overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครเสปกเครื่องเหมือนผมใช้งานแล้วมีปัญหาบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default ใครเสปกเครื่องเหมือนผมใช้งานแล้วมีปัญหาบ้างครับ

    Board-Asus P5KPL/1600
    CPU-E8400
    XFX 9800GTX+
    Ram Kingston Drr 2048/800*2
    PSU Raidmax 530W
    HD 500/7200 Western Green Sata-II

    ผมชื้อคอมมาวันที่ 7/02/52

    ปัญหาคือตอนลงวินโดว์เสร็จใหม่ๆ ลงไดรว์เวอร์เสียงกับการ์ดจอ
    ก็ไม่เปนไรนะครับ
    แต่พอเริ่มลงโปรแกรมอื่นๆ ก็จะเริ่มมีปัญหาเช่น เข้าหน้าdesktop
    ก็จะขึ้นหน้าต่าง run a dLL as an app
    บู๊ตเข้าหน้าเดคทอป แล้วไอคอนไม่ขึ้น มีแต่แบ็คกราวด์
    ผมก็ยงงงอยู่จนถึงวันนี้ ว่าเป็นที่ Hardware หรือ Softwareหรือวินโดว์ กันแน่

    ตั้งแต่ผมซื้อมายังใช้งานไม่ได้เปนปรกติเลยครับ
    วานผู้รู้หรือผู้ที่เคยเจอปันหาแบบผมช่วยตอบทีครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    คุณโดนไวรัสจู่โจมแล้วละ

  3. #3
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ปัญหาคือตอนลงวินโดว์เสร็จใหม่ๆ ลงไดรว์เวอร์เสียงกับการ์ดจอ
    ก็ไม่เปนไรนะครับ
    แต่พอเริ่มลงโปรแกรมอื่นๆ ก็จะเริ่มมีปัญหา
    เป็นที่ซอฟแวร์กระมัง - อาจเป็นที่วินโดว์ก็ได้ (ถ้าพวกโมอ่ะนะ)
    ผมใช้บอร์ดตัวนี้มาได้หลายเดือนละ ยังไม่เจอปัญหานี้นะ
    ลองเช็คดูที่ซอฟท์แวร์ให้ละเอียดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    คุณโดนไวรัสจู่โจมแล้วละ
    ผมก็ลงฟอร์แมททั้งไดรว์ CกะD
    หมดแล้วก็เปนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 4701030316 View Post
    เป็นที่ซอฟแวร์กระมัง - อาจเป็นที่วินโดว์ก็ได้ (ถ้าพวกโมอ่ะนะ)
    ผมใช้บอร์ดตัวนี้มาได้หลายเดือนละ ยังไม่เจอปัญหานี้นะ
    ลองเช็คดูที่ซอฟท์แวร์ให้ละเอียดครับ
    ผมลงวินโดว์ของWinXPSP3Corp.FEB09.dotNet1.1-3.5.sKzอ่าครับ
    แล้วก็ลองตัว originalแล้วก็เปนเหทือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    น่าจะโพสต์ข้อความ error หรือไม่ก็แคปเจอร์รูปมาให้ดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    แล้วโปรแกรมต่างๆที่คุณลงหลังจากลง windows เสร็จล่ะครับเอามาจากไหน
    ผมว่าตรงนี้อาจจะเป็นตัวแพร่ไวรัสก็ได้นะครับ อาการนี้คงไม่ได้เป็นที่ HW อ่ะครับ
    ส่วน windows ลอง 2 ตัวแล้วยังเป็นเหมื่อนกันก็ไม่น่าจะเป็นที่ windows แล้วอ่ะ
    ดูจากอาการก็น่าจะเป็นเพราะไวรัสอ่ะครับ แล้วหลักจากลง windows เสร็จผมว่า
    ลง antivirus กันไว้ก่อนก็ดีนะครับ ไม่งั้นบางทีลงโปรแกรมมาลง antivirus ที่หลัง
    พอลง antivirus เสร็จคุณอาจจะเจอปัญหาว่า antivirus เตื่อนว่าเจอไวรัสแถมบางครั้ง
    มันฆ่าได้ไม่หมดอีกต่างหาก
    ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by taurus13 View Post
    แล้วโปรแกรมต่างๆที่คุณลงหลังจากลง windows เสร็จล่ะครับเอามาจากไหน
    ผมว่าตรงนี้อาจจะเป็นตัวแพร่ไวรัสก็ได้นะครับ อาการนี้คงไม่ได้เป็นที่ HW อ่ะครับ
    ส่วน windows ลอง 2 ตัวแล้วยังเป็นเหมื่อนกันก็ไม่น่าจะเป็นที่ windows แล้วอ่ะ
    ดูจากอาการก็น่าจะเป็นเพราะไวรัสอ่ะครับ แล้วหลักจากลง windows เสร็จผมว่า
    ลง antivirus กันไว้ก่อนก็ดีนะครับ ไม่งั้นบางทีลงโปรแกรมมาลง antivirus ที่หลัง
    พอลง antivirus เสร็จคุณอาจจะเจอปัญหาว่า antivirus เตื่อนว่าเจอไวรัสแถมบางครั้ง
    มันฆ่าได้ไม่หมดอีกต่างหาก
    ^ ^
    ผมก้ลงNOD32ตอนที่ลงวินโดว์เสร็จเลยอะครับผมลองแสกนดูก็ไม่เจออ่าครับ
    โปรแกรมผมก็โหลดมาบ้างเอามาจากพี่บ้าง ของเค้าลงแล้วก็ไม่เปนไร ผมยังงอยู่ว่าเพราะอะไรอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    เครื่องผมใช้งานเป็นปรกติแล้วครับ

    ผมว่าไม่เป็นที่HDก็ram

    เพราะลองลงวินโด์ที่HDอีกตัว
    แล้วก็ลองสลับช่องใส่แรม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •