overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ชิปเซต 790X กับ 790G

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default ชิปเซต 790X กับ 790G

    มันต่างกันยังไงบ้างครับนอกจากมี VGA on กับไม่มี ตอนนี้ผมสนใจ 790G อยู่เพราะมัน VGA on แล้วก็ยัง CF ได้ถ้าต้องการแถมมี Hybrid CF ไว้ประหยัดไฟตอนไม่ใช้งาน 3D ได้ด้วยและราคาก็เท่า ๆ กับ 790X เลย
    ก็เลยสงสัยว่าแล้วจะเอา 790X ไปทำไมมันมีอะไรเหนือกว่า 790G อีกหรือเช่นลากได้ไกลกว่า ฯลฯ?
    ขอบคุณครับ

    GIGABYTE MA790XT-UD4P SOCKET AM3 AMD790X/SB750 DDR3 4990
    GIGABYTE MA790GP-UD4H SOCKET AM2+ AMD790GX/SB750 Hybrid CrossFireX support 4990

    เล็ง ๆ ไว้สองรุ่นนี้ราคาเท่ากันเป๊ะ
    Last edited by Antfield; 4 Mar 2009 at 14:58:37.

  2. #2
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    รอท่านผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by Antfield View Post
    มันต่างกันยังไงบ้างครับนอกจากมี VGA on กับไม่มี ตอนนี้ผมสนใจ 790G อยู่เพราะมัน VGA on แล้วก็ยัง CF ได้ถ้าต้องการแถมมี Hybrid CF ไว้ประหยัดไฟตอนไม่ใช้งาน 3D ได้ด้วยและราคาก็เท่า ๆ กับ 790X เลย
    ก็เลยสงสัยว่าแล้วจะเอา 790X ไปทำไมมันมีอะไรเหนือกว่า 790G อีกหรือเช่นลากได้ไกลกว่า ฯลฯ?
    ขอบคุณครับ

    GIGABYTE MA790XT-UD4P SOCKET AM3 AMD790X/SB750 DDR3 4990
    GIGABYTE MA790GP-UD4H SOCKET AM2+ AMD790GX/SB750 Hybrid CrossFireX support 4990

    เล็ง ๆ ไว้สองรุ่นนี้ราคาเท่ากันเป๊ะ
    ก็socket ไม่เหมือนกันไงครับ นอกนั้นรอผุ้รุ้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    ก็socket ไม่เหมือนกันไงครับ นอกนั้นรอผุ้รุ้
    อ๋อ ครับแล้วถ้าเทียบซอกเกต AM2+ ด้วยกันอย่าง GA-MA790X-UD4P ละครับ สับสนมากมายมันซ้อน ๆ กันไปหมด AM2+ กับ AM3 DDR2 DDR3 ^^''

  5. #5
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ถ้ามีกาดจออยู่แล้ว

    ก้เอา 790xก้ได้นะคับ

    จะได้ไม่ไปเพิ่มความร้อนให้กับชิพเซท

    หรือต้องการประหยัดไฟ ก้แล้วแต่นะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sunsun View Post
    ถ้ามีกาดจออยู่แล้ว

    ก้เอา 790xก้ได้นะคับ

    จะได้ไม่ไปเพิ่มความร้อนให้กับชิพเซท

    หรือต้องการประหยัดไฟ ก้แล้วแต่นะ
    ขอบคุณครับ ก็กะว่าช่วงไหนไม่เล่นเกมส์เน้นโหลดบิทก็ขายการ์ดจอใช้ออนบอร์ดไป พอมีเกมส์เล่นค่อยซื้อมาใส่

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เรื่อง Amd ผมไม่ค่อยรุ้ครับ ยังไม่ค่อยรู้ว่า ชิบเซ็ตตัวไหนแจ่มเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ถ้างบไม่พอซื้อการ์ดจอก็เอา 790GX ไปก่อนก็ได้ครับ เอาซีพียูสูง+HD3300 แจ่มระดับนึง เก็บตังค์ได้แล้วค่อยซื้อการ์ดจอเทพเลย

    HD3300 ไม่อ่อนนะครับ Crysis Medium-Low 1024x768 เนียน เกมออนไลน์ DotA Sims 2 สบาย ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เป็นผมก็จะเอา G มีการ์ด ออนบอร์ดละครับ

    ยึดกฏเดียวกับถุงยางอนามัยไว้ก่อน "มีไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี"

  10. #10
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    ไปซื้อมาผิดอ่ะ ดันไปได้ตัว 790X สะงั้น ตกลงมันไม่มีออน ใช่มิ กำ ขายทิ้งดีก่่า 4200 มีใครเอามะ ซื้อมาวันเดวเอง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    มานแรม DDR3 ปะท่านตัวนี้อะ

  12. #12
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    ใช้ GIGABYTE MA790GP-UD4H อยู่เร็วดีครับ
    รอยต่อระหว่างยุค..ครับ

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เอาบอร์ด AM2+ ไว้ก่อนครับ ปลอดภัย ไม่ต้องซื้อแรมเพิ่ม และยังไม่ต้องเปลี่ยนซีพียูก็ได้

    เพราะถ้าเลือกบอร์ด AM3 แท้ๆ จะโดนบังคับให้ใช้ได้เฉพาะซีพียู AM3 (ซึ่งเพิ่งออกมาไม่กี่ตัว) และโดนบังคับให้ต้องเปลี่ยนแรมเป็น DDR3 อีก

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    รอจดครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็มัน DDR3 ไงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by moooooza View Post
    ^
    ^
    ^
    มานแรม DDR3 ปะท่านตัวนี้อะ
    บ่ am2+ นี่ล่ะ ตัว MA 790X-UD4 คนขายบิ๊กไอที บอกแค่ว่าตัวนี่อ่ะใหม่กว่าตัว GIGA MA790GP-UD4H ก็เลยหลงเชื่อมัน เอาตัวนี้มา ที่จิงจะไปหาบอร์ดที่มี vga on เซงเป็ด
    Last edited by FLyRock; 11 Mar 2009 at 10:35:04.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •