overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: surabaya virus ช่วยด่วนครับ T T

  1. #1
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Exclamation surabaya virus ช่วยด่วนครับ T T

    NOTE BOOK ASUS เจอไวรัสตัวนี้ surabaya virus

    เข้าวินโดวส์ไม่ได้ครับ

    ตอนนี้ใช้ window PE เข้าไปอยู่ ไม่รู้จะจัดการยังไง

    ถ้าจะ format ใหม่ พอดีผมไม่มีไดรเวอร์ของ notebook ตัวนี้ครับ


    อาการ

    เวลาบู้ทเครื่องเสร็จ มันจะมี หน้าต่าง นี้ขึ้นมา


  2. #2
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    By ช่างป่าน
    http://www.webphand.com/surabaya/

    ไวรัส surabaya ตัวนี้้ไม่ถึงขั้นทำให้บูตเข้า Windows ไม่ได้นี่ครับ แค่ขึ้น Popup ตอนเข้า Win
    ถ้าบูตเข้้าได้แล้ว หาโปรแกรมดูดไดว์เวอร์ในเครื่อง แล้วเก็บไว้ไดร์ฟ D ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    By ช่างป่าน
    http://www.webphand.com/surabaya/

    ไวรัส surabaya ตัวนี้้ไม่ถึงขั้นทำให้บูตเข้า Windows ไม่ได้นี่ครับ แค่ขึ้น Popup ตอนเข้า Win
    ถ้าบูตเข้้าได้แล้ว หาโปรแกรมดูดไดว์เวอร์ในเครื่อง แล้วเก็บไว้ไดร์ฟ D ครับ
    เข้าไม่ได้จริงๆครับ มันมีป๊อบอัพขึ้นเสร็จก็กดโอเค มันก็มีป๊อบอัพกลับขึ้นมาเหมือนเดิมอีก

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    มันขึ้นป็อบอัพพอกดโอเคเเล้วเเล้วก็มีเสียงเหมือน logoff เเล้วก็ป็อพอัพขึ้นมาอีก ไม่สามารถเข้าหน้าวินโดวส์ได้ครับ
    เข้าเซฟโหมด ก็ไม่ได้ขึ้นเหมือนเดิม

    เข้า restore ทาง safe mode ก้ไม่ได้ครับ ไวรัสตัวนี้ขึ้น เเล้วก็ก็มีเสียงเหมือน logoff เหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member passerby's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    You can read how to kill this virus.

    http://techrena.blogspot.com/2008/11...-surabaya.html

  6. #6
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ถ้าเข้า windows ไม่ได้เลย safe mode ยังเข้าไม่ได้ก็คงต้องหาทางบูทจาก windows ตัวอื่นเอาแล้วล่ะครับ
    จะจาก CD หรือ USB หรือจะถอด HD ไปใส่เครื่องอื่นก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    -.- ตอนผมติดฟอแมตลงใหม่เลยอ่ะครับ เคยลองลบดูแล้วมันหายไม่หมด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ผมเคยเป็นนะแต่พอกดokไปก็เข้าwindowได้นะ แล้วก็แก้ตามวิธีข้างบน ก็หายเป็นปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเองกะโดนครับ
    http://www.webphand.com/surabaya/
    แก้ไม่ได้ครับ
    เซงๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ลองดาวน์โหลด surabaya fix tool ไปใช้ดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •