overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนจัด คอมพิวเตอร์ ของพ่อฮะ(อีกครั้งนะครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member Alkung's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default รบกวนจัด คอมพิวเตอร์ ของพ่อฮะ(อีกครั้งนะครับ)

    พรุ่งนี้คุณพ่อจะมาหาแล้ว
    งบประมาณ 15000+/-3000
    อันเดิมนะครับ
    3,000 GIGABYTE MA78GM-US2H
    3,350 AMD Athlon X2 7750 Black Edition
    1,100 KINGTON 1GB x 2 800Mhz
    850 LG DVD-RW SATA
    1,700 WESTERN WD 2500 AAKS Buffer 16MB
    4,000 SAMSUNG 922SN 18.5" Wide
    900 Case + Power 450 Watt
    แต่พ่อผมอยากใด้cpu ของintelมากกว่า
    พ่อเอาไว้ทำงานทั่วๆไปครับ(vgaออนบอร์ดไปเลยฮะ)

    ขอบคุณครับบ ^^"

  2. #2
    OverclockZone Member Alkung's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    พรุ่งนี้ผมต้องไปซื้อแล้วครับ T^T ช่วยด้วยฮะ

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลด CPU แล้วเพิ่มแรมเป็น 2x2 ดีกว่าครับ

    3,350 AMD Athlon X2 7750 Black Edition
    1,100 KINGTON 1GB x 2 800Mhz
    4,450 ~4500

    Kingston 2G/800 x2 ~1800

    4500-1800 = 2700

    PHENOM x3 8450 ~3200

    บอร์ด น่าจะ support ครับ เพราะ spec CPU เหมือนกับ 8450 แต่เขียนเป็น 8400



    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...2995#anchor_os
    Last edited by Gearhead; 4 Mar 2009 at 20:23:15.

  4. #4
    OverclockZone Member Alkung's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ป่าวคับๆ คือว่า พ่ออยากเปลี่ยนcpu เป็นของintelอ่าครับ
    ต้องเปลี่ยนหมดเลย ยังไงดีฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member Chiz's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ....
    Last edited by Chiz; 10 Mar 2009 at 22:12:33.

  6. #6
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    จริงๆเล่นออนบอร์ดอยากให้เล่น amd มากกว่านะครับเนี่ย จริงๆที่จัดมาก็โอเคแล้วนะครับ cpu เห็นใน jib มัน 2,800 ไม่ใช่หรอครับ ตัว X2 7750BE อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลด CPU แล้วเพิ่มแรมเป็น 2x2 ดีกว่าครับ

    3,350 AMD Athlon X2 7750 Black Edition
    1,100 KINGTON 1GB x 2 800Mhz
    4,450 ~4500

    Kingston 2G/800 x2 ~1800

    4500-1800 = 2700

    PHENOM x3 8450 ~3200

    บอร์ด น่าจะ support ครับ เพราะ spec CPU เหมือนกับ 8450 แต่เขียนเป็น 8400



    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...2995#anchor_os
    อยากทราบเห็นผลที่ทั่น Gearhead แนะนำเปลี่ยนจาก 7750BE >> 8450 ด้วยคับ อยากทราบเหตุผลเพื่อเป็นความรู้ด้้วยคับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    อยากทราบเห็นผลที่ทั่น Gearhead แนะนำเปลี่ยนจาก 7750BE >> 8450 ด้วยคับ อยากทราบเหตุผลเพื่อเป็นความรู้ด้้วยคับ
    BE ไม่ล๊อคตัวคูณ ซึ่งเหมาะกับการ OC มากกว่าครับ คุณพ่อคุณคงไม่ได้เอาไปคล๊อก ซึ่งจะเสียประโยชน์จากความสามารถนี้ไปเปล่าๆ

    เลยแนะนำ CPU แบบธรรมดา แต่หลายหัว(Multicore) ซึ่งแนวโน้มโปรแกรมในอนาคตจะ รองรับงานแบบ Multicore มากขึ้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Alkung's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    คุณพ่อใช้งานอินเตอร์เน็ต ลื่นๆ กับ งานเอกสารนิดหน่อยครับ
    คุณพ่อต้องการ intelจิงๆครับ ตอนแรกผมจัดไป ก็บอกให้เปลี่ยนหน่ะครับ
    ผมใช้ตัวไหนดีฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member PegasusX's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    AMD Athlon X2 7750 Black Edition 2850บาท
    ASUS M3A78-CM 2390บาท
    2048/800*2 KINGSTON 1780บาท(2ตัว)
    320/7200 SEAGATE SATA 1690บาท
    LCD 20'' SAMSUNG 2033SW 4490บาท
    ASUS DVD-RW 20X 820บาท
    Case Power 450 Watt 900บาท

    รวม 14920บาท ได้เงินทอน อีก 80บาท

    HIS IceQ Turbo ATI 4670/512 การ์ดจอ + อีก 3,270บาท

  11. #11
    OverclockZone Member Chiz's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ...
    Last edited by Chiz; 10 Mar 2009 at 22:13:03.

  12. #12
    OverclockZone Member Alkung's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ครับผม ถ้าเปรียบเทียบ coreduo กับ celeron จะเป็นยังไงฮะ

  13. #13
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    core duo ไปเลยครับ แล้วพ่อมีเหตุผลอะำไรถึงอยากใช้ intel หละครับ จริงๆจะให้ประหยัดสุดๆ ถ้าใช้แค่เล่นเน็ตหรือทำงานทั่วไป X2 5000+ ยังเหลือๆเลยครับประหยัดเงินด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member Alkung's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ที่ชี้แนะ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •