overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนดูให้ทีครับ ไวเลส จ้า งงกับมันจริง

  1. #1
    OverclockZone Member teekung40's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่เจ้า

    Default รบกวนดูให้ทีครับ ไวเลส จ้า งงกับมันจริง

    ผมได้ซื้อ ราวเตอร์ ยี่ห้อ smc ที่มันมีเสาไวเลส กับ รุ่น4พอท คือพอดีผมเชื่อมต่ออะไรเสร็จสิ้นหมดแล้วครับ ผม ลองเอาสายแลนเสียบแต่ละรูของพอท 2 รูครับ เข้า pc 1 เข้า โน๊ตบุ๊ค 1 (ลองเสียบ) เล่นได้ครับ ผมได้ทำการ setup password ไวเลสไรเรียบร้อยครับ แล้ว ดึงสายแลนที่โน๊ตบุ๊ตออกทำการเปิด ไวเลส แล้ว เจอ ครับ ชิ้อ phetchai แล้ว connect ดูได้ครับ เรียบร้อยแต่ทำไมผมยังไเล่นไมไ่ด้เอ่ย หรือต้องไปปรับแต่งตรงไหนอ่ะครับ พอดีไม่ค่อยมีความรู้เลยอ่ะครับ รบกวนดูทีนะครับ ตามรูปเลย โน๊คบุ๊คผมยี่ห้อ Lenovo y430 T5900 ครับ window vista black 2009 sp1 ต้องไปเซทอัพยังไงช่วยทีนะครับ

    รูปที่1 หาเจอแล้ว คอนเน๊ตแล้ว





    รูปที่2 คอนเน๊กเสร็จเรียบร้อย





    รูปที่ 3 สเตตัสครับ รู้สึกเหมือนมันจะไม่ส่งสัญญาณเน๊ตเลยอ่ะครับ





    รูปที่ 4 วินโด้ของผมครับ






    รบกวนทีนะครับ งงกะมันจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ไม่ทราบว่าไป fix ip หรือเปล่าครับ ให้ปลดออกครับ ปล่อยเป็น dhcp เอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member teekung40's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่เจ้า

    Default

    ขอขอบคุณ คห.ข้างบนนะครับ แต่ไม่ค่อยเข้าใจเลยรบรบกวนชี้แนะให้มากกว่านี้หน่อยนะครับ พอดีมือใหม่กำลังหัดเล่นอยู่อ่ะครับ ไม่ค่อยเข้าใจ หรือ ศัท์ของช่างหรือนักท่องเน๊ตอ่ะครับ
    รบกวนชี้ให้กระจ่างกว่านี้หน่อยนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าอีกครั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ตอนแรกก่อนที่จะ set password อ่ะครับ ออกเน็ทได้ป่าว ถ้าออกได้ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกะเรื่อง ip น่ะครับ

    ลอง reset ตัวเร้าเตอร์ดูรึยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    หวังว่าคงไม่ลืมเปิดแชร์ที่ตัวเราท์เตอร์หรอกนะ

  6. #6
    OverclockZone Member teekung40's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่เจ้า

    Default

    ตัวเร้าเตอร์เปิดแชร์แล้วนะครับ เฮ้อเบื่อจัง มันเป็นไรนี่

  7. #7
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    ดูจากที่เห็นแล้วไม่น่าใช่ปัญหา การ fix ip แน่นอน เพราะถ้าท่าน fix ip อย่าว่าแต่ออกเน็ตเลย ต่อก็ไม่น่าจะได้ด้วยซ้ำ นี่คอนเน็ก เรียบร้อย แนะนำเบื้องต้นนะครับ

    1. ลอง รีเซ็ต เร้าใหม่ ทั้งหมด โดยของท่านไม่น่าต่างจากยี่ห้ออื่นๆ โดยหาอะไรแหลมๆ มาจิ้มที่ข้างหลัง (แต่ละยี่ห้อจุดที่จิ้มอยู่ไม่ตรงกันนะครับ)
    2. พอจิ้มแล้ว เร้าเตอร์ของท่านจะกลับไปเหมือนครั้งที่ซื้อมาแรกๆ ให้ท่าน เซ็น id และ pass ที่ใช้ คอนเน็ก ให้เรียบร้อย และอย่าลืมตั้งให้เป็น pppoe นะครับ
    3. ลองเข้าเน็ตที่เครื่อง โน็ตบุคดู ถ้าหายก็ ok
    4. ถ้าไม่หาย ให้ท่าน ลองเสียบสายแลน เข้าไปที่โน็ตบุคอีกครั้ง ถ้าได้แสดงว่า ไม่การเซ็ตที่เร้าเตอร์ของท่านผิดพลาดก็ โน็ตบุคท่านแล้วละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 00:19:05.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •