0หล่ะครับ เราจะลากมันได้มากสุดที่เท่าไหร่ครับ

    แล้วก็ไฟแรมที่เค้าREquireมามันก็2.0 CL4-4-4-12 800 อันนี้ครับ ผมก็ปรับตามไปครับ

    ตอนนี้เป็น3.0แล้วครับ แต่ว่าต้องทดแรมเป็น667หน่ะครับ ถ้าอยากให้วิ่ง800 ที่CL4จะทำได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

    หลายคำถามครับ กรุณาช่วยตอบทีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ถ้าตัวคูณ ยังไม่ถึง 10.5ก้อน่าจะเล่นได้คับ
    แต่ถ้าตัวคูณ 10ลงไปไม่ได้แน่นอนคับต้องทดแรม เหลือ 667 แรมมันตัน

  6. #6
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    แรงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อัพเดทครับตอนนี้กลายเป็นอย่างนี้ไปซะแล้วไม่ถึง3 -*-

    ต้องทดแรมอีกต่างหาก

    แล้วถ้าจะเกิน3.0 เป็นซัก3.2จะทำได้ไหมครับ


    ลืมถามอีกอย่างครับ north bride กับ south bridge ต้องเพิ่มไฟไหมครับ ขอบคุณครับ

    มีอะไรแนะนำได้นะครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องบางทีอาจจะเซ็ตอะไรเวอร์เกินไป ขอบคุณครับ จนปัญญษแล้วตอนนี้3.0ยังไม่ถึงเลย จอฟ้าตลอดพอเข้าวินโดว์ได้

  8. #8
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อ ผมใช้วินโดว์วิสต้านะครับ เกี่ยวไหมครับที่จอฟ้าบ่อย ส่วนPSUก็TAGAN BZ-600 ครับ

    อยากแรงครับช่วยทีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by pentaro View Post
    อัพเดทครับตอนนี้กลายเป็นอย่างนี้ไปซะแล้วไม่ถึง3 -*-

    ต้องทดแรมอีกต่างหาก

    แล้วถ้าจะเกิน3.0 เป็นซัก3.2จะทำได้ไหมครับ


    ลืมถามอีกอย่างครับ north bride กับ south bridge ต้องเพิ่มไฟไหมครับ ขอบคุณครับ

    มีอะไรแนะนำได้นะครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องบางทีอาจจะเซ็ตอะไรเวอร์เกินไป ขอบคุณครับ จนปัญญษแล้วตอนนี้3.0ยังไม่ถึงเลย จอฟ้าตลอดพอเข้าวินโดว์ได้
    ผมว่าไม่ต้องก็ได้นะคับไฟ north bride กับ south bridge ลองเอาตัว*10ดู 3.0 Gพอดี

    Quote Originally Posted by pentaro View Post
    เอ่อ ผมใช้วินโดว์วิสต้านะครับ เกี่ยวไหมครับที่จอฟ้าบ่อย ส่วนPSUก็TAGAN BZ-600 ครับ

    อยากแรงครับช่วยทีนะครับ
    ไม่น่าเป็นกะวินโด้นะคับ

    คงเป็นที่overclock ไม่เถียร

  10. #10
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลอง 12*250 ปรับ ht x4 ละลองไล่ไฟดูครับ ตั้งแต่ 1.35 - 1.4 ว่าอันไหนเสถียรกว่ากัน ถ้าพอกันเอาน้อยสุดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คูณ10ละบูตไม่ขึ้นครับ แง่ว ทดแรมลงมาเป็น667แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้เล่นเกมนานๆจอฟ้าเรื่องเลยครับเลยต้องปรับเป็นstdแล้ว
    เซ็งเลย

  13. #13
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    สู้ๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pentaro's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    สู้ๆครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •