overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยด้วยนีโรไรท์แผ่นไม่ได้ ลองลงใหม่แล้ว ก็ไรท์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default ช่วยด้วยนีโรไรท์แผ่นไม่ได้ ลองลงใหม่แล้ว ก็ไรท์ไม่ได้

    ไรท์ cd dvd ไม่ได้เลย แผ่นเสียไปเกือบ 20 แผ่นแล้ว
    มันบอกว่า DMA Driver ผิดพลาด แก้ยังไงช่วยผมที
    คอมที่บ้านมีสองเครื่องเป็นทั้งสองเครื่องเลยครับ

    ตอนนี้เครื่องหนึ่งไรท์ได้แล้วครับ ลงวินโดว์ใหม่ แต่อีกเครื่องไม่อยากลงวินโดวใหม่อ่ะครับ มีวิธีไหนนอกจากลงวินโดว์ใหม่บ้างไหม 08/03/52
    Last edited by nobeeta; 8 Mar 2009 at 17:01:22.

  2. #2
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    ช่งยผมที งือๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ถ้าเป็นเวอร์ชั่นตัวเดียวกัน แล้วมีผลกับคอมที่บ้านทั้ง 2 เครื่อง

    ก็คงเป็นที่ตัวโปรแกรมเองแล้วละครับ หาเวอร์ชั่นอื่นมาลง

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    update firmware ของตัว Optical Drive ดู
    หรือลองโหลด Nero version อื่น หรือ โปรเเกรมไรท์ตัวอื่นมาลอง

  5. #5
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ถ้าเป็นเวอร์ชั่นตัวเดียวกัน แล้วมีผลกับคอมที่บ้านทั้ง 2 เครื่อง

    ก็คงเป็นที่ตัวโปรแกรมเองแล้วละครับ หาเวอร์ชั่นอื่นมาลง
    ผมลองลงไป ลองเวอร์ชั่นแล้วครับ ทั้ง7 และ 8 ใช้ไม่ได้
    ใครก็ได้ ช่วยผมที

  6. #6
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ผมก้อเคยเป็นคับแต่ลงโปรแกรมใหม่มันดันหาย
    ของเจ้าของกระทู้กลับไม่หาย
    เอาใจช่วยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    เปลี่ยนไปใช้ Ashampoo.Burning.Studio ดีกว่าครับ...nero v. ใหม่ๆชอบมีปัญหา ถ้าต้องการ pm มาครับ เดี๋ยวผมส่ง link โหลดไปให้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DemonDusk View Post
    ผมก้อเคยเป็นคับแต่ลงโปรแกรมใหม่มันดันหาย
    ของเจ้าของกระทู้กลับไม่หาย
    เอาใจช่วยคับ
    Quote Originally Posted by wes_borland View Post
    เปลี่ยนไปใช้ Ashampoo.Burning.Studio ดีกว่าครับ...nero v. ใหม่ๆชอบมีปัญหา ถ้าต้องการ pm มาครับ เดี๋ยวผมส่ง link โหลดไปให้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    ช่วยผมที ไม่มีใครเคยเจอปัญหาเดียวกับผมเลยหรอ

  10. #10
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ถ้าเป็นเหมื่อนกันทั้ง 2 เครื่องผมว่าน่าจะเป็นโปรแกรมแล้วล่ะครับ
    ยังไงก็ขอให้เปลี่ยนโปรแกรมแล้วหายละกันนะครับ
    ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by taurus13 View Post
    ถ้าเป็นเหมื่อนกันทั้ง 2 เครื่องผมว่าน่าจะเป็นโปรแกรมแล้วล่ะครับ
    ยังไงก็ขอให้เปลี่ยนโปรแกรมแล้วหายละกันนะครับ
    ^ ^
    ขอบคุณมากมายครับ แต่ว่าเมื่อก่อนมันเคยใช้ได้ปกตินี่นา

  12. #12
    OverclockZone Member xkiller's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    เข้า Device Manager คลิ๊ก IDE ATA/IDE ATAPI แล้ว ลบ
    Primary IDE กับ Secondary IDE ออกทั้ง 4ตัว แล้วรีสตาร์ทเครืื่องใหม่ครับ
    ทีนี้ ไร้ท์เตอร์จะทำงานในโหมด DMA ได้

  13. #13
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by xkiller View Post
    เข้า Device Manager คลิ๊ก IDE ATA/IDE ATAPI แล้ว ลบ
    Primary IDE กับ Secondary IDE ออกทั้ง 4ตัว แล้วรีสตาร์ทเครืื่องใหม่ครับ
    ทีนี้ ไร้ท์เตอร์จะทำงานในโหมด DMA ได้
    จะลองดูครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member GeneGTO's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเป็นแต่เป็นที่ไดรฟ์น่ะ

    ลองใช้พวก uninstaller ลบ แล้วหาเวอร์ชั่นเก่าๆ ( ลอง 6 ) มาลงดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GeneGTO View Post
    เคยเป็นแต่เป็นที่ไดรฟ์น่ะ

    ลองใช้พวก uninstaller ลบ แล้วหาเวอร์ชั่นเก่าๆ ( ลอง 6 ) มาลงดูครับ
    ว่าแต่มันเคยใช้เวอร์ชั่น 7-8 ได้ปกตินะครับ
    เมื่อก่อนไรท์ได้ปกติ แต่ตอนนี้ไรทไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ
    ซื้อมาใหม่ยกชุดแต่ไรท์ไม่ได้
    ลองถอด ไดร์ ไปไรท์เครื่องอื่นไรท์ได้ แต่พอมาเครื่องเราไรท์ไม่ได้
    ลงวินโด้ใหม่ ลงไดร์เวอร์ใหม่ ทุกเวอร์ชั่น ทุกยี่ห้อก็ไม่หาย
    บ้างก็บอกว่าเป็นที่ วินโด้ บ้างก็ ไดร์DVD บ้างก็ไดร์เวอร์ บ้างก็เม็มบอด หลายสาเหตุครับแก้ยากครับถ้าหาสาเหตุที่แท้จริงไม่เจอ...T0T

    ปัจจุบันลองทุกทางแล้วไม่ได้ ส่งเครมทั้งเครื่องครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •