overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยแนะนำทีครับ 7750be+ax78

  1. #1
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default ช่วยแนะนำทีครับ 7750be+ax78

    ปัญหาแรกคือแรมที่ใช้ g-skill 4G 2*2 bus 1066 แต่ผมปรับบัสในบอร์ด ที่ 1066 มันบูตไม่ขึ้นอะครับ
    เลยต้องใช้ปรับที่ 800

    พอมาลากบัสแรม จะให้ ถึง 533*2 ดันไม่ถึงอีก อยากใช้งานบัสแรมให้เต็มประสิทธิภาพอะครับอย่างน้อยเอาให้ถึง 1066 ก่อนที่ cpu 3.0+

    อันนี้ผลที่ลากได้ครับ

    untitled.JPG

  2. #2
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไฟแรม 2.1 V. นะ
    อัดเลย 533 นะ บัสแรม

  4. #4
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมอัดไฟแรมไป 2.1 อย่างที่บอกมันไม่บูตอะครับ ผมเลยลองอัดไปที่ 2.2 ปรากฎว่าเข้าวินโดว์ได้ครับ แต่ว่าความร้อนของ CPU ทำไมมันขึ้นพรวดเลยอะครับ จากปกติ idle ไม่เกิน 50 เป็น 58-61 เปิดไปซักหน่อยผมเอามือไปใกล้เคสยังกะเตาย่าง *0* ขนาดยังไม่เพิ่มไฟ vcore มันเกี่ยวกันด้วยหรอครับ ความร้อน cpu กับไฟแรม

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยว นะ แค่เพิ่มไฟแรม
    แต่ไม CPU Idle ร้อนจัง ( full load มิเป็น 8-90c เหรอ)

  6. #6
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ตอนใส่ไฟแรม ผมไม่ได้ลาก CPU เลย อะครับ เห็นท่าไม่ดีร้อนผิดปกติเลย ปรับคืนค่าเดิม ปรากฏว่าหายร้อนครับ idle อยู่ประมาณ 45-50 เหมือนเดิม ตอนนี้นั่งคิดว่าจะเอายังไงกับมันดีหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ลืมบอกว่า ผมใช้ซิ้ง tuniq tower ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมลองอัดไฟแรม2.2 แล้วปรับบัสแรมที่ 1066เข้าวินโดวได้ แต่จอฟ้าครับ สรุปแล้วผมซื้อแรมบัส1066มาแล้วผมใช้บัสแรมที่1066ไม่ได้หรอครับ

    ถ้ามันใช้ที่1066ไม่ได้จริงๆ พอจะมีเทคนิคทดแรมแล้วลากบัสแรมให้ถึง1066 และ cpu อยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 3.0ghz

  9. #9
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    บอร์ด ax78 ปรับ ratio FSB : Dram ได้มั้ยครับ ผมหาไม่เจอจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    รักจะแรงอย่ากลัวครับ

    ถ้ากลัว ก็ ลดความซิ่งซักนิด ชีวิตจะปลอดภัย

  11. #11
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    พยายามจะลากแรมให้ถึง 1066 ลากไม่ถึงซักที่ ไม่รู้ว่ามันตันตรงไหนอะครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติ
    เห็น DC MODE ใน CPUZ ใหมครับ นั้นแหละ ในใบออสตั้ง UN...ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปกติ
    เห็น DC MODE ใน CPUZ ใหมครับ นั้นแหละ ในใบออสตั้ง UN...ดูครับ
    เดี๋ยวผมจะลองดูนะครับ ว่าแต่DC mode แบบ ganged มันคืออะไรหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •