overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Nathapoln = เรื่องเล่าการ์ดจอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default Nathapoln = เรื่องเล่าการ์ดจอ

    ::::::::::::::: นี่คือกระทู้ส่วนบุคคล โพสด่าตอบชอบ::::::::::::::

    RAM Buffer on VGA Card
    เรื่องของแรม มันก็คือแรม การบัฟเฟอร์ ก็คือ นั่นแหละ สำรองข้อมูล
    แล้วทีนี้ ... มีหลายคนบอกผมว่า "แรมการ์ดจอเยอะๆแหละดี"
    ผมว่ามันไม่จำเป็นต้องเยอะก็ได้นิ ในรุ่นเดียวกัน
    ถ้าจอ 19" ผมก็เลือกแค่ 256MB แต่ถ้าซื้อเป็น 512MB ก็ไม่ได้แรงขึ้นมากมาย

    หรือพี่ๆ คิดว่าไงคับ

    ปล.แล้วจะมีเขียน Edit อีกเรื่อยๆ เสมือนบล็อคส่วนนตัวเลยซะงั้น

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวบ้าไรจอสมัยนี้ใหญ่ขึ้นราคาถูกลงมัวแต่ใช้ 256mb ความละเอียดที่แสดงออกมาไม่อุบาทเลยหรอไง

  3. #3
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ไม่รู้อ่ะครับ เอา 512 ไว้ก่อน มันเท่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member CJL999's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    CMU, CNX

    Default

    มีกระทู้ปักหมุดเรื่องนี้นี่ครับ ลองไปอ่านดูนะ
    ผมว่า 512Mb นี่แหละครับ พอดีๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    เออ มันก็จริง แต่สำหรับคนที่ใช้ Res ต่ำๆ อย่างจอ 19" ก็เลือกให้ถูกหน่อยก็ดี
    ประหยัดได้ ขอให้ประหยัด
    จำไว้ว่า คนเราไม่ได้รวยเท่ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AMD780G View Post
    เออ มันก็จริง แต่สำหรับคนที่ใช้ Res ต่ำๆ อย่างจอ 19" ก็เลือกให้ถูกหน่อยก็ดี
    ประหยัดได้ ขอให้ประหยัด
    จำไว้ว่า คนเราไม่ได้รวยเท่ากัน
    ถูกต้องเลยยยยย

    ปล.ที่ว่าล้อเล่นหรอกน้า....

  7. #7
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    512 แหละเหลือๆแล้ว เดี่ยวนี้ก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย 256 มันมะค่อยมีแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ถูก แบบเมื่อก่อนไง การ์ดจอ 7200GS 512MB งี้ ตอนนั้นไม่รู้ เห็น RAM เยอะ ตาวาวเลย

  9. #9
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เกมส์อื่นๆอาจไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ (ถ้าไม่ใช้จอใหญ่) แต่กับ GTA IV เนี่ย จำเป็นอย่างแรง -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    512 ไปแหละดีแล้ว 256 มันน้อยไปสำหรับเกมในปัจจุบันที่มี Texture ใหญ่เล่นแล้วเดี่ยวมีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แล้วแต่เงินครับถ้าเงินถึงก็ซื้อไปเหอะ
    แต่ระวังเจอ 256MB DDR3 กับ 512MB DDR2 นะครับหุๆ
    ถ้า DDR3 เหมือนกันเอา 512MB อยู่แล้วแต่ถ้า DDR2 ยอมเอา 256MB
    ปล.จอ17นิ้ว 256MB 512MB เล่นแล้วไม่ต่างกันเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •