overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: บอร์ด P5KPL/1600 ใส่แรม 1G x 4 ตัวไม่ได้???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default บอร์ด P5KPL/1600 ใส่แรม 1G x 4 ตัวไม่ได้???

    ผมใช้บอร์ด P5KPL/1600 ตอนแรกซื้อแรม Geil ที่เป็น Dual Channel kit=1Gx2 ตัว มาใส่

    แล้วทีนี้ผมไปซื้อแรมแบบเดิมมาใส่อีกกะจะให้เป็น 4G พอใส่แรมลงไปเครื่องร้องเลยครับ

    ไปเปิดดูในคู่มืออ่านพอจับใจความได้ว่า ถ้าแรมเป็น SS ใส่ได้ แต่ถ้าเป็น DS ใส่ไม่ได้

    ตกลงผมซื้อแรมผิด หรือเปล่าครับ? พอมีวิธีแก้ให้มันใส่ได้มั้ยครับ เสียดายตังค์ที่ซื้อไปครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย แต่ของผมเสียบ2G อันเดียว ถ้าจะเสียบอีกตัวต้องเสียบ ที่สีเดียวกัน มันจะทำงานระบบ Dual

    แรมคุณทั้ง4ตัว ยี่ห้อเดียวกัน บัสเดียวกัน เหมือนกันทุกประการเลยรึเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    แรมยี่ห้อเดียวกันแต่อาจผลิตคนละล็อต บางทีชิปอาจไม่เหมือนกันก็ทำให้เกิดปัญหาได้...เปิดม่ายติดอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย แต่ของผมเสียบ2G อันเดียว ถ้าจะเสียบอีกตัวต้องเสียบ ที่สีเดียวกัน มันจะทำงานระบบ Dual

    แรมคุณทั้ง4ตัว ยี่ห้อเดียวกัน บัสเดียวกัน เหมือนกันทุกประการเลยรึเปล่า
    ครับ...แรมยี่ห้อเดียวกัน บัสเท่ากัน(800) เสียบได้แค่สองตัว เสียบสามตัวก็ไม่ได้ครับร้องอีก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    แรมยี่ห้อเดียวกันแต่อาจผลิตคนละล็อต บางทีชิปอาจไม่เหมือนกันก็ทำให้เกิดปัญหาได้...เปิดม่ายติดอ่า
    มีแบบนี้ด้วยหรอครับ??? - -"

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    Quote Originally Posted by moderntab View Post
    มีแบบนี้ด้วยหรอครับ??? - -"
    ลองสังเกตุตรงชิปแล้วเอาแรมที่ซื้อมาทั้งสองครั้งมาเทียบกันดูเน้อ

  7. #7
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ปัญหาเดียวกันกับผมสำหรับบอร์ดรุ่นนี้ถ้าใส่แรมแถวเดียวไม่เป็นไร แต่ถ้าใส่สองแถว blue screen แน่ถ้าเป็นแรม kington bus 800 path ต้องลงท้าย N6 นะ ถ้าเป็น N5 ไม่ได้ครับ วันนี้จะยกเครื่องไปที่ร้านมันไม่เชื่อว่าแรมไม่เข้ากะบอร์ด ส่วนใครจะซื้อยี่ห้ออื่นให้โทรเช็คกับตัวแทนของ ASUS แล้วเช็ค path กับเค้านะ เบอร์ 02-553888 ต่อ 8525

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    P5KPL เป็น G31

    จะไม่ซัพพอต แรม 1G 16ชิบ 4แถว (ใส่ 3แถวก็เปิดไม่ติดแล้ว)

    ถ้าจะใส่ 4แถว ต้อง 1G 8ชิบ
    Last edited by maxza929; 5 Mar 2009 at 10:52:45.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    P5KPL เป็น G31

    จะไม่ซัพพอต แรม 1G 16ชิบ 4แถว (ใส่ 3แถวก็เปิดไม่ติดแล้ว)

    ถ้าจะใส่ 4แถว ต้อง 1G 8ชิบ
    ง่าาาาาา...ส่องดูแล้วชิปไม่เหมือนกันทั้งสองคู่เลยครับ 16 ชิปคู่นึง/8 ชิปคู่นึง - -"

    ต้องซื้อแรม 8 ชิปมาใส่ใหม่หรอครับ แล้วFlashไบออสก็แก้ไม่ได้ใช่มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by moderntab View Post
    ง่าาาาาา...ส่องดูแล้วชิปไม่เหมือนกันทั้งสองคู่เลยครับ 16 ชิปคู่นึง/8 ชิปคู่นึง - -"

    ต้องซื้อแรม 8 ชิปมาใส่ใหม่หรอครับ แล้วFlashไบออสก็แก้ไม่ได้ใช่มั้ยครับ
    ผมก็ใช้ P5KPL เลยโดนมากับตัวเองเลย 1G*4 16ชิบเนี้ย

    สรุป ขายทิ้งหมด ซื้อ 2*2 มาใส่ดีกว่า ไม่เบียดกันด้วย Dualกันชัวร์

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    ผมก็ใช้ P5KPL เลยโดนมากับตัวเองเลย 1G*4 16ชิบเนี้ย

    สรุป ขายทิ้งหมด ซื้อ 2*2 มาใส่ดีกว่า ไม่เบียดกันด้วย Dualกันชัวร์
    เหอๆ เพิ่งซื้อมาใหม่เซ็งเลย ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ของผมช่างกำลังเช็คอยู่บอกให้มันเปลียนแรม มันดันเปลี่ยน cpu แล้วยังเป็นอยู่มันยังรั้น สมน้ำหน้ามันให้มันเช็คไป

  13. #13
    OverclockZone Member kuroro-456's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Unhappy

    Quote Originally Posted by moderntab View Post
    เหอๆ เพิ่งซื้อมาใหม่เซ็งเลย ขอบคุณครับ

    มาเซงด้วยคนครับแล้วของผมมันมีเออเร่อโค๊ตด้วยอะครับตอนบูทเครื่องไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกะแรมด้วยรึเปล่า

    แล้วชิบเซตที่เมนบอร์ดก็ร้อนมากๆเลยอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ว่าแล้วก็ขอแจมหน่อยเรื่องเดียวกัน

    P5KR เครื่องใครใส่แรม 2G ยี่ห้อ/รุ่น อะไรได้บ้างครับ

    ล่าสุดมองๆ G.Skill

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    สรุป ผมใส่ ได้แค่ 3G ล่ะแต่ต้องใส่ไม่ให้มันเป็น Dual น่ะ

    คือใส่ไอ้ตัว single side ตัวนึงสล็อตแรมสีนึง อีกตัวสล็อตแรมสีนึง

    ส่วนตัว Double side ใส่สีสล็อตสีไหนก็ได้ ไม่ร้องล่ะ หุหุหุ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by moderntab View Post
    สรุป ผมใส่ ได้แค่ 3G ล่ะแต่ต้องใส่ไม่ให้มันเป็น Dual น่ะ

    คือใส่ไอ้ตัว single side ตัวนึงสล็อตแรมสีนึง อีกตัวสล็อตแรมสีนึง

    ส่วนตัว Double side ใส่สีสล็อตสีไหนก็ได้ ไม่ร้องล่ะ หุหุหุ
    ท่านก็ใส่ 8ชิบ 2แถว 16ชิบ 1แถว ไง

    ของผมซื้อมา 16ชิบ 4แถว ใส่ 3 แถวไมไ่ด้ เซงมาก -*-

  17. #17
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ผมรู้และเพราะอะไรใส่1จิ๊ก4ตัวไม่ได้

    "เมื่อติดตั้งโมดูลDIMM แบบ DDR2 4ตัว ให้ติดตั้งเฉพาะโมดูลหน่วยความจำแบบด้านเดียว"

    หมายถึงว่า ถ้าจะใส่ 4แถว ต้อง 1G 8ชิบ เท่านั้นเหมือนที่คุณ maxza929 บอก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    ผมรู้และเพราะอะไรใส่1จิ๊ก4ตัวไม่ได้

    "เมื่อติดตั้งโมดูลDIMM แบบ DDR2 4ตัว ให้ติดตั้งเฉพาะโมดูลหน่วยความจำแบบด้านเดียว"

    หมายถึงว่า ถ้าจะใส่ 4แถว ต้อง 1G 8ชิบ เท่านั้นเหมือนที่คุณ maxza929 บอก
    แม่นแล้ว เพราะโดนมากับตัวก่อนเลย ไม่ได้อ่านคู่มือเมนบอร์ดก่อน -......-

  19. #19
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    เปลี่ยนแรมครับ ซื้อ corsair XMS2-6400 path นี้เท่านั้นย้าของผมพึ่งเปลี่ยนห้ามใช้ kington 1G/800 ใช้ไม่ได้ และเมืองไทยไม่มีขาย รึว่า kingmax ก็ได้ต้องให้ path แรมตรงกับคู่มือเท่านั้น หาซื้อไม่ได้ก็สั่งกับร้าน pc resorce ก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member krell's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    แหลม Good Hope

    Default

    ถ้าเสียดายแรม ลองเปลี่ยนบอร์ด ดูสิครับ ของผม ep35-ds3r ใส่ ocz nvidia sli 1*4 g ไม่มีปัญหาครับ

    ถูก-ผิด ประการใด ขออภัยด้วยนะครับ

    http://www.kiokesound.com/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •