overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากให้ทุกคนช่วยผมจริงๆครับจนมุมไปหมดแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default อยากให้ทุกคนช่วยผมจริงๆครับจนมุมไปหมดแล้ว

    คือว่าบางคนเคยเห็นผมถามเรื่องนี้แล้วแต่ผมว่ามันน่าจะเกี่ยวกับ Mainboard ด้วย ผมจึงมาถามให้แน่ใจเลย ว่า เครื่องคอมของผมสามารถใส่ 7600GT ได้หรือเปล่า ส่วนเครื่องอื่นที่บ้านนั้นใช้ 8600GT อยู่
    มันก็เล่นเกมส์ได้ แต่ GTA 4 อืด ผมเลยเซง แล้วผมเห็นเครื่องนี้ในบ้านวางอยู่ มันดูยังไงไม่ทราบ
    เงินผมพอมีอยู่ ทำอะไรก็ไม่ได้ทำเลยจะนำเงินมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยส่วนตัวผมเวลาเปลี่ยนการ์ด
    พ่อก็จะซื้อมาแล้วบอกว่า ฝากเปลี่ยนด้วย ก้ แค่แกะๆ ถอดๆ ลง Driver เสียบ จบ แต่นี้ไม่มีใครสั่งผม
    ผมจะเป็นคน ปลุก ชีพมันขึ้นมาใหม่โดยให้มีสเปคที่ดีเดิม ทุกคนต้องช่วยผมนะครับ ผมขอร้องจริงๆ
    ผมโพสมาหลายที่แล้วครับ ถามช่างช่างเค้าก็บอกว่าให้เอาเครื่องมา ใครจะไปให้อะ ก็เราจะทำเองหนิ
    ผมจะบอกทุกรายละเอียดเลยนะครับ
    Mainboard Motherboard
    ASUSTeK Computer INC
    P5VDC-TVM 1.xx
    Chipset VIA P4M800CE

    Graphic Interface
    Version AGP v3.0
    Rate 8x
    Max 8x
    Side Band enabled

    Intelpentium 4 524
    CPU 3.06 Ghz
    Technology 90nm
    Vottage 1.... v

    Memory
    Ram DDR2 512 MB x 2 = 1024 MB

    VGA onboard 64 MB
    ส่วน PSU ตามรูป

    ส่วนเรื่อง hardware

    พัดลม 1 ตัว เห็นมันมีอีกตัวข้างในเขียนว่า Intel
    RAM 2 ตัว อย่างละ 512
    HDD 1 ตัว
    ช่องใส่ CD/DVD 1 ช่อง
    แล้วมันมีอีกช่องหนึ่งถัดลงมาจาก DVD อีก 1 ช่อง
    แค่นี้ละ (มั้ง) เจ้าของเองยังไม่แน่ใจเพราะจากการที่ดูเรามองด้วยตาเปล่า - -


    ส่วนนี้ PSU ครับ ว่าจายไฟพอหรือเปล่า


    http://image.ohozaa.com/show.php?id=...b86087b4e5cf91


    แล้วถ้าใส้ไม่ได้ขอการ์ดจอที่ดีที่สุดสำหรับ PSu แบบนี้ (AGP)
    Last edited by garrador; 4 Mar 2009 at 14:05:36.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    7600GT มีทั้งแบบ AGP และ PCI-E ครับ

    เมนบอร์ดของท่านเป็น AGP

    ส่วน PSU ลองต่อแบบ เอาสายไฟจาก PSU ที่ไม่ต่อพ่วงกับอุปกรณ์อะไรเลยมา 2 เส้น แล้วลองต่อดูครับ ว่าไหวหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    7600GT มีทั้งแบบ AGP และ PCI-E ครับ

    เมนบอร์ดของท่านเป็น AGP

    ส่วน PSU ลองต่อแบบ เอาสายไฟจาก PSU ที่ไม่ต่อพ่วงกับอุปกรณ์อะไรเลยมา 2 เส้น แล้วลองต่อดูครับ ว่าไหวหรือเปล่า
    มานจะเล่นๆไปดับ/ค้าง แบบนี้เรียกว่า ไฟไม่พอใช้หรอไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    7600GT มีทั้งแบบ AGP และ PCI-E ครับ

    เมนบอร์ดของท่านเป็น AGP

    ส่วน PSU ลองต่อแบบ เอาสายไฟจาก PSU ที่ไม่ต่อพ่วงกับอุปกรณ์อะไรเลยมา 2 เส้น แล้วลองต่อดูครับ ว่าไหวหรือเปล่า
    แปลว่าของผมไม่พอหรอคูรดูภาพยังครับ

    แล้วต่อนี้ ต่อง่ายปะครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by garrador View Post
    แปลว่าของผมไม่พอหรอคูรดูภาพยังครับ

    แล้วต่อนี้ ต่อง่ายปะครับ
    ดูแล้วครับ



    แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะไหวหรือเปล่า

    ต่อไม่ยากครับ



    หัวสีขาวต่อกับ PSU
    หัวสีดำต่อกับ การ์ดจอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    หัวสีขาวต่อกับ PSU ตรงไหนหรอครับ ผมว่าคุณคงช่วยผมได้ PSU ไม่มีที่แล้ว- -

    ส่วนหัวสีดำผมไม่มีอะครับ มีแต่สีขาว อันเล็กอันใหญ่ มีหมด แต่ไม่มีสีดำ

    แล้วผมมีเรื่องอยากจะถามนิดนึงครับถ้าจะเปลี่ยน PSU ใหม่นี่ ยุ่งยากปะครับ

    แล้ว เห็นสายไรเต็มไปหมด ถ้าได้ผมอยากให้คุณช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

    ขอบคุณนะครับ
    Last edited by garrador; 4 Mar 2009 at 21:51:28.

  7. #7
    OverclockZone Member Chiz's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ถ้ามีงบ งั้นเปลี่ยน PSU ก่อนไม่ดีกว่าเหรอ เอาแค่ 350W แท้ก็พอ

    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

    ย้ำที่ว่า วัตต์แท้นะครับ เพราะถ้าเอาวัตต์เทียม เวปนี้ก็ช่วยอะไรไม่ได้

    ส่วนที่ว่าสายเนี้ย มันมีเยอะแต่ถ้าท่านสังเกตุรู จะเดาไม่ยากเลยท่าน

    ส่วนการ์ดจอ ท่านต้องดูเป็น AGP เท่านั้น แค่นี้มันก็ดีขึ้น แต่จะเล่น GTA ได้หรือเปล่า อันนี้ตอบยาก
    เพราะสเปกเกมส์ค่อนข้างสูง
    Last edited by Chiz; 4 Mar 2009 at 22:06:16.

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    จะปลุกมาเล่น GTA4 เหรอครับ

    หากจะทำเพราะ GTA4 อย่าไปทำเลยครับ เสียเวลาเปล่าๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    เปล่าครับ ไม่ได้ปลุกมาเล่น GTA VI ผมจะทำให้มันดีขึ้น เฉยๆ - -

    GTA VI เล่นได้ครับเครื่องผม แต่มันออกแนวอึดๆ - -

    แค่จะปลุกมาเล่นเกมส์ได้เยอะขึ้นอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    แล้วตกลงถ้าซื้อการ์ดมาเปลี่ยน แล้วต้องเอาสายไรต่อเข้ากับการ์ดอะครับ

    แล้วสายที่ต่อเข้ากับ PSU ไม่เห็นอะครับ เห็นแต่สายเป็นพวงใหญ่อยู่ข้างหลัง

    แล้วแยกออกมาต่ออุปกรณ์ต่างๆ อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    คุณมีคู่มือเมนบอร์ดอยู่ไหม เอามาดูแล้วเสียบตามได้เลยคับ
    เพราะตอนผมซื้อ PSU มาใส่เอง ผมก็ไม่มีความรู้เรื่องการเดินสายอะไรทั้งนั้น มั่วๆเอา ดูตามคู่มือกับดูตามสายที่ต่อของเก่าไว้

  12. #12
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    สายไฟคอม ต่อ ง่ายๆ นะ พยายาม สังเกตุ เอา ถ้ามันเสียบเข้าไม่ได้ ก็ คือไม่ใช่ช่องของมัน
    แล้ว ก็ต้องต่อให่ครบทุกจุด ดูตามคู่มือนั่นแหละครับ น่าจะมีรูปอบกไว้ละเอียดหมด

  13. #13
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    หาเมนบอร์ด ใหม่ครับ

    ที่มีพอร์ท pci

    แล้ว ซื้อการ์ดจอมาใส่ ก็แรงได้เหมือนกัน
    เพื่อนผมเล่น dmc4 บน p4 ก็ปรับภาพได้แจ่มเหมือนกัน กับการ์ด gf 8500gt


    อันนี้ของจขกท. slot agp มานมีให้ใส่น้อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •