overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามนิดนึงเกี่ยวกับ DVD

  1. #1
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default ถามนิดนึงเกี่ยวกับ DVD

    ถามนิดนึงเกี่ยวกับ DVD
    ถ้าเราจะ COPY หนังจากแผ่นสู่อีกแผ่น
    ต้องทำยังไงหรอครับ

    วิธี write หนังอ่ะครับลองหลายวิธีไม่ได้ผลสักทีเหอๆ
    Last edited by 159753; 5 Mar 2009 at 19:29:57.

  2. #2
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ใช้ nero ภาคไหนคับ ผมใช้ 8 มั้งเดี๋ยวถ่ายมาให้ดู โนตบุคคมะมี nero

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก่อนอื่น หนังมาจากแผ่น DVDอะไร 9หรือ5

    ถ้า9 ก็ต้องเริ่มด้วยการแปลงเป็น image DVD5ก่อน(โดยใช้โปรแกรมแปลงเช่น DVDFab) หรือ ใช้DVD9มาcopyเลย แต่หนังบางเรื่องก็อาจจะไมได้เค้าlockไว้

    ถ้าเป็นDVD5 ก็copyได้เลยโดยใช้nero กดcopy entire DVD เท่านี้มันก็จะcopyจากต้นฉบับไปยังแผ่นที่จะwriteทันที(วิธีนี้ต้องมีDVD drive 2ตัวนะครับ) อีกวิธีคือการ ทำ Image DVD ก่อนแล้วค่อยwriteลงแผ่น(วิธีนี้ใช้DVDตัวเดียวแต่เสียเวลามาก)โดยใช้โปรแกรม เช่น PowerISO UltraISO NeroBurningROM

  4. #4
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    แผ่นต้นฉบับมีโปรแกรมป้องกันอยู่มั้ย (หรือเป็นแผ่นไรท์เหมือนกัน)
    ถ้ามีก็ใช้ clone dvd
    หรือใช้โปรแกรม ISO ดึงไฟล์หนังออกมา แล้วค่อยไรท์ลงแผ่นอีกที
    (วิธีนี้โปรแกรมป้องกันจะหายไปด้วย ก็อปต่อไปสบาย)

  5. #5
    OverclockZone Member Chiz's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ทำไฟล์อิมเมจก่อน แล้วค่อยไลท์ไปอีกแผ่น

  6. #6
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    งั้นผมคงไม่ต้องอธิบายและ อิอิ

  7. #7
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ทำ image ลงเครื่อง แล้ว write

    ใช้ imgburn ง่ายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    อ่าครับขอบคุณมากๆครับ
    ทุกความเห็นเลยครับอิอิ
    คือทีแรกผมทำแบบให้มันสร้าง Image ขึ้นมาก่อนแล้วก็ใส่แผ่นเปล่าเข้าไป write เพราะมันมี Drive แค่อันเดียวแต่พอดีทำวิธีนี้แผ่นเสียไป 8 แผ่นรอดมา แผ่นเดียว เอาเครื่องไปที่ร้าน ลองให้ดูมันก็ไม่มีปัญหาเขาเลยให้สายแพรมาเปลี่ยนเราก็เปลี่ยนดู ลอง Write ใหม่แผ่นแรกผ่านครับไม่มีปัญหา แต่พอดีให้มันสร้าง Image แล้วไปเดินเล่น Big C กลับมา write เพิ่งได้แค่แผ่นเดวเดวจะมารายงาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •